lundi 19 janvier 2015

Thánh lể tưởng niệm Anh hùng Tử sĩ Hoàng Sa


Lúc 17g30 chiều nay 19/01/2015 có buổi Thánh lể tưởng niệm 74 anh hùng tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 và cầu nguyện cho quê hương đất nước tại Nhà nguyện Hiệp Nhất phía trong Nhà thờ DCCT, 38 Kỳ Đồng Sài Gòn. Buổi Lễ do Cha VinhSơn Phạm Trung Thành làm chủ tế.
Hôm nay, đặc biệt có sự tham dự của ông Đào Văn Thọ, là cựu Quân nhân Hải Quân VNCH đã tham dự trận Hải Chiến Hoàng Sa ngày 19/1/1974 với nhiệm vụ giám lộ trên chiếc tuần dương hạm Trần Bình Trọng HQ-5, ông là một nhân chứng sống và đã ghi chép lại thành sách với tựa đề “KÝ ỨC HOÀNG SA – TRƯỜNG SA”.


Ông nghẹn ngào không cầm được nước mắt khi kể lại trận chiến 41 năm về trước mà ông đã tham dự, trong đó có những chiến hửu của ông đã hy sinh, trong đó có người nằm xuống ngoài biển khơi, có người mang được xác về khi họ cũng như ông lúc đó ở tuổi thanh xuân mà ông còn nhớ tên từng người nhưng đa số đã bị quên lãng suốt mấy mươi năm qua...


Nói thêm trong thời gian qua khi nói về trận Hải Chiến Hoàng Sa của lực lượng Hải quân VNCH, có một số người kể cả báo chí có sự ngộ nhận (hoặc cố tình) khi dùng từ ngữ khác biệt sai lệch với từ ngữ chính thống VNCH. Chẳng hạn có người gọi các Tử sĩ Hoàng sa của QLVNCH là liệt sĩ một cách sai trái, thậm chí “Danh sách các quân nhân VNCH hy sinh trong hải chiến Hoàng Sa” đăng trên báo Thanh Niên cũng có vài điểm không thể chấp nhận như “truy phong, bí thư”.


LƯU Ý:
Gọi Tử sĩ VNCH là liệt sĩ có nghĩa là hạ nhục họ, tương tự như vừa qua có một nick khi thấy hình anh TPB Tiểu đoàn 11 nhảy dù trong ngày Tri ân TPB VNCH đã gọi anh là “đồng chí” liền bị mọi người phản đối.

VNCH chỉ có Tử Sĩ, chứ không có liệt sĩ:


Nguồn : Facebook Huỳnh Công Thuận

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi