mercredi 15 avril 2015

VIDEO NINH THUẬN BIỂU TÌNH KINH ĐỘNG TẤN CÔNG CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG
Trong vòng vài ngày qua nhiều video clip được người dân Ninh Thuận tự quay phim và upload lên intertnet qua mạng facbook và youtube, phản ánh sự phản kháng và những cuộc biểu tình của người dân trong vùng.
THÔNG TIN ĐƯỢC NGƯỜI DÂN CUNG CẤP CÙNG VỚI VIDEO TỰ QUAY NHƯ SAU:
28.3.2014, hàng trăm người dân Ninh Thuận vẫn tiếp tục biểu tình phản đối việc tỉnh này cho Trung Quốc vào khai thác Titan:
Theo người dân địa phương: UBND tỉnh Ninh Thuận cấp phép cho Công ty TNHH Quang Thuận khai thác Titan ở thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, với phê duyệt diện tích khai thác 87ha. Công ty này là của một bà chủ người Trung Quốc, và từ khi khác thác, công ty này gây ô nhiễm môi trường rất nghiêm trọng.
Sơn Hải là vùng nắng nóng quanh năm, rất khô hạn. Từ khi khai thác Titan khiến cho nguồn nước ngầm ở đây cạn kiệt, không còn nước sạch cho người dân dùng.
Được biết, trước phản ứng của người dân, chính quyền phong tỏa toàn bộ lối ra vào thôn Sơn Hải, kể cả đường biển ép người dân chỉ còn đường đi bộ để lên UBND tỉnh biểu tình. Họ phải vượt gần 30km mới đến được UBND tỉnh.
Sáng nay, 28.3.2014, tại Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu, Nghệ An, cả ngàn người dân đã vây lấy những người trong đội quân cưỡng chế. Có 03 người được “đưa đi” từ sáng sớm, nhưng dưới áp lực của dân, đã được trả về.

HÌNH ẢNH ĐƯỢC ĐƯA LÊN INTERNET
NINHTHUAN-BIEUTINH-TITAN1

NINHTHUAN-BIEUTINH-TITAN12

NINHTHUAN-BIEUTINH-TITAN13

NINHTHUAN-BIEUTINH-TITAN14

LỰC LƯỢNG CƠ ĐỘNG CHỐNG BIỂU TÌNH BỊ BÂN BAO VÂY
BIEUTINH-NINHTHUAN1

BIEUTINH-NINHTHUAN2

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi