lundi 16 février 2015

Thành viên Lao Động Việt bị cấm thăm nuôi và không cho gởi quà trong những ngày tết nguyên đán!


Nhà Báo Trương Minh Đức - Thông tin mới nhất của chị Chiêm Tường Mạnh (vợ của anh Đoàn Huy Chương) cho biết, lúc 8 giờ 40 sáng nay 16 -02 (28 tết) khi chị Mạnh vào thăm gặp anh Đoàn Huy Chương thì bị công an trại giam từ chối không cho thăm gặp và gởi quà với lý do CA đưa ra là anh Chương bị kỷ luật bởi đánh nhau gây thương tích cho ai đó...?

Tôi từng là tù nhân lương tâm đã có thời gian hơn 02 năm ở trại tù K2 Xuân Lộc nên hiểu quá rõ việc cấm thăm gặp khi trại giam có chính sách đàn áp, buộc nhận tội hoặc khi ai phản đối chính sách hà khắc của trại thì lập tức bị công an trại giam cấm thăm gặp rồi tạo ra cái cớ để báo lại cho gia đình nhằm không cho tiếp xúc, ém nhẹm thông tin của các tù nhân bất đồng chính kiến bên trong trại giam. Theo nguyên tắc và minh bạch chuyện hư thực thì cán bộ trại giam muốn cấm thăm gặp phải đưa cho người nhà tù nhân 1 biên bản lý do kỷ luật, kỷ luật bao nhiêu ngày... nhưng khi chị Tường Mạnh hỏi cán bộ trại giam về biên bản kỷ luật thì CA trại bảo là không có!? Và còn nói rằng việc đánh nhau là bình thường đâu có biên bản. Đồng thời cán bộ trại giam Xuân Lộc đuổi chị Tường Mạnh ra ngoài sân không cho chị có quyền khiếu nại gì cả!!

Vào ngày 15-2, theo thông tin từ những tù nhân tại trại giam Xuyên Mộc vừa hết án tù cho biết anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng (Lao Động Việt) và các tù nhân bất đồng chính kiến cùng trại đang làm đơn phản đối chính sách hà khắc của trại giam đến các tổ chức nhân quyền và tổng cục 8 về việc trại giam dùng cửa 2 lớp có tính chất gây ngạt! Làm tổn hại trầm trọng đến sức khỏe của những tù nhân bất đồng chính kiến nhằm khủng bố tinh thần và thể xác. Anh em tù nhân lương tâm cũng thông tin cho biết là nếu không được giải quyết thì tết này anh em sẽ TNLT sẽ từ chối nhận thực phẩm của trại cung cấp.

Đây là chính sách rất độc ác của csVN.


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi