jeudi 12 février 2015

Tường thuật phiên tòa xét xử Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung tại Đồng Nai 12/2/2015


Dân Luận tổng hợp
Sáng nay ngày 21/2/2015, vào lúc 08h tại tòa án Nhân Dân tỉnh Đồng Nai số 40 CMT8 phường Quang Vinh, Biên Hoà, Đồng Nai diễn ra phiên tòa xét xử Lê Thị Phương Anh – Phạm Minh Vũ – Đỗ Nam Trung theo điều 258 BLHS.
10989040_10203746592648749_6973755114770876867_n.jpg
Lê Thị Phương Anh và 2 người bạn bị bắt vào ngày 15/5/2014 khi đi Đồng Nai tìm hiểu tình hình công nhân bạo loạn biểu tình ở Bình Dương. Sau đó ngày 28/11/2014 Viện KSND Đồng Nai công bố bản Cáo trạng khởi tố Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung theo điều 258: "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân." Bản cáo trạng sau khi gởi đi đã gây bức xúc trong dư luận với những lời buộc tội vô lý.
-----------------------------------------
*Bấm F5 để liên tục cập nhật
09h40: Bà con dân oan sau khi tập trung đông đảo tại tòa án thì bị lực lượng an ninh, công an bao vây bắt đưa đi đâu không rõ, hiện tại rất nhiều lực lượng an ninh chìm nổi chốt chặn các ngả đường vào toà án và khó tiếp cận để lấy hình ảnh.
Video xung quanh phiên tòa sáng nay, nguồn video dân oan Trần Ngọc Anh:
1 số hình ảnh trước tòa án, ảnh FB Hồ Huy Khang:

09h12: Phóng viên Dân Luận cho biết, bà con dân oan bắt đầu kéo tới phiên tòa, hiện nay họ đang tụ tập trước cổng phiên tòa.

Trước cửa tòa án lúc này. Ảnh FB Nguyễn Văn Đề
09h00 Từ FB Nguyễn Lân Thắng cho hay, an ninh dày đặc ngồi rải rác cực đông, rất khó tác chiến để có hình ảnh.
08h14: Từ FB Lê Anh Hùng cho biết, công an Đồng Nai không cho các cháu con của Lê Thị Phương Anh tham dự phiên tòa.
07h30: Tình hình xung quanh phiên tòa vẫn yên ắng, có khoảng 20 an ninh mặc thường phục đứng rải rác xung quanh phiên tòa và mai phục ở các trạm xe bus gần phiên tòa, có 1 chiếc xe thùng đang đậu chờ sẵn, các xe tuần tiễu chạy quanh thành phố. Tuy nhiên theo phóng viên chúng tôi nhận định phiên tòa xét xử 3 người tại Đồng Nai không khí căng thẳng, an ninh không truy quét nhiều bằng phiên tòa Bùi Hằng tại Cao Lãnh, Đồng Tháp.
1 số hình ảnh hiếm hoi từ phiên tòa:

Con đường CMT8 dày đặc an ninh, xe thùng đậu xung quanh. Ảnh Hồ Huy Khang

Công an, an ninh tuần tiễu xung quanh phiên tòa và có trang bị bộ đàm. Ảnh Hồ Huy Khang

Công an canh gác dày đặc ngay đường CMT8. Ảnh Hồ Huy Khang
07h17: Bà Anh Thư, mẹ Lê Thị Phương Anh đã vào được tòa án, cô Nguyễn thị Hằng 16 tuổi em gái Lê Thị Phương Anh đang ẵm 3 cháu nhỏ con của Lê Thị Phương Anh không được vào, cô Hằng và các cháu hiện đang đứng phía trước bên kia đường đối diện Tòa Án.
07h06 từ FB Paulus Thanh Hoang: Thông báo!
Tối hôm qua cô Ngô Thị Hồng Lâm đem cơm đến cho cô Anh Thư mẹ Phương Anh và các cháu con của Lê Thị Phương Anh, cô Lâm bị lực lượng an ninh đeo bám cho đến tận bây giờ , cô Lâm rất khó đi lại.
Cô Anh Thư và ba cháu đang trên đường từ nhà nghỉ Quang Minh đường Võ Thị Sáu TP Biên Hòa đi xe ôm đến Tòa Án... nơi diễn ra phiên tòa... cô Anh Thư và các cháu bị lực lượng an ninh, mật vụ vào tận nhà nghỉ hăm dọa: Nếu đưa các cháu con của Lê Thị Phương Anh đến Tòa Án chúng sẽ bắt các cháu đem đến trại giáo dưỡng trẻ em.
Kính mong ACE gần khu vực Tòa Án và Biên Hòa hãy liên lạc và hỗ trợ, bảo vệ cô Anh Thư và các cháu con của Lê Thị Phương Anh.
Số ĐT của cô Anh Thư: 0164 794 8074.
07h00: FB Lê Anh Hùng cho biết các ngả đường vào Toà án Nhân dân Đồng Nai (40 Cách Mạng Tháng Tám, Biên Hoà) đã bị phong toả. Phóng viên Dân Luận có mặt tại hiện trường cho hay, vẫn như kịch bản phiên tòa xét xử anh em yêu nước khác, CSGT, an ninh, công an canh gác dầy đặc trước cổng phiên tòa.
Nhiều bạn bè từ khắp nơi trên mọi miền đất nước đang đổ về Đồng Nai tham dự phiên tòa xét xử 3 người yêu nước.

Nhà hoạt động Trần Thị Nga
Vào lúc 12h đêm qua 11/2/2014 FB Lê Anh Hùng (chồng Lê Thị Phương Anh) chia sẻ:
adsd.jpg
Thông tin từ các blogger chúng tôi nhận được thì đêm hôm qua các nhà nghỉ tại Biên Hòa, Đồng Nai bị công an bố ráp khám xét lúc nửa đêm. Các ngả đường từ Sài Gòn đi Đồng Nai đêm qua cũng được CSGT, CSCĐ, 113 chăm sóc kĩ lưỡng.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi