samedi 20 septembre 2014

TIN NÓNG: CÔNG AN HÀ NỘI BẮT ĐI CẢ 2 NGƯỜI CON TRAI CỦA BÀ CẤN THỊ THÊU


Thứ Sáu, ngày 19 tháng 9 năm 2014

Biểu tình trước phiên tòa kết án dân oan Dương Nội
Tin mới: 

09h30: Tin từ FB Bạch Hồng Quyền: SOS đã có đàn áp bà con Dương Nội một cách dã man tại 22 Quang Trung - Hà Đông,Trịnh Bá Phương (con trai Chị Cấn Thị Thêu) bị bắt đưa lên xe taxi của hãng Sao Hà Nội.

10h: Công an đã bắt đi cả hai đứa con của ông bà Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu.
Chúng đưa đi đâu hiện chưa rõ.
 

 

alt

 
 
Sáng nay, 19.9.2014, tòa án Quận Hà Đông đem vợ chồng ông bà Cấn Thị Thêu ra xét xử.
Hiện tại, trời mua như trút nước. 

Từ 06h, các lực lượng an ninh, cảnh sát Hà Nội đã phong tỏa các ngả đường quanh tòa án.
07h00 Dân oan các nơi đã ùn ùn kéo về Hà Đông để ủng hộ những dân oan Dương Nội.

Từ đêm qua, trong sân tòa án đã thấy có xe thùng của cảnh sát cơ động, máy phát điện, xe phá sóng.  Được biết, Giám đốc Công an Hà Nội chiều qua cũng đã có mặt ở Hà Đông để chỉ đạo công tác an ninh cho phiên tòa hôm nay.

Hình ảnh lúc 09h00: Dân oan khắp nơi kéo về Hà Đông biểu tình phản đối chính quyền bạo ngược, độc ác và đòi trả tự do cho Ông bà Cấn Thị Thêu:


 
Nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa sơ thẩm nhằm trả thù những dân oan Dương Nội đã can đảm chống lại hành vi cướp đất của bọn quan tham. 

Hàng trăm dân oan từ khắp nơi như Văn Giang, Tuyên Quang… đã kéo đến để theo dõi phiên tòa, đồng thời ủng hộ những người đấu tranh chống áp bức, bất công.
 

3 dân oan Dương Nội là bà Cấn Thị Thêu, ông Trịnh Bá Khiêm và ông Lê Văn Thanh sẽ bị đưa ra xét xử tại trụ sở tòa án nhân dân quận Hà Đông với cáo buộc ‘chống người thi hành công vụ’.

Cả 3 người đều bị bắt giam hôm 25/4/2014, sau khi nhà cầm quyền CS đưa hàng ngàn công an kéo đến đàn áp nông dân Dương Nội để cướp đất.

Được biết, thân nhân của những người bị đưa ra xét xử đều không nhận được giấy tham dự phiên tòa. Ngay từ sáng sớm, lực lượng công an đông đảo đã được huy động lập hàng rào, bao vây mọi ngả đường dẫn vào trụ sở tòa án.
Trong phiên tòa hôm nay, Luật sư Nguyễn Thị Huệ là LS văn phòng Luật sư Tín Việt & Cộng sự sẽ là luật sư bào chữa cho bà Cấn Thị Thêu, người bị bắt giữ ngày 25/04/2014 và bị truy tố với tội danh "Chống người thi hành công vụ" khi đang phản đối lực lượng cưỡng chế mà bà con Dương Nội cho là trái pháp luật.

Biểu tình trước phiên tòa kết án dân oan Dương Nội

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi