dimanche 8 septembre 2013

GIÁO DÂN KHẮP NƠI HIỆP THÔNG CÙNG GIÁO XỨ Yên Mỹ - Nghi Lộc - Nghệ An


Cộng đoàn Vinh thắp nến cầu nguyện cho anh chị em Giáo xứ Mỹ Yên Cộng tác viên CĐV-News
Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh


(Cộng đoàn Vinh 06/09/2013) - Vào lúc 19 giờ 00 tối hôm nay (thứ 6 ngày 06/09/2013) tại nguyện đường Thánh Giêrađô Giáo xứ Thái Hà, anh chị em thành viên Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã có thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em Giáo dân Giáo xứ Mỹ Yên.
Trong tinh thần hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã được gửi đi trong thông cáo của Tóa Giám mục Xã Đoài vào ngày 05/09/2013, anh chị em sinh viên Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho Giáo phận Mẹ, cầu nguyện cho những nạn nhân của vụ đàn áp đẫm máu xảy ra vào chiều ngày 04/09/2013.

Thánh lễ hôm nay do cha Gioan Nguyễn Chí Công CSsR chủ sự với sự có mặt của đông đảo anh chị em sinh viên, cựu sinh viên và Gia đình Công giáo Xa quê tham dự.

Sau bài giảng, lần lượt những ngọn nến đã được thắp lên diễn tả nỗi lòng và một khát vọng cháy bỏng mong cho quê hương đất nước được cường thịnh, sự thật được tôn trọng và pháp luật được thực thi.

Đây không phải là lần đầu tiên Cộng đoàn Vinh thắp nến cầu nguyện cho quê hương đất nước, cho các vấn đề đang tồn tại trong xã hội, cho những mảnh đời bất công sớm tìm được bình an và công lý.

Dù với bất cứ lý do gì, thì việc nhà cầm quyền Nghệ An xua côn đồ tới đánh đập dân thường, đập phá tượng thánh là một hành động không thể chấp nhận được, bởi nó không chỉ cho thấy một nhà nước vô lương mà điều nghiêm trọng là làm cho sự chia rẽ sự đoàn kết dân tộc ngày càng sâu sắc mà có thể cả hàng trăm năm vẫn chưa thể hóa giải.

Trong tình hình hiện nay, đã tới lúc giáo dân Công giáo, những anh chị em thiện chí, các biểu tình viên và những ai quan tâm tới sự tồn vong của đất nước, cần phải xích lại gần nhau để cùng nhau gìn giữ di sản của cha ông, nhất là bảo tồn vào duy trì sự hiệp nhất đã tạo thành sức mạnh Việt Nam mà hơn 60 năm qua, nhà cầm quyền cộng sản đã cố tình đánh phá.


                                            


Ngọn lửa Thái Hà ủng hộ Mỹ Yên! tối 7-9-2013 

Nguồn facebooker Quyêt Le Quoc 

Các biễu ngữ tương tự sẽ được treo trên khắp giáo phận Vinh, cho đến khi những người bị bắt trái phép được thả. <8-9-2013> Nguồn facebooker Dũng Huy :
Giáo Xứ Quy Chính - Đêm hiệp thông cầu nguyện cho giáo dân Mỹ Yên <tối 8-9-2013> 
Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi