jeudi 1 mai 2014

Video kinh hoàng vụ côn an cướp đất, đánh người tàn bạo tại Dương NộiDanlambao vừa nhận được những bằng chứng kinh hoàng về vụ côn an, côn đồ đánh người tàn bạo vào sáng ngày 25/4/2014, tại buổi cưỡng chiếm đất đai của nông dân Dương Nội. Đoạn video chứa nhiều hình ảnh bạo lực đầy căm phẫn, bạn đọc cần cân nhắc trước khi xem.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 08h30' sáng ngày 25/4/2014, tại cánh đồng của nông dân phường Dương Nội nằm trên khu vực đường Lê Trọng Tấn (Quận Hà Đông, Hà Nội). Lực lượng cưỡng chế lên đến 1000 quân số bao gồm cả côn an, cảnh sát cơ động, côn đồ... đã được nhà cầm quyền huy động tham gia vụ đàn áp, cướp đất và bắt người.

Sau vụ đàn án, nhiều nông dân đã bị công an đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu, nhiều thanh niên cũng bị đánh gây thương tích khi đến can thiệp.

Ít nhất 10 nông dân Dương Nội đã bị công an bắt giam, trong đó có ông Trần Văn Tuyên, chị Cấn Thị Thêu và chồng là ông Trịnh Bá Khiêm...

Trong đoạn video trên, người đan ông mặc áo xanh, tóc lớm chớm bạc đang bị đám đông CA, côn đồ tấn công là ông Trịnh Bá Khiêm - chồng chị Cấn Thị Thêu.

Video cũng cho thấy hình ảnh một người thanh niên đội mũ bảo hiểm xanh bị tên côn đồ đeo băng đỏ dùng gậy phang vào đầu, bị đánh túi bụi rồi bị CA ập đến bắt. Được biết, người thanh niên đội mũ xanh này tên Thanh - là một người dân Dương Nội.

Trong video, có thể nghe thấy tiếng than khóc của chị Cấn Thị Thêu khi thấy chồng bị CA đánh đập. Chị Thêu khi ấy đang đứng trên chòi để ghi lại hình ảnh cưỡng chế. Sau đó, CA phát hiện chị đang quay phim liền trèo lên dùng thuốc mê tấn công, rồi dùng xe xúc đất cẩu chị xuống đất.

Chị Cấn Thị Thêu
CA tiếp tục đánh chị Thêu chảy máu đầu, sau đó chị Thêu bị đưa về giam giữ tại trại giam số 3, quận Hà Đông, TP. Hà Nội trong tình trạng bất tỉnh.

Được biết, theo lệnh của bí thư phường Dương Nội là Lê Khánh Đồng và chủ tịch phường Lã Quang Thức, lực lượng CA đã được chỉ đạo phải bắt chị Cấn Thị Thêu bằng mọi giá.

Sau cuộc đàn áp, toàn bộ khu vực đất đai, hoa màu có diện tích khoảng 32 ha của nông dân Dương Nội sau đó đã bị CA đưa xe ủi tàn phá.

Trước đó, trong buổi đàn áp cướp đất vào sáng ngày 22/4, có 4 nông dân Dương Nội gồm các bà Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Thị Toàn và Đặng Thị Thanh và cụ ông Nguyễn Văn Sự đã bị công an bắt giữ. Hiện hoàn toàn không có thêm tin tức gì về 4 người này.

Ngoài ra, CA hiện vẫn đang giam giữ hai nông dân Dương Nội là các ông Trần Văn Sanh và Trần Văn Miên. Hai ông bị khởi tố và tạm giam với cáo buộc 'gây rối trật tự công cộng' theo điều 245 bộ luật hình sự. Sau khi bắt người, phía CA thông báo với gia đình là 2 ông đã "tự tử", tuy nhiên khi bà con kéo đến để yêu cầu gặp 2 ông thì không được CA đáp ứng.

Chị Cấn Thị Thêu là một dân oan kiên cường giữ đất tại Dương Nội. Đúng một ngày trước khi bị bắt, chị Thêu đã ký vào bản di chúc sống để ủy quyền việc khiếu nại - tố cáo vào hôm 24/4/2014.

Tiếng kêu khóc của chị Cấn Thị Thêu khi chứng kiến cảnh CA, côn đồ đánh đập tàn bạo những người dân Dương Nội giữ đất, trong đó có chồng chị là ông Trịnh Bá Khiêm.

Blogger Trịnh Anh Tuấn (Gió Lang Thang): Đây là video cuối cùng của chị Cấn Thị Thêu ghi cảnh cưỡng chế đất ở Dương Nội ngày 25/04/2014 vừa qua.

Cảnh quay này chị Thêu đứng trên chiếc chòi cao bà con Dương Nội làm để giữ đất, chứng kiến chồng chị là anh Trịnh Bá Khiêm và nhiều người dân khác bị đánh đập tàn bạo phía dưới.

Sau khi đánh đập tàn bạo bà con, bọn chúng cho xe múc lên chòi, bắt chị Thêu xuống và đánh chị vỡ đầu. Sau đó, chúng bắt chị và chồng chị đến trại tam giam trong tình trạng thương tích đầy mình, ngất xỉu và bị cáng đi.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi