dimanche 14 décembre 2014

Đấu tranh đồng loạt cho Nhân Quyền Việt Nam ngày 13/12/2014

Để đồng hành cùng các nỗ lực của các nhà dân chủ trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2014 tại Việt Nam và đặc biệt để hiệp thông cùng những tiếng nói Nhân Quyền can đảm đang bị giam cầm trong tù ngục, hôm nay ngày 13/12/2014 đồng bào tại Hoa Kỳ đang tuyệt thực tại 3 nơi cùng lúc để đánh động công luận quốc tế về tình trạng chà đạp nhân quyền tại Việt Nam hiện nay.

Tại Washington DC, dưới thời tiết lạnh cắt của mùa đông, trước sứ quán CSVN, 13 đồng bào bắt đầu cuộc tuyệt thực từ 11g sáng để phản đối sự gia tăng bạo hành và bắt bớ của nhà cầm quyền CSVN.


Ông Thomas Trực, Đồng Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng DC-Maryland-Virginia đã cực lực lên án việc bạo quyền tùy tiện bắt giữ những nhà bất đồng chính kiến, rồi dùng họ làm hàng mặc cả cho các lợi ích chính trị của Hà Nội.

Cô Nguyễn Ngọc Nam Phương, đại diện các bạn trẻ thuộc Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Toronto, tuyên hứa sẽ tiếp tục yểm trợ mọi nỗ lực đòi hỏi tự do, dân chủ và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

Từ Việt Nam, hai nhà đấu tranh và cựu tù nhân lương tâm, Nguyễn Xuân Nghĩa và Nguyễn Tường Thụy, lên tiếng chia sẻ cùng các bà con tại Washington DC và từ các vùng Toronto, Boston kéo về.

Sau đây là một số hình ảnh cuộc tuyệt thực tại Washington, DC

Cuộc tuyệt thực 24 giờ cho Nhân Quyền Việt Nam tại Houston, Texas cũng đã bắt đầu lúc 12 giờ trưa tại khu tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ. Và tối nay, vào lúc 6g30 chiều sẽ có đêm thắp nến cầu nguyện cho các nhà dân chủ trong tù ngục và gia đình.

Sau đây hình ảnh các tuyệt thực viên tại Houston: Và cuộc biểu tình trước lãnh sự quán CSVN tại San Francisco cũng vừa bắt đầu. Ngoài ra ngày mai, chủ nhật 14/12/2014 cũng sẽ có cuộc tọa kháng trước tòa thị chính thành phố San Jose lúc 10 giờ sáng.

Sau đây là một vài hình ảnh từ San Francisco: 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các diễn tiến.


RadioCTM -- Thế Quyên@S: Tổng hợp ngày 13/12/2014

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi