vendredi 12 décembre 2014

Cập nhật phiên tòa xử bà Bùi Thị Minh Hằng 12.12.2014


Côn an triệt nhân chứng, đánh phụ nữ ngất xỉu 

Danlambao - Lúc 7:30' sáng nay, 12/12/2014, 3 nhà hoạt động nhân quyền yêu nước gồm có chị Bùi Bùi Thị Minh Hằng, chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh sẽ tiếp tục hiên ngang bước ra phiên tòa phúc thẩm tố cáo chế độ tại trụ sở tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp (Số 1, Lê Quý Đôn, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm ô nhục hồi cuối tháng, nhà cầm quyền CSVN đã   kết án chị Bùi Thị Minh Hằng 3 năm tù giam; anh Nguyễn Văn Minh 2,5 năm tù giam; chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh 2 năm tù giam với vụ án tạo dựng mang tên 'chống người thi hành công vụ'.

Cũng như lần trước, phiên tòa phúc thẩm hôm nay dự kiến sẽ thu hút sự tham dự của người dân khắp nơi đến ủng hộ tinh thần và đòi trả tự do cho 3 người yêu nước. Rõ ràng, tinh thần của Bùi Hằng cùng hai người bạn đã trở thành nguồn động lực đấu tranh đầy mạnh mẽ trước bạo quyền.

Diễn biến phiên tòa tố cáo chế độ sẽ liên tục được cập nhật trên Danlambao:

*

07:00, luật sư Nguyễn Văn Miếng - người bào chữa cho chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh cho biết: Vào lúc 5:45', chị Bùi Thị Diễm Thúy thông báo nhóm 7 nhân chứng từ An Giang khi trên đường đến tham dự phiên tòa phúc thẩm đã bị một nhóm rất đông công an ngăn chặn tại Chợ Mới, An Giang

Người phụ nữ tên bị CA đánh ngất xỉu khi đang trên đường đến tham dự phiên tòa 'công khai'. Ảnh: Facebook hoahao.comchay

07:30', tin từ facebook cho biết: Một nhóm người dân và các nhân chứng đang trên đường đến Cao Lãnh tham dự phiên tòa 'công khai' ủng hộ 3 người yêu nước đã bị lực lượng côn an kéo đến đánh đập tới tấp.

Một phụ nữ tên Hạnh đã bị côn an đánh ngất xỉu giữa đường.

Có tin nói rằng vợ chồng dân oan Trần Thị Hài đã bị côn an bắt cóc đưa đi đâu không rõ.

07:45', xe tù CA áp giải 3 người yêu nước Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh đã vào đến bên trong trụ sở tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp.

* Tiếp tục cập nhật

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi