vendredi 12 décembre 2014

Tường thuật trực tiếp phiên tòa phúc thẩm xét xử Bùi Hằng - Văn Minh - Thúy Quỳnh 12/12/2014

Dân Luận tổng hợp

Dân Luận: Hôm nay 12/12/2014 tòa án Cao Lãnh Đồng Tháp tiếp tục mở phiên tòa Phúc Thẩm xét xử vụ án Bùi Hằng - Văn Minh - Thúy Quỳnh gây rối trật tự công cộng: 2 xe máy đi hàng 3.
Phiên tòa diễn ra lúc 8h sáng nay tại Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp (số 1 Lê Quý Đôn, phường 1 , Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Bốn Luật sư tham gia bào chữa cho ba người là Ls Trần Thu Nam, Ls Hà Huy Sơn, Ls Đoàn Thái Duyên Hải và Ls Nguyễn Văn Miếng.
Ở phiên sơ thẩm vừa qua, tòa án đã kết án bà Bùi Thị Minh Hằng 3 năm tù giam, ông Nguyễn Văn Minh bị 2 năm 6 tháng tù giam, bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh 2 năm tù giam. Sau đó cả 3 người đều kháng cáo kêu oan.

*Nhấn F5 để liên tục cập nhật
------------------------------------------------------
9h20: cập nhật từ PV Dân Luận cho biết, FB Hoàng Bùi, Huỳnh Ngọc Chênh và 1 số anh em vừa căng băng rôn ngay góc đường Hùng Vương gần chợ Cao Lãnh thì bị an ninh xông vào đánh đập dã man và bị lôi đi đâu không rõ. FB Hoàng Bùi đã bị đánh gục ngay góc đường Hùng Vương - Đốc Binh Kiều và thảy lên xe 1 cách thô bạo
Ảnh dưới là chiếc xe đã chở nhiều công an, nhảy xuống đánh đập mọi người
9h15: Hiện đang có biểu tình tại chợ Cao Lãnh

8h53: Hiện có 1 nhóm các anh em đã ém quân, tập trung tại gần chợ Cao Lãnh
8h40: Thông tin từ phóng viên Dân Luận cho biết, hiện nay 1 nhóm blogger đang tập trung trước chợ Cao Lãnh, xe bít bùng đang đậu gần đó. Nhóm anh chị em Phật giáo Hòa Hảo, Nguyễn Ngọc Lụa FB Nguyen Huu, Bang Tran đã bị bắt đưa lên xe đưa đi đâu không rõ.

08h20
 tại trước đường vào toà, tất cả lối vào đều có an ninh, công an giao thông, dân phòng và lính hình sự chốt chặn...! - FB Nguyen Lan Thang
Tin từ VRNs - 7h25: Bốn Luật sư tham gia bào chữa cho ba người là Ls Trần Thu Nam, Ls Hà Huy Sơn, Ls Đoàn Thái Duyên Hải và Ls Nguyễn Văn Miếng cùng đi với ông Phạm Nhật Thịnh -một trong những nhân chứng của vụ án- đã được vào bên trong tòa án.
Hiện nay, Blogger Huỳnh Công Thuận đi chung với bốn Luật sư nhưng bị công an ngăn cản không cho tham dự phiên tòa và đưa đi về đâu không rõ.

FB Nguyễn Ngọc Lụa:
 vợ chồng cô Trần Thị Hài đã bị bắt sáng nay, hiện vẫn chưa biết đưa đi đâu.
FB Nguyen Lan Thang: Cao Lãnh 7h30 sáng... một ngày không bình yên...

07h00: FB Hoahao Comchay cho biết, Nhóm nhân chứng 7 người từ An Giang (trong đó có vợ của anh Văn Minh) bị 1 nhóm an ninh ngăn chặn tại bến đò Chợ Thủ (Chợ Mới, An Giang). Chị Hạnh (một người đi chung trong nhóm) đã bị ngất xỉu.6h58: FB Ti Hon ( Con gái bà Bùi Hằng) chia sẻ: "Xe chở bà Bùi cùng 2 người bạn vừa đi qua, xe hú còi, xe bảo vệ ầm ĩ, mình bắt đầu căng thẳng, ông trời ơi có thấu.."
Các nhà hoạt động tranh thủ làm truyền thông trước giờ G

Từ trái qua: anh Trương Minh Tam,Lã Việt Dũng,Bạch Hồng quyền, Huỳnh Ngọc Chênh FB Rạng Trần, FB Hạnh Liberty

FB Ls Nguyễn Văn Miếng
 cho biết: Lúc 5h:45 chị Diễm Thúy (vợ anh Nguyễn Văn Minh) điện thoại thông báo, nhóm nhân chứng 7 người từ An Giang đi trên 4 xe gắn máy đã bị 1 nhóm "rất đông" công an giả dạng người dân ngăn chặn tại bến đò Chợ Thủ (Chợ Mới, An Giang) không cho đi tham gia phiên tòa phúc thẩm.
FB ls Trần Thu Nam: NHỜ CÁC BẠN ĐẶT TÊN GIÚP LOÀI HOA NÀY
Đây là bó hoa của một người ngày mai sẽ bị đưa ra xét xử phúc thẩm tại Đồng Tháp tặng các luật sư bào chữa. Nó rất đặc biệt. Đặc biệt ở chất liệu làm ra nó là túi nilon được se lại thành sợi dùng để đan thành, nó đặc biệt bởi nó được làm ra trong môi trường tù đầy và nó đặc biệt bởi nó được làm ra từ một người đặc biệt. Hi vọng ngày mai Cao Lãnh trời đẹp, hi vọng Công lý được thực thi để luật sư chúng tôi đón chị về với gia đình và hi vọng pháp luật không bị bóp méo để trở thành công cụ phục vụ cho một nhóm người bất hảo.
Tạm thời tôi đặt tên cho nó là "Hoa lương tâm", các bạn có thể đặt tên giúp cho có ý nghĩa hơn.
Nhiều thông tin cho biết, đêm trước hôm diễn ra phiên tòa, lực lượng công an, xe cơ động được huy động đi lại khắp thành phố Cao Lãnh. Công an lục soát các nhà nghỉ, khách sạn. Tại các tỉnh thành khác, nhiều nhà hoạt động bị ngăn chặn không được ra khỏi nhà.
Video Truyền Thông Chúa Cứu Thế ngày 11/12/2014- Trong phòng giam Bùi Hằng và cô Thúy Quỳnh có rắn: Cô Quỳnh Anh con gái bà Bùi Hằng đi thăm bà cho biết bà Hằng sẽ tuyệt thực cho đến chết, đến khi nào trả lại công bằng cho bà cũng như 2 người bạn của bà. Đặc biệt, khu vực phòng giam của bà và cô Thúy Quỳnh thường xuyên có rắn bò vào

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi