jeudi 16 octobre 2014

Biểu tình chống phái đoàn Nguyễn Tấn Dũng đến Stuttgart, Đức


14/10/2014 Dương Thạch (Diễn Đàn Việt Nam 21) - Stuttgart - Giới truyền thông Cộng Hòa Liên Bang Đức loan tin một phái đoàn kinh tế do Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng CSVN, hướng dẫn đến Đức để quảng bá chương trình kêu gọi doanh nhân Đức tới Việt Nam đầu tư. Trạm tuyên truyển đầu tiên được chọn là thành phố Stuttgart thủ phủ của tiểu bang Baden-Württemberg.
Ngày thứ ba, 14/10/2014, ngoài dự liệu, phái đoàn Việt cộng đến Stuttgart chẳng được Việt kiều đón rước niềm nở như thường được tuyên truyền ở Việt Nam mà ngược lại Nguyễn Tấn Dũng cùng phái đoàn đã phải chứng kiến tận mắt tiếng nói phản kháng của đoàn người biểu tình đã đứng từ lúc 14 giờ 30 trước cửa ngân hàng Baden-Württemberg, nơi N.T.Dũng gặp một sồ doanh nhân Đức trong khuôn khổ cuộc „Đối thoại kinh tế Việt Nam- Baden-Württemberg„. Đoàn biều tình đã dương cao quốc kỳ, hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, song song hô to nhiều khẩu hiệu Việt và Đức ngữ „ Đả đảo chế độ cộng sản tham nhũng“ , Tự do, nhân quyền cho Việt Nam“, „Thả ngay các tù nhân chính trị“.
H1
 
H2
 
 
 
H3

Vì đồi đầu với tập đoàn lãnh đạo cộng sản là người Việt, nên đồng hương tham dự biểu tình đã phát biểu cũng như nhiều lần hô khẩu hiệu bẳng Việt ngữ để N.T.Dũng và phái đoàn biết rõ thái độ của người Việt hải ngoại vô cùng chán ghét chế độ độc tài tham nhũng ở Việt Nam. N.T. Dũng đã rời phòng họp sau khoảng nửa tiếng và phái đoàn Việt cộng cũng cuốn gói ra về sau Dũng.
Cuộc nói chuyện với doanh nhân Đức của N.T.Dũng và phái đoàn, trong đó có Vũ Huy Hoàng Bộ trưởng công thương và Nguyễn Chí Dũng thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã kết thúc ngắn ngủi sau không đầy 2 tiếng. Ban tổ chức đã có nhận xét về sự kiện này là đoàn biểu tình, các thông tin và thư gửi Tổng Thống Liên Bang , Thủ Tướng Liên Bang và Thủ Hiến Tiều Bang của ban tổ chức đã có ảnh hưởng làm không khí đối thoại Việt Nam-Baden-Württemberg không thể kéo dài như chương trình dự trù. Tiến Sĩ Dương Hồng Ân đại diện Diễn Đàn Việt Nam 21 đã nhấn mạnh trong bản tuyên bố báo chí cuộc biểu tình dưới tiêu đề „ Nhân quyền phải đặt trước quyền lợi kinh tế“ nhằm mục đích:
-Thông tin hiện trạng kinh tế chính trị dưới chế độc tài-độc đảng ở CHXHCN Việt nam: Kinh tế lệ thuộc Trung Cộng, nợ công chồng chất,tham ô, lãng phí tràn lan, bất công xã hội gia tăng, môi trường sống bị ô nhiễm trầm trọng.
- Khuyến cáo giới doanh nhân Đức: Đầu tư ngoại quốc vào Việt nam chỉ gây lợi nhuận cho thiểu số lãnh đạo và gián tiếp góp phẩn củng cố chế độ độc tài, tham nhũng cũng như đi ngược lại luân lý kinh doanh, bất chấp chính sách phản dân chủ, chà đạp nhân quyền và đàn áp những người khác chính kiến của chế độ cộng sản.
Mặc dù là ngày phải đi làm khó xin nghỉ, khoảng 70 đồng hương tại vùng Stuttgart cũng như một số nơi khác như Frankfurt, Mainz, Munich, Odenwald trong đó có ông Lê Trung Ưng (Hội NVTN tại Odenwald) và ông Võ Hùng Sơn (Hội NVTN tại Frankfurt) không quản ngại đường xa đến tham dự.
10 người đeo bảng có ảnh của các tù nhân lương tâm trước ngực và bịt miệng tượng trưng cho nhân quyền tại VN bị chà đạp. Các tham dự viên đứng trải ra hai bên và một số khác phân phát truyền đơn cùng trò chuyện với khách bộ hành người Đức.
Nhiều khách bộ hành đã tỏ ra hết sức quan tâm đến tình trạng nhân quyền tồi tệ ở VN và hoàn toàn đồng ủng hộ tiêu đề của cuộc biểu tình hôm nay. Sau khi quan sát hình ảnh các tù nhân luơng tâm do 10 người bịt miệng đeo trước ngực, một bà Đức còn góp ý đề nghị làm thêm nhiều bảng hình ảnh tên tuổi các tù nhân luơng tâm ở khổ lớn hơn.
Cuộc biểu tình chấm dứt và giải tán lúc 18 giờ trong trật tự sau khi hai chị tham dự viên bắt tay cám ơn các cảnh sát. Nhiều đồng hường còn nhắc nhở hãy cống hiến thành quả của ngày 14 tháng 10 tại Stuttgart cho các đồng hương tại thủ đô Bá Linh „dàn chào“ phái đoàn N.T.Dũng vào ngày mai 15.10.2014 để âm mưu đánh lừa dư luận Đức của phái doàn Việt Cộng hoàn toàn thất bại. (Dương Thạch tường trình từ Stuttgart).

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi