samedi 18 octobre 2014

Những hình ảnh mới về cơn sốt Hong Kong


Những hình ảnh mới về cơn sốt Hong Kong trở lại do báo NV đưa lên ngày hôm qua 17/10/14:


Hong Kong Police Continue To Clear Protest SitesCảnh sát Hồng Kông tiếp tục đụng độ với người biểu tình vào sáng sớm Thứ Bảy ở nhiều nơi, đặc biệt tại các khu vực Mong Kok, Causeway Bay và Admiralty, theo tin của South China Morning Post.
Hong Kong Police Continue To Clear Protest SitesSau nửa đêm Thứ Sáu, cảnh sát rút khỏi một đoạn đường ở Mong Kok và người biểu tình lập tức kéo ùa vào.
HONG KONG-CHINA-POLITICS-DEMOCRACYTại Admiralty người biểu tình tràn ra đường cản trở lưu thông, cảnh sát dùng dùi cui đuổi họ trở lại lề đường và cảnh cáo sẽ bắt giữ nếu tái phạm.
Hong Kong Police Continue To Clear Protest SitesCó nơi sinh viên ném tiền xu ra đường khi đèn xanh, rồi tiếp tục lượm lên khi đèn bắt đầu đỏ khiến xe cộ không thể di chuyển.
Hong Kong Police Continue To Clear Protest SitesNhiều cuộc đụng độ lập lại ở nhiều nơi. Sinh viên dùng dù che mỗi khi cảnh sát xịt hơi cay. Có nơi cảnh sát dùng đến chó để dọa không cho người biểu tình tiến đến gần.
HONG KONG-POLITICS-CHINA-DEMOCRACYPhong trào Occupy Central đưa ra một thông cáo, tố cáo đặc khu hành chánh của ông CY Leung đã mở cuộc hành quân giải tỏa trước khi bắt đầu cuộc hội thoại với sinh viên.
HONG KONG-POLITICS-CHINA-DEMOCRACYThông cáo có đoạn nói: “Hành động giải tỏa làm khơi mào một đợt chiếm đóng mới, đồng thời làm tệ hại thêm dây liên lạc giữa cảnh sát và người dân.”
HONG KONG-POLITICS-CHINA-DEMOCRACYTrong khi đó Câu Lạc Bộ Phóng Viên Quốc Tế hôm Thứ Sáu tố cáo cảnh sát bắt giữ phóng viên ảnh Paula Bronstein của hãng thông tấn Getty Images, đòi phải trả tự do cho bà ngay tức khắc
Hong Kong Police Continue To Clear Protest SitesCuộc cách mạng dù đã có dấu hiệu “nóng sốt” trở lại.
HONG KONG-CHINA-POLITICS-DEMOCRACYCâu Lạc Bộ Phóng Viên Quốc Tế cáo buộc cảnh sát hăm dọa dùng vũ lực đối với nhiều nhà báo khác.
HONG KONG-CHINA-POLITICS-DEMOCRACYMột người biểu tình bị cảnh sát xịt bột cay vào mặt.

HONG KONG-CHINA-POLITICS-DEMOCRACYTrước đó, Alex Chow, đại diện Tổng Hội Sinh Viên xác nhận có thỏa thuận với chính quyền mở cuộc nói chuyện vào Thứ Ba tới, mỗi bên cử năm người và biến cố này sẽ được truyền hình trực tiếp.( Hình ảnh : Getty Images )

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi