mercredi 1 octobre 2014

Trực tiếp: ĐÊM 1.10 HONGKONG - ĐÀI LOAN - MA CAO CÙNG BIỂU TÌNH

Lâm Khang và Đình Phúc thực hiện 
Tường thuật theo giờ địa phương,
(dừng cập nhật lúc 03h30 HK)

Trong ngày 1.10.2014, khắp nơi trên thế giới cũng đang hướng về HongKong bằng các cuộc tụ tập biểu tình lớn nhỏ khác nhau: Từ Toronto (Canada), London (Anh Quốc), Paris (Pháp), Singapore, Ấn Độ. 

HK 2:30 Hiện có gần 1000 người biểu tình tập trung bên ngoài Văn phòng trưởng đặc khu, trời cũng vừa mới mưa, có học sinh cầm dù che cho nhân viên cảnh sát làm nhiệm vụ.
HK 02:10 Khoảng 200 người chiếm lĩnh đường Quảng Đông với sự hỗ trợ xe ô tô tư nhân. 
Tin từ Singapore, tối nay đã có khoảng 300 người Singapore tập trung ở công viên Phương Lâm (nơi duy nhất cho phép công chúng được tụ tập), họ đốt nến, giơ biểu ngữ ủng hộ HK.

HK 01:59 Chu Vĩnh Khanh phát biểu, hành động bao vây sẽ kéo dài đến ngày 3-10, buộc chính quyền phải có một sự "phúc đáp thành khẩn", nếu vẫn không có phúc đáp thì sẽ có hành động mạnh hơn. 
HK 01:30 Đêm nay mấy trăm người có hành động đột kích, bao vây cửa ra vào của Văn phòng trưởng đặc khu hành chính, nơi từ sớm đã bị cảnh sát dùng hàng rào sắt phong tỏa.

HK 01:26 Đại diện Liên đoàn học sinh phát biểu hiện người biểu tình đã bao vây bốn mặt trụ sở chính quyền HK, nếu Lương Chấn Anh vẫn không chịu trả lời thì sẽ tiến thêm một bước bao vây các cơ quan khác của chính quyền, để cho LCA thấy người HK sẽ ko dừng lại.
HK 00:40 Bỗng nhiên có thành viên của Học dân tư triều phát động bao vây Văn phòng Trưởng đặc khu hành chính.
HK 23:58 dọc theo đường Hennessy ở khu Causeway Bay, quần chúng tiếp tục dựng chứng ngại vật ở nhiều ngã tư để ngăn chặn hành động của cảnh sát.
HK 23:48 Phong trào "Chiếm lĩnh Trung tâm" bước sang đêm thứ tư, số người có mặt ở khu Kim Chung (Admiralty) có vẻ như là đông nhất trong những ngày qua.
23:40 giờ HK: sự ủng hộ từ Copenhaghen, Đan Mạch:
HK 23:30 Hiện quần chúng vẫn tụ tập đông đảo ở khu vực Mong Kok. Theo quan sát được tại hiện trường, đại bộ phận quần chúng đều phản đối thành lập cái gọi là "Đại hội", "Ủy ban", đồng thời kiên quyết dỡ bỏ chướng ngại vật.
HK 23:20 Đêm Khuya nhưng khu vực Mang Kok có càng nhiều người lái xe đến ủng hộ
Macau 22:20 Khoảng hơn 1000 người tập trung tại Quảng trường Tân Lệ Hoa để ủng hộ cuộc đấu tranh của người HK:HK 22:00 hiện đã có 93.000 tham gia phong trào chiếm lĩnh trung tâm tại 5 khu vực, trong đó khu Kim Chung có 70.000 người:
.


HK 21:50 Người dân khu vực Mang Kok tự phát chuẩn bị dải dây màu vàng (biểu tượng của phong trào) HK 21:45 Người dân HK vận chuyển đồ ăn đến cung cấp cho người biểu tình ở khu Kim Chung (Admiralty)HK 21:15 Thủ lĩnh Học dân tư triều phát biểu ở khu vực Kim Chung 


HK 21:11 Hiện trường tại đường Quảng Đông, đông đảo người biểu tình đã tĩnh tọa có trật tự
Đài Bắc 19:30 Có vài ngàn người đã tập trung ở Quảng trường Tự do để ủng hộ cho hành động chiếm lĩnh trung tâm của Hong Kong
 

 Lâm Khang & Đình Phúc thực hiện

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi