vendredi 29 août 2014

Ông Nguyễn Bá Thanh ‘đang chữa bệnh ở Mỹ’

Bạn đọc Danlambao - Liên tục trong nhiều ngày nay, dư luận râm ran tin đồn về sự ‘mất tích’ được cho là ‘bí ẩn’ của nhân vật nhiều quyền lực trong đảng là ông Nguyễn Bá Thanh, trưởng ban nội chính trung ương đảng.

Đến trưa ngày 29/8/2014, báo Thanh Niên Online bất ngờ cho đăng tải bản tin có tiêu đề đáng chú ý “Xác minh thông tin bạn đọc quan tâm về ông Nguyễn Bá Thanh”. Tờ báo này trích lời ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Thanh nói rằng:“Được sự đồng ý của tổ chức, ba tôi đang chữa bệnh ở Mỹ”.

"Đến thời điểm nói trên, không có chuyện như bạn đọc quan tâm, điện hỏi", báo Thanh Niên nói.

Tại quê hương Đà Nẵng, dư luận tiếp tục rúng động quanh những lời đồn thổi hết sức kịch tính về tình trạng sức khỏe cũng như tương lai chính trị của cựu bí thư thành ủy Đà Nẵng.

Trước đó, có tin nói rằng ông Nguyễn Bá Thanh đã bị ung thư, tuy nhiên việc ông này phải đi chữa trị tại một bệnh viện ở Mỹ cũng là thông tin gây nhiều bất ngờ.

Trong quá khứ, các lãnh tụ cộng sản như ông Hồ Chí Minh, Lê Đức Anh, Đỗ Mười... thường chọn sang Liên Xô, Trung Quốc để chữa bệnh. 

Đối với các yếu nhân của đảng cộng sản, dường như việc sang chữa bệnh tại một nước cựu thù như Mỹ là một việc chưa có tiền lệ.

Cựu bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh năm nay 61 tuổi, là một nhân vật gây nhiều tranh cãi trong chính trường cộng sản.

Cuối năm 2012, ông Nguyễn Bá Thanh được cử về Hà Nội giữ chức trưởng ban nội chính trung ương khi ban này được TBT Nguyễn Phú Trọng tái lập. Thời điểm ấy, dư luận cho rằng đây là quyết định nhằm giúp ông Thanh củng cố quyền lực, tạo thế đối trọng với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị nhiều chỉ trích do tham nhũng.

Dù vậy, ông Nguyễn Bá Thanh đã thất bại trong cuộc chạy đua vào bộ chính trị. 

Hồi đầu đầu tháng 8/2014 con trai ông Thanh là Nguyễn Bá Cảnh được chỉ định vào ban chấp hành đảng bộ Đà Nẵng ở tuổi 31 tuổi.

Dựa trên một phần thông tin vừa được công bố, chắc chắn trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều điều đáng chú ý quanh việc ông Thanh sang Mỹ chữa bệnh.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi