mercredi 7 août 2013

Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An cấm cản dân đi tìm công lý


VRNs (11.07.2013) – Sài Gòn- Lúc 15g30’ ngày 09.07.2013 bà Nguyễn Thị Sáu tới Văn phòng Công Lý & Hòa Bình thuộc DCCT Sài Gòn cho biết, mấy ngày qua có bốn công an tên là Dương, Hiệp, Sanh và một người không nhớ tên thuộc huyện Đức Huệ tỉnh Long An đã ráo riết đến với các hộ gia đình dân oan bị mất đất mất nhà do nhà cầm quyền huyện Đức Huệ cưỡng chiếm để thuyết phục và ép bà con dân oan ký bản cam kết “Không được đến văn phòng Công Lý & Hòa Bình ở Kỳ Đồng”, công an nói rằng “bà con có thể đi khiếu kiện mọi nơi của nhà nước, đi đâu cũng được. Nhưng không được đến VP ở Kỳ Đồng. Đừng để cho “kẻ xấu” lợi dụng”.
Được biết mấy năm trước chính quyền huyện Đức Huệ đã lỡ cưỡng chiếm 17ha đất thuộc 6 hộ gia đình trong cùng khu vực và đã bán cho công ty Phố Đông với giá 4,3 tỷ đồng nhưng không hề có sự thỏa thuận hay đền bù gì cho 6 hộ gia đình này. Do vậy suốt mấy năm qua các hộ gia đình bị chiếm đất nhà ở đây đã đi cầu cứu khắp nơi mà vẫn chưa được giải quyết.
Khi bị công an ngăn cản, cấm lên kêu cứu ở văn phòng CL&HB thì các hộ dân ở đây cũng rất thẳng thắn trả lời là đã đi kêu cứu khắp nơi nhưng chính quyền các cấp không hề giải quyết vì “huyện bênh huyện, phủ bênh phủ” nên bây giờ chúng tôi chỉ còn biết tin tưởng và đến với văn phòng CL&HB ở Kỳ Đồng – Sài Gòn để kêu cứu cùng với Đức Mẹ nữa thôi.

Bà Nguyễn Thị Sáu đang trình bày sự việc

Bà Sáu cho biết thêm: công an Đức Huệ đã không chỉ nói mà họ còn hành động rất thô bạo khi luôn tìm mọi cách cấm cản không cho dân đến với văn phòng CL&HB. Cụ thể là họ đã ngăn cản bà không cho bà đi và khi bà đã trốn ra được khỏi khu vực thì họ đã bố trí hai an ninh có tên là Ninh và Hiệp chạy tìm và bám theo bà rất sát để quay phim và hiện tại đang đứng quay phim bên ngoài khu vực văn phòng. 

An ninh huyện Đức Huệ, Long An quay phim dân đi tìm công lý
 
An ninh Long An luôn rình rập bám theo dân oan
 
An ninh bị chụp hình thì bỏ chạy, số xe 62 T1-4851, chạy lên cả vỉa hè dành cho người đi bộ
 
Quả thực đúng như vậy, trong lúc chúng tôi đang làm việc thì có vài giáo dân vào cho biết là hiện có an ninh chìm cầm máy quay phim cứ quay thẳng vào khu vực nhà thờ Kỳ Đồng, và vị giáo dân này đã để ý và tiện thể chụp hình luôn tay an ninh ấy. Khi bị chụp hình thì viên an ninh này đã hoảng loạn bỏ chạy và suýt nữa tông xe vào trụ điện. Tuy nhiên vị giáo dân đã chụp được rõ người, số xe và hành động của an ninh này.
VP. Công Lý & Hòa Bình

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi