jeudi 29 novembre 2012

Băng trộm hàng của công ty Kumho lĩnh án

Thời điểm này, anh Nguyễn Công Nhựt (32 tuổi, Trưởng phòng quản lý thành phẩm) được đưa về trụ sở Công an huyện Bến Cát (Bình Dương) để "hợp tác điều tra". Anh Nhựt được cho là đã cung cấp nhiều thông tin giúp cơ quan điều tra phá án. Tuy nhiên, sau đó anh này được phát hiện chết trong tư thế treo cổ ngay tại trụ sở công an và để lại lá thư tuyệt mệnh. 

Nguyệt Triều - Xuân Thùy (VnExpress) - Gần 30 nhân viên đã thông đồng trộm lốp ôtô, mủ cao su trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Quá trình điều tra, Trưởng phòng quản lý thành phẩm được cho là đã treo cổ tự tử tại trụ sở công an.
Ngày 27/11, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt 13 năm tù đối với Phan Thành Lộc (31 tuổi, nguyên bảo vệ công ty Kumho, Bình Dương), 20 cựu nhân viên của công ty này cũng phải nhận 9 tháng - 12 năm tù cùng về tội Trộm cắp tài sản. 
Liên quan đến vụ án, 5 bị cáo phải nhận 1 - 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Nguyệt Triều.
Theo cáo trạng, từ tháng 3/2009, hàng chục nhân viên Công ty TNHH lốp Kumho (Hàn Quốc) từ quản lý kho cho đến nhân viên bảo vệ đã thông đồng, nhiều lần trộm lốp ôtô và mủ cao su nguyên liệu của công ty bán cho các đầu mối để lấy tiền chia nhau tiêu xài. 
Đến tháng 8/2010, Công ty Kumho phát hiện sự việc đã trình báo Công an tỉnh Bình Dương. Kết quả điều tra xác định, những người này đã hàng chục lần trộm cắp số hàng trị gần 1,2 tỷ đồng. 
Thời điểm này, anh Nguyễn Công Nhựt (32 tuổi, Trưởng phòng quản lý thành phẩm) được đưa về trụ sở Công an huyện Bến Cát (Bình Dương) để "hợp tác điều tra". Anh Nhựt được cho là đã cung cấp nhiều thông tin giúp cơ quan điều tra phá án. Tuy nhiên, sau đó anh này được phát hiện chết trong tư thế treo cổ ngay tại trụ sở công an và để lại lá thư tuyệt mệnh. 
Nghi vấn cái chết của chồng, chị Tuyền vợ anh Nhựt đã khiếu nại đến cơ quan chức năng. Kết quả điều tra xác định nguyên nhân cái chết của anh này là do treo cổ tự tử. 
Trong thời gian đến trụ sở hỏi thăm tin tức về chồng, chị Tuyền bị một thiếu tá cảnh sát nhiều lần "gạ tình" nên đã tố cáo sự việc. Ông này sau đó đã bị kỷ luật. 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi