mardi 20 novembre 2012

Úc Châu: Sydney Xuống Đường Ký Thỉnh Nguyện Thư

Lan Hương - Sydney
DienDanCTM

Ngày 17/11 tại Cabramatta và Bankstown, Úc Châu,  Ban Tổ chức chiến dịch "Triệu con tim, Một tiếng nói" cùng với các thành viên Cộng đồng và các thanh niên, sinh viên đã nỗ lực xuống đường xin chữ ký để lên tiếng bảo vệ nhân quyền cho những nhà dân chủ Việt Nam.
Sau một đêm mưa tầm tả, tưởng chừng ngày hôm nay trời có thể lại tiếp tục mưa nữa. Kế hoạch có thể bị thay đổi trong giờ chót, nhưng có lẽ vì ý nghĩa tốt đẹp của chiến dịch, bầu trời bỗng thật trong xanh, nắng ấm.

  
Từ sáng sớm BTC đã có mặt tại địa điểm để dàn dựng và trang trí
Chương trình bắt đầu từ 10 giờ sáng có một số quan khách của CĐNVTD/Úc Châu 
Ông Võ Trí Dũng Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, Nghị Viên Trần Nhân, Hội đồng thành phố Fairfield, Ông Nguyễn Tấn Anh đại diện Đảng Việt Tân/NSW, Cô  Bảo Khánh, Đài Phát Thanh Vietnam Sydney Radio và Khối 1706 đã phát biểu với nội dung đầy sự ủng hộ và thuyết phục mọi người cùng ký thỉnh nguyện thư và chung sức cho chiến dịch này.
Một chữ ký chỉ là một tiếng nói của một người, nhưng hàng triệu chữ ký có thể làm nên một tiếng nói mạnh mẽ, làm lay động các cơ quan bảo vệ nhân quyền Quốc tế có tiếng nói tới nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam về những hành động trái với nhân quyền đối với các nhà dân chủ Việt Nam.                                                                               
Chiến dịch Triệu con tim Một tiếng nói theo đúng ý nghĩa của nó đã được nhiều sự ủng hộ bằng cách ký thỉnh nguyện thư. Có những khúc hát Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu do chính giọng ca của nhạc sĩ Việt Khang đã làm nhiều người xúc động và đặc biệt là có những cuộc điện thoại phát biểu từ trong nước của những nhà dân chủ Việt nam như Anh Phạm Văn Trội, Cô Phạm Thanh Nghiên, Hoà Thượng Thích Không tánh, Linh Mục Phan Văn Lợi ủng hộ chiến dịch Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói  tâm sự tình hình trong nước khiến những người đi qua đường, những người con Việt Nam phải đứng lại, lắng nghe một cách chăm chú. 
Có những khích lệ cho ban tổ chức như là có rất nhiều người đã tự động đến bàn ký tên và không quên gọi cả gia đình cùng ký tên, một cặp vợ chồng bác lớn tuổi từ Lakemba cách vùng Cabramatta khoảng 20 cây số đã không quản ngại đường xa đến địa điểm chỉ để ký tên và đi về. 
Bên cạnh việc hỗ trợ lấy chữ ký, các bạn trẻ đã tự tạo ra một màn flashmob rất trẻ trung và ý nghĩa cùng theo bài hát Triệu con tim một tiếng nói - đó là những trái tim mang đầy tinh thần của những người trẻ dành cho Việt Nam và các nhà dân chủ đang bị đày đọa trong lao tù.
  
Đặc biệt trong nhóm trẻ còn có một em bé còn rất nhỏ 10 tuổi nhưng luôn cố gắng giải thích với những người quan tâm tới chiến dịch. Hình ảnh của em thật trong sáng và đáng quý và em đã được sự ủng hộ của đồng hương ký đầy cả hơn 2 trang giấy.
Tất cả mọi người làm việc hăng say tới 2 giờ trưa. Số chữ ký thỉnh nguyện thư đã vượt quá  3300 chữ ký. Công việc đã kết thúc xứng đáng với sự nỗ lực hết mực của ban Tổ chức, những người tự nguyện bằng cả tấm lòng với Việt Nam, đối với những nhà dân chủ yêu nước tại Việt Nam
Lan Hương tường thuật từ Sydney

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi