mardi 13 novembre 2012

HÌNH ẢNH CÁI CHẾT CỦA CỤ BÀ HÀ THỊ NHUNG TẠI VƯỜN HOA LÝ TỰ TRỌNG


Theo TTXVN, khoảng 8 giờ sáng ngày 12/11, bà Hà Thị Nhung, 76 tuổi tại thôn 6, Xuân Thành, Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã đột ngột chết tại vườn hoa Lý Tự Trọng, Tây Hồ (Hà Nội) gây ra những thông tin ngược chiều. 

Theo TTXVN, sáng nay bà Nhung đã đến vườn hoa Lý Tử Trọng, không gây mất trật tự, không đăng biểu ngữ và người đột nhiên yếu đi và chết. Theo tuyên bố của Công an Hà Nội, do bà bị cảm nặng và tuổi cao nên dù đã cố gắng cứu chữa nhưng không thành công. Ngay sau đó, xác bà Nhung được giữ tại bệnh viện Xanh-Pôn.TTXVN cho biết bà Nhung đi “khiếu nại đòi giải quyết chế độ hưu trí”, đồng thời phủ nhận các nguồn tin của nhân dân phản ánh rằng do xô xát với lực lượng công an đến trấn dẹp đã gây ra cái chết của bà Nhung.

Trong thời gian vừa qua, quanh khu vực vườn hoa Lý Tự Trọng, Mai Xuân Thưởng tại Hà Nội đã có rất nhiều nông dân từ nhiều tỉnh thành tập trung đưa biểu ngữ cầu xin chính phủ giải quyết các vụ khiếu nại đất đai. Thanh tra Chính phủ cho biết, từ năm 2003 đến 2010 cơ quan hành chính Nhà nước các cấp đã tiếp nhận, xử lý hơn 1,2 triệu đơn thư khiếu nại tố cáo vấn đề liên quan đến đất đai chiếm 79%. Ngày 7/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã cho rằng tình trạng khiếu kiện đất đai đang ở mức rất nghiêm trọng và yêu cầu Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, tìm ra cái sai của từng sai phạm.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có cơ chế nào giải quyết được tận gốc những bất ổn xã hội khiến nông dân bỏ xứ đội đơn đi cầu kiện vượt lên cấp Trung ương. Những vụ việc như tiếng súng Tiên Lãng hay cưỡng chế bằng công an ở Văn Giang đầu năm 2012 đã cho thấy động cơ mờ ám đằng sau các vụ thu hồi và cưỡng chế trái luật đã đẩy người nông dân vào bước đường liều lĩnh chống cự. Đây không phải là sự kiện đầu tiên và nếu nguyên nhân nảy sinh không được giải quyết tận gốc, sẽ không phải là sự kiện cuối cùng liên quan đến mâu thuẫn đất đai ngày càng gay gắt tại Việt Nam.

Minh Phong 
Nguồn: SM.

Hình ảnh về cái chết của cụ bà Hà Thị Nhung

Cụ Nhung tại vườn hoa lúc chưa bị công an đưa xác đi

Quang cảnh vườn hoa Lý Tự Trọng, nơi xảy ra vụ việc

Nguồn: Ba Sàm

Ối giời cao đất dày ơi! Sao lại để bà cụ đi mà không ai vuốt mắt cho cụ. Nhìn tấm liệm cụ bằng một biểu ngữ kêu cứu của dân oan mà không cầm được nước mắt!
Quá đau lòng! Xin niệm hồng danh Đức Phật A Di Đà và chư Phật sớm đưa hương hồn Cụ bà Hà Thị Nhung vãng sinh miền tịnh thổ - vì chỉ có ở đấy cụ mới có thể yên nghỉ thanh thản, mãi mãi..

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi