dimanche 11 novembre 2012

TT TRỰC TIẾP: VỤ CÔNG AN BẮT NGƯỜI TRÁI PHÉP TẠI HÀ ĐÔNG

Lúc 07h10 sáng nay, 11 tháng 11 năm 2011, tại cafe 8 Quang Trung, Hà Đông

Thưa chư vị,

Sáng nay LS Lê Quốc Quân và blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh đã đến cơ quan an ninh điều tra Công an Hà Nội tại số 6 Quang Trung, Hà Đông theo giấy triệu tập để thẩm vấn. Một số thân hữu đã tập trung tại một quán cafe bên ngoài (8 Quang Trung), bị công an tới thăm hỏi, kiểm tra … kể cả đồ dùng cá nhân, máy ảnh.

Blogger Lê Dũng bị đưa về công an công an Quận Hà Đông. Sau đó, công an tiếp tục cưỡng chế các anh Lã Việt Dũng, Phạm Chính và Nguyễn Lân Thắng để đưa về đồn. Hiện tại các anh này đều đang ở trụ sở công an quận Hà Đông. Trong quá trình cưỡng chế, anh Lân Thắng bị va chạm vào đầu nên bị đau và choáng.

Những người chứng kiến cho biết, có khoảng 100 công an chìm nổi tham gia và cưỡng chế, bắt bớ.

Cơ quan công an lấy cơ nghi xe của mọi người gây tai nạn nên mời về đồn, sau đó mọi người đòi lệnh mời về đồn thì không có. Khoảng 12h trưa mọi người bị cưỡng chế. Anh Lã Việt Dũng bị 4 người khiêng đi (mỗi người 1 tay 1 chân cho lên ô tô). Anh Nguyễn Lân Thắng bị túm tóc đẩy đi; anh Chinh Pham bị đẩy đi rất thô bạo. Tại hiện trường có nghe thấy tiếng bộp rất to như là bị đánh. Sau đó anh Chính hô lên không được đánh người, họ cưỡng chế tất cả về đồn Quận Hà Đông.

Hiện băng ghi âm và video quay được đang được xử lý để đưa lên mạng...

12h00 chưa thấy JB Nguyễn Hữu Vinh ra khỏi trụ sở cơ quan điều tra (6 Quang Trung).

Một nguồn tin cho biết: Những người mặc thường phục xông vào đánh đập các anh Chính Phạm, Lân Thắng, Lã Việt Dũng. Công an mặc sắc phục đứng nhìn và sau đó nói: -Thôi không cần đánh nữa, lôi chúng nó đi. Những người kia ngừng đánh và không chế bằng vũ lực đưa 3 công dân vô tôi về công an quận Hà Đông, 15 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông.

Được biết đến lúc này, 13h20, toàn bộ thông tin về vụ bắt giữ đã được loan báo ...Các cá nhân và tổ chức quan sát đang dõi theo từng phút về vụ bắt giữ nghiêm trọng này.

13h58: Đã thấy có các sếp béo trên TP hoặc Bộ đi vào đồn quận Hà Đông.

14h13: Những người bạn đầu tiên đã tiếp cận cửa đồn để hỏi về việc giữ người và xin đưa đồ ăn vào. Người giữ cửa nói họ không biết gì về việc bắt giữ.

14h20: Nguyễn Lân Thắng ngất đi. Nếu Nguyễn Lân Thắng có chuyện gì thì Công an Hà Đông hoàn toàn chịu trách nhiệm trước liệt tổ liệt tông Cụ Nguyễn Lân và dòng họ Nguyễn Lân.

14h31: Xe Công an biển số 29A 00072 chuẩn bị đưa Nguyễn Lân Thắng rời trụ sở công an quận Hà Đông. Xe chuyển bánh. Rất nhiều xe máy đuổi theo để xem việc công an Hà Đông đưa Lân Thắng đi đâu và làm gì với Lân Thắng.

14h34: Xe công an quận Hà Đông đưa Nguyễn Lân Thắng vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

14h55: Tình hình của Nguyễn Lân Thắng vẫn chưa được cải thiện.

15h00: Tình trạng của Lân Thắng ngày càng nặng. Vẫn nằm ở BV Đa khoa Hà Đông.

15h12: Công an đang khám laptop của Lê Dũng.

15h14: Nguyễn Lân Thắng mê sảng. Mẹ Lân Thắng đã ở bên cạnh. Bác sĩ bệnh viện vu rằng Lân Thắng sử dụng thuốc lắc nên sốc thuốc.

15h40: Bố của Nguyễn Lân Thắng cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vào BV Đa khoa Hà Đông để can thiệp.

15h40: Biên bản làm việc với Phạm Chính đã hoàn tất. Biên bản làm việc do công an TP Hà Nội lập với riêng từng người. Và được lập tại trụ sở công an quận Hà Đông, số 15 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông.

Hiện các anh Lê Dũng, Lã Dũng, Phạm Chính đang ngồi chờ được ra khỏi trụ sở CA HN.
16h17: NGƯNG cập nhật
___________________

Một số hình ảnh từ Hà Đông:
.

Nguyễn Lân Thắng trên giường cấp cứu
.


Video Công an canh cửa và Nguyễn Lân Thắng trong phòng cấp cứu.

Trích đoạn video cảnh công an bắt người vô cớ tại cafe 8 Quang Trung, Hà Đông
Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi