mercredi 28 novembre 2012

Phong Trào Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói vượt ngưỡng cửa 100.000 chữ ký!

SBTN

Thông Cáo Báo Chí

Ngày 26 tháng 11, năm 2012
Kính thưa quý Hội Đoàn, Chính Đảng, Cơ Quan Truyền Thông, và đồng hương ở khắp nơi.
Tính đến 12 giờ trưa (giờ California) ngày 26 tháng 11 năm 2012, phong trào vận động nhân quyền cho Việt Nam Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói đã có hơn 105.000 người ký tên ủng hộ, vượt qua mức 100 ngàn mà Ban Tổ Chức mong muốn đạt được. Với sự tham gia của gần 100 hội đoàn, cộng đồng, chính đảng và cơ quan truyền thông ở khắp nơi trên thế giới, đây không chỉ là một thành quả to lớn về số lượng chữ ký có được trong một thời gian ngắn, nhưng sự tham gia đông đảo này còn thể hiện cao độ tinh thần đoàn kết của người Việt Nam khắp nơi trong mục tiêu đấu tranh cho nhân quyền tại quê nhà. Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn cả là trong số lượng 105 ngàn chữ ký này có gần 5000 chữ ký từ Việt Nam, nơi mà bất cứ ai cũng có thể bị tù đày hoặc ít ra là bị gây khó khăn trong đời sống hàng này, nếu đơn lẻ đứng lên đòi hỏi những điều được ghi trong bản thỉnh nguyện thư. Sự kiện này mang một ý nghĩa quan trọng đặc biệt, vì đây là lần đầu tiên một tập thể đông đảo như vậy của người dân trong nước đã công khai lên tiếng về vấn đề nhân quyền.
Chúng ta đạt được thành quả này là nhờ tinh thần đấu tranh chống độc tài áp bức luôn luôn tiềm tàng trong mỗi người Việt Nam và đã cùng thể hiện tinh thần đó bằng chữ ký của mình khi chiến dịch Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói được phát động qua sự quảng bá, vận động nhiệt tình của các hội đoàn từ khắp năm Châu, đặc biệt từ Việt Nam. Bên cạnh đó, sự hăng say đóng góp của các tình nguyện viên, đặc biệt là các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới trong những cuộc xuống đường lấy chữ ký, bất kể những trở ngại của thời tiết, cũng góp phần quan trọng cho thành quả của chiến dịch.
Vào ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10/12/2012 sắp tới, với sự hậu thuẫn của hơn 100 ngàn chữ ký của chiến dịch Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói, BTC sẽ phối hợp tổ chức một cuộc tuyệt thực 24 giờ trước toà đại sứ CSVN ở Washington DC để phản đối sự chà đạp nhân quyền trắng trợn của nhà cầm quyền CSVN, đồng thời cảnh báo dư luận thế gìới về tình trạng tự do, nhân quyền và dân chủ bị triệt tiêu tại Việt Nam. Nhiều đại diện hội đoàn và giới trẻ, trong đó có nhạc sĩ Trúc Hồ sẽ tham gia buổi tuyệt thực.
Ngoài ra, để thúc đẩy cho thành quả vận động, BTC cũng sẽ có những buổi tiếp xúc với Liên Hiệp Quốc, Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội Hoa Kỳ, cũng như Bộ Ngoại Giao của nhiều quốc gia khác để trao thỉnh nguyện thư vào những ngày sau đây:
LHQ tại New York: 7/12
LHQ tại Geneva: 10/12
Bộ Ngoại Giao Pháp: 6/12
Bộ Ngoại Giao Anh: 6/12
Bộ Ngoại Giao Đức: 7/12
Bộ Ngoại Giao Hòa Lan: 10/12
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: 10/12
Bộ Ngoại Giao Úc: 10/12
v.v.
Một tuần sau khi phát động chiến dịch Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói và được sự hưởng ứng nồng nhiệt của nhiều hội đoàn, Nhạc sĩ Trúc Hồ đã sáng tác bản nhạc “Triệu Con Tim” để tác động tinh thần cho chiến dịch. Bản nhạc này ngay lập tức đã được sự đón nhận nồng nhiệt ở khắp nơi. Chỉ vài tuần sau khi bản nhạc ra đời và được đưa lên youtube, đã có hàng trăm ngàn lượt truy cập. Điều này cho thấy, nếu ở trong nước không bị bưng bít, thì đã có cả triệu “con tim Việt Nam” có cùng một nhịp đập cho nhân quyền Việt Nam.
Tiếp nối bản nhạc “Triệu Con Tim”, trang Facebook Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói cũng tổ chức một cuộc thi về chủ đề “Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói” hoặc về Ngày Quốc Tế Nhân Quyền, dành cho tất cả cư dân Facebook Việt trong và ngoài nước. BTC mong mỏi cư dân Facebook tham dự cuộc thi thật đông đảo hầu chiến dịch đạt được thành công tốt đẹp. Mọi chi tiết về cuộc thi xin quý vị vào trang nhà:www.facebook.com/TrieuConTim...
Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cám ơn tất cả quý hội đoàn, chính đảng, cơ quan truyền thông, và đồng hương ở khắp nơi đã góp nhiều nỗ lực để chúng ta cùng đạt được một mục đích chung. Con số 100 ngàn chữ ký chỉ là định mức để đạt được thành quả bước đầu và sẽ không ngừng lại ở đó. Càng nhiều chữ ký càng thể hiện rõ hơn sức mạnh đoàn kết của người Việt khắp nơi. BTC xin kêu gọi tất cả mọi người cùng tiếp tục đẩy mạnh việc vận động chữ ký trong hai tuần cuối cùng qua trang www.democracyforvietnam.net.
Trân trọng,
SBTN thay mặt BTC

http://sbtn.net/

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi