vendredi 28 décembre 2012

Khủng bố, trấn áp xung quanh phiên xử 3 Blogger CLB Nhà Báo Tự Do


Âm thanh chị Dương Thị Tân phản đối CA bắt con trai mình (VRNs)

Danlambao - Bắt đầu sáng nay, 28/12/2012, phiên phúc thẩm vụ án 3 Blogger Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do đang diễn ra trong tình trạng an ninh được huy động tối đa. Không khí khủng bố, đe dọa bao trùm xung quanh phiên tòa và tại gia đình những người có ý định đến tham dự phiên xử.
Ngay từ sáng sớm, công an điều xe đứng dày đặc tại khu vực chung cư nhà chị Dương Thị Tân. Những người ra vào đều bị kiểm soát chặt chẽ.
Khi con trai Blogger Điếu Cày là Nguyễn Trí Dũng cùng mẹ mở cửa chuẩn bị đến tòa thì lập tức bị một đám công an ập vào bắt giữ. 
Nguyễn Trí Dũng bị lôi lên xe một cách thô bạo. Chị Dương Thị Tân phản ứng quyết liệt bằng cách nằm hẳn xuống gầm xe ô tô công an, tuy nhiên đã bị một lực lượng an ninh xông đến bẻ tay chân và khiêng lên nhà. 
Không rõ Nguyễn Trí Dũng đang bị giam giữ ở đâu. Công an khoảng 20 người vẫn đang canh giữ quanh nhà chị Dương Thị Tân.
Hai nhân chứng quan trọng liên quan đến vụ án là Vũ Quốc Tú và Ngô Thanh Tú đều bị ngăn chặn, đe dọa khi đến tham dự phiên tòa. Đây là 2 blogger thành viên CLB Nhà báo Tự do đã nhận được giấy triệu tập từ tòa án.
Khoảng 9 giờ sáng, những người ủng hộ CLB Nhà Báo Tự Do khi đến gần khu vực tòa án đã bị bắt giữ thô bạo. Blogger Hành Nhân (Vũ Sỹ Hoàng) bị một lực lượng an ninh đông đảo lao đến bắt bớ, hành hung hết sức dã man.

Theo tường thuật, Vũ Sỹ Hoàng bị một số an ninh chìm lao vào khóa tay để cho một tên khác đấm thẳng vào mặt. Trước khi bị bắt đi, người ta thấy blogger này đã bị đánh đến rách môi.

Cùng thời điểm đó, Blogger Nguyễn Hoàng Vi cũng đã bị bắt giữ thô bạo. Hiện không rõ Vi đang bị giam giữ ở đâu.

Anh Đinh Nhật Uy, anh trai của Đinh Nguyên Kha từ Long An lên Sài Gòn tham dự phiên tòa cũng bị bắt vào đồn CA. Ngoài ra, có tin nói rằng đạo diễn sân khấu Bách Việt cũng đang bị bắt.

An ninh chìm nổi được bố trí dày đặc tỏ ra rất hung hãn, sẵn sàng bắt bất cứ ai có ý định đến tham dự phiên tòa.
Danlambao
danlambaovn.blogspot.com


Three people disguised as Santa Clause were seen yesterday visiting the Dong Da mound, carrying pipes and protest signs that said, “Free The Bloggers.” They took photos just outside Trung Liệt temple and under the statue of Quang Trung, the 18th century Vietnamese hero that vanquished Chinese invaders.

This is believed to be a mostly symbolic act by Hanoi’s bloggers to protest at the trial against Dieu Cay (Vietnamese for “peasant’s pipe), the anti-China blogger ostensibly charged by Vietnamese courts with “spreading anti-state propaganda.”

Chiều 27/12 tại Hà Nội, xuất hiện một nhóm ba ‘Ông già Noel’ tại khu vực Gò Đống Đa, với hai chiếc điếu cày và bảng chữ như trong ảnh. Đây có thể được coi là một món quà của blogger Hà Nội gửi tới ba blogger đang bị xét xử hôm nay. (Facebook Đoan Trang)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi