mardi 18 décembre 2012

“VIP” của năm 2012 - Thein Sein và đồng chí X

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Với những nỗ lực hồi sinh đất nước Myanmar bằng việc cởi trói kinh tế và chính trị, xem các thành phần đối lập là bạn đồng sự, Tổng thống Thein Sein đã được báo The Straits Times (Singapore) bình chọn “Nhân vật châu Á” năm 2012.
Thein Sein, Myanmar's president.
Photographer: Tomohiro Ohsumi/Bloombergdd
Báo The Straits Times đánh giá ông Thein Sein, 67 tuổi, đã thổi làn gió mới vào đất nước Myanmar khi các nỗ lực cải cách của ông giúp Myanmar rũ bỏ được gánh nặng cấm vận của phương Tây và thu hút hàng loạt nhà đầu tư nước ngoài. Sự mở cửa của Myanmar đã tạo ra một cơ hội chiến lược mới không chỉ cho riêng Myanmar mà còn cho cả khu vực Đông Nam Á và châu Á. 
“Những nỗ lực táo bạo và dũng cảm để đoàn kết dân tộc của ông đem lại cho người dân niềm hi vọng hòa nhập vào sự hiện đại của những láng giềng châu Á”- biên tập viên Warren Fernandez của báo The Straits Times viết. (AFP) 
Thủ Tướng Việt Nam: Nhân vật “Châu-CS/XHCN/VN” năm 2012 
Thủ tướng của Năm (of the year) 
Với việc “tỉnh queo” không hề ngượng ngùng trước Quốc Hội – Lấy 51 năm theo “đảng” để làm lý do “không từ chức” dù được ĐB/Quốc đề nghị - Thủ Tướng X = Nguyễn Tấn Dũng, được toàn dân Việt Nam bầu chọn là nhân vật của năm 2012 (of the year). 
Toàn dân Việt Nam đánh giá ông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 
* Chỉ đạo hỗ trợ cho Vinashin làm bốc hơi tan chảy hơn 4 tỷ USD (bằng 2 năm xuất khẩu gạo) rất sạch sẽ không gây “ô nhiễm” môi trường pháp luật 
* Sáng suốt giám sát để hơn 30 Công Ty chủ lực của nhà nước đạt chỉ tiêu “khiêm tốn” nợ hơn 1.000.000.(một triệu) tỷ đồng 
* Thể hiện kiến thức nhìn xa trông rộng điều hành kinh tế “vĩ mô” để toàn bộ hệ thống ngân hàng tập trung 100% nguồn vốn cho vay “bất động sản” để hôm nay, đất nước được “vinh hạnh” là quốc gia duy nhất trong khối Asean – dư thừa hàng “trăm ngàn” căn hộ cao cấp mà người dân “chê” không thèm vào ở và toàn bộ các ngân hàng được “sạch sẽ” vốn liếng. 
* Được Quốc Tế đánh giá là người làm cho Việt Nam, Quốc gia tham nhũng “chỉ gần đội sổ thôi” trong thang điểm Minh Bạch thế giới (2012), lạm phát VN cũng “khiêm tốn” chỉ mới đang ở mức nhất châu Á, nhì thế giới, sau Venezuela.(Tuoitre-online), Việt Nam có số dân “chỉ hơi bị nghèo” nhiều nhất Đông Nam Á (Viện nghiên cứu Brookings), là quốc gia “chỉ mới” vi phạm nhân quyền bỏ tù người dân và phóng viên báo chí nhiều nhất Châu Á (VOA).
Và gần đây nhất – Ngày 17/12/2012 - ông Thủ Tướng Việt Nam “làm một cuộc cách mạng” như dạy cho láng giềng Myanmar và người đồng cấp Tổng thống Thein Sein - đừng xem thành phần đối lập chính trị trong nước là “bạn” - khi ông Thủ tướng Dũng ra lệnh cho ngành CA “ngăn chặn âm mưu, không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập” . Bởi đảng CSVN, cũng là con người nhưng “gen” di truyền thuộc về chủng tộc một “hành tinh” khác, tư duy không giống với 85 triệu người VN cũng như nhân loại của 190 quốc gia trên thế giới này. 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi