mardi 17 juin 2014

Bình Dương: Công an xử dụng côn đồ bạo động đập phá nhà nguyện Tin Lành?

Những hình ảnh côn đồ khủng bố liên tục, dùng gạch đá đập phá và ném vào nhà nguyện Hội Thánh Tin Lành Mennonite ở Bến Cát, Bình Dương, địa điểm tại đường D10 - Phường Thới Hòa, khiến người dân đặt nhiều dấu hỏi phải chăng công an đã chỉ đạo và làm ngơ cho côn đồ ra tay quấy nhiễu khủng bố tương tự như nghi vấn trong vụ bạo loạn đập phá các hãng xưởng khu chế xuất tại đây hồi tháng trước.

Sự việc xảy ra từ sau vụ công an vô cớ đàn áp, bắt bớ đánh đập các Mục sư, cùng các tín đồ và học viên của Giáo hội Tin lành Mennonite vào đêm 9-6 vừa qua. Liên tục các ngày sau đó, từ ngày 10 đến 12-6, sau khi buộc phải thả những tín đồ bị bắt vô cớ, các mục sư và tín đồ học viên Mennonite lại liên tục bị sách nhiễu. Công an và côn đồ thường xuyên có mặt bao vây nhà nguyện Hội thánh Tin lành Mennonite Bến Cát do Ms. Nguyễn Hồng Quang cai quản, đồng thời cho lệnh cắt điện nước, gây không khí căng thẳng sợ hãi bao trùm nơi hoạt động thờ phượng tôn giáo này.
Trong thời gian này, lợi dụng bóng tối cúp điện, bọn côn đồ đã đập phá và dùng đá xanh ném tới tấp vào nhà nguyện thờ của Giáo hội. Đặc biệt là thời gian đập phá kéo dài nhiều ngày với ít nhất có tới 4 đợt tấn công xông vào cơ sở Giáo hội, nhưng công an đã làm ngơ, trong khi đây là địa điểm mà thường ngày lúc nào công an chìm nổi cũng theo dõi ngày đêm suốt nhiều năm qua.

Hình ảnh ghi nhận được cho thấy hầu kết các cửa kính bị phá vở, các khung cửa sắt bị biến dạng do bị cưa cắt, phá hoại… Sau khi sự việc xảy ra, khi công an đến hiện trường thì họ lại ra lệnh cấm các nạn nhân không được quay phim chụp hình, và tịch thu các hình ảnh đã chụp.
Người ta đang chờ sự giải thích điều tra từ nhà cầm quyền trong vụ khủng bố đàn áp quyền tự do tôn giáo nói trên.


Một số hình ảnh chứng cứ khủng bố ghi nhận được tại hiện trường trong những ngày qua.
 Cổng phía trước nhà nguyện Hội thánh Tin lành Mennonite Bình Dương bị đập phá
 Văn bản CA tịch thu máy, cấm quay phim chụp hình hiện trường
 Xem video cảnh đập phá

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi