samedi 28 juin 2014

LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ VIỆT NAM ĐỀ NGHI NHANH CHÓNG KIỆN TRUNG QUỐC.


LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ VIỆT NAM ĐỀ NGHI NHANH CHÓNG KIỆN TRUNG QUỐC..
Ngày 27/6/2014 Liên đoàn Luật sư Việt Nam một lần nữa ra Tuyên bố cực lực phản đối và lên án những việc làm sai trái của phía Trung Quốc. Nội dung có những điểm quan trọng như sau:
1. Kịch liệt lên án các hành vi vô nhân đạo của Trung Quốc đã trực tiếp gây tổn thất lớn về tài sản, đe dọa tính mạng và dẫn đến thương vong đối với các nhân viên chấp pháp và ngư dân Việt Nam và yêu cầu TQ bồi thường thiệt hại
2. Kiên quyết yêu cầu Chính phủ Trung Quốc chấm dứt ngay các hành vi xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông (trong đó có việc chấm dứt hoạt động và rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 và lực lượng hộ tống ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam)
3. Liên đoàn luật sư Việt Nam đã đề xuất và một lần nữa tiếp tục đề nghị Chính phủ cần nhanh chóng khởi kiện Trung Quốc ra trước cơ quan tài phán quốc tế phù hợp để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
4. Liên đoàn luật sư Việt Nam cam kết tập hợp lực lượng luật sư Việt Nam, đồng thời vận động tối đa sự ủng hộ quốc tế để đóng góp vào thắng lợi tất yếu của cuộc đấu tranh này.
Xin đọc nguyên văn tại đây:

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi