mercredi 11 juin 2014

Vụ án người tù thế kỷ Nguyễn Hữu CầuSài gòn, ngày 01/6/2014
Kính thưa các Thức giả và các vị chân tu,
Trong tập “Đơn Xin Cứu Nguy cho Luật Pháp Lần thứ 4” này, tôi đã bộc bạch ra những vấn đề mà mấy mươi năm qua tôi phải gánh chịu vô điều kiện. tôi cũng tự trách mình đã hèn hạ, không vượt qua được những nhục hình nên đã ký nhận bài Chú Đại Bi của Phật Giáo và bài Kinh Lạy Cha của Thiên Chúa Giáo là của mình sáng tác, với những lời thêm thắt, bức cung, ép cung một cách vô lý, cộng thêm một số vấn đề thêm thắt khác, cuối cùng có đầy đủ yếu tố cấu thành tội phạm: “Sáng tác thơ, nhạc, kinh Chúa, kinh Phật phản cách mạng nhằm mục đích phá hoại”. rút gọn lại là PHÁ HOẠI, tội phá hoại (?).
Hơn 30 năm, tôi đã bị giàn khoan bao che, giàn khoan bạo lực, giàn khoan tham ô, tham nhũng trong nhà tù bủa vây – Tôi đã chấp pháp gần 500 tập đơn tố cáo + gần 1000 chứng từ đủ loại lên Tòa Án Quốc Nội nhưng:
v Những văn thư hồi âm rất cực kỳ hiếm hoi, đánh trống lảng, rất ngược lại những gì mà truyền hình, báo chí của Đảng nói ra hằng ngày trong vấn đề Cải Cách luật pháp.
v Một người dân nghèo trộm một chiếc xe, cấp huyện, cấp tỉnh ào ào vào cuộc, điều tra xử lý rất là vĩ mô… Trong khi đó hàng chục vụ trọng án xãy ra liên tục trong một trại giam của Bộ Công an thì hệ thống pháp luật sao êm ru quá?
Ngày 10/2 và 10/3/2014 vừa qua, lúc tôi còn ở trong tù, tôi đã viết đơn tố cáo kính gởi lên đại tướng Trần Đại Quang, bộ trưởng Bộ Công an mà đến giờ này vẫn Sao chưa thấy hồi âm theo luật định? Tôi hiểu thấu đáo: vì truyền thống trại Xuân lộc luôn luôn ém nhẹm đơn thư tố cáo nên Bộ Công an có gì làm cơ sở mà hồi âm, dù vài chữ thôi. Trại Xuân lộc quên rằng, trong những lá đơn này, có nhiều tù nhân ký tên làm chứng là tôi có Gởi Đơn! Còn nếu có biên nhận thì (có đính kèm bút tích trong tập đơn này) lâu quá Hai mươi trang đơn thư, cộng nhiều chứng từ tối quan trọng gởi lên: Bộ Công an, Tòa án Tối cao, Viện kiểm sát tối cao từ 01/2/1999 đến năm nay 2014 đã hơn 15 năm, ông Cơ gởi đơn lúc Đại Úy, giờ lên Đại tá mà chưa giải quyết sao?
Hôm đó, một tuần trước khi tôi được trả tự do, cán bộ có nói: 03 cơ quan trung ương nói trên (BCA-TATC-VKSTC) đang hợp đồng nghiên cứu giải quyết đơn kiện hồi năm 1999, Trung ương mới điện xuống hôm qua!?! Trời ơi, tập đơn đọc 15 năm chưa xong sao?
Miếng đất thừa kế của nhà tôi, tôi nhờ mấy vị lão thành cách mạng thông hiểu luật pháp tự vấn cho tôi, quý cụ, quý ông bảo rằng: “Ối giời ơi, các quan chức địa phương nó quen biết chằng chịt với nhau, dù báo chí, truyền hình có điều tra, đăng tin rầm rộ, rồi đâu cũng vào đó, này nhá tôi nói trước cho ông nghe rồi xem có đúng không? Họ sẽ nói là sẽ gởi thơ cho ông trong thời gian gần nhất: tức là 02 tháng mới trả lời - Rồi họ nói cấp trên đã kiểm điểm tội phạm rồi, thôi dừng kiện cáo đi! Hoặc nói rằng cán bộ thời điểm đó đã hưu, đã chết – hoặc họ sẽ kéo dài thời gian để hết thời hiệu truy cứu, vv… và vv… Rồi Chìm Xuồng.
Như ông thấy đấy, trước đây vụ Vinashin và mấy vụ liên quan cũng kiểm điểm nội bộ, nhưng có quyết tâm thật sự của trung ương xử lại thì Vinashin từ kiểm điểm thành tử hình và chung thân đấy – ông (Cầu) nên thông báo lên Trung Ương, những lão thành cách mạng chúng tôi tin rằng: Kiên Giang là cố hương của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chắc chắn rằng giàn khoan tham ô, bè phái, hối lộ phải bị tù hết thôi -/-
Nam mô – A men
(Ký tên)
Nguyễn Hữu Cầu


**********
(Trích)
Đơn Xin Cứu Nguy Cho Luật Pháp Lần thứ 4
Kính thông báo: các cơ quan quyền lực của Đảng và Nhà Nước từ Trung Ương xuống địa phương, cùng các cơ quan báo chí, truyền hình, truyền thanh.
Kính thưa quý ông bà đáng kính:
Tôi là Nguyễn Hữu Cầu, sinh ngày 5/7/1947, giấy CMND số: 370004390, số điện thoại: 0917250672 đang tạm trú để chửa 10 loại bệnh tại địa chỉ: 25/27 Tôn thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TpHCM xin có ý kiến:
Vì chống tham nhũng, hối lộ, tôi đã bị nhốt 32 năm tù (1982-2014). …
***
“Trại Z30A – Xuân Lộc này là trại của Bộ Công an mà lại phá hoại pháp luật của Đảng và Nhà nước một cách cực kỳ trầm trọng, tôi xin liên tục báo động đến trung ương”
Chắc chắn những văn bản này còn nằm trong phòng hồ sơ lưu trữ của trại Xuân Lộc, trừ trường hợp trại cho giả mạo bút tích của tôi, thay đổi nội dung, như từng xãy ra.
Như cái gọi là đặc xá cho tôi chẳng hạn:
-        Tôi luôn bị đánh kém trong học tập cải tạo vì chống tham nhũng thì làm sao đặc xá.
-        Tôi còn mang án chung thân, chưa giảm xuống 20 năm thì làm sao đặc xá?
v Trước ngày về độ 1 tháng, trại cho biết là tôi đã xuống án còn 20 năm, (bảo tôi) nên làm đơn xin đặc xá. Tôi nói rằng: “Nếu vậy là còn 20 năm, tôi còn dư 12 năm, đương nhiên tôi phải về, cần gì Chủ tịch nước ký lệnh đặc xá?”.
***
Xin chú ý:
Ø 06 trang thư tố cáo này, tôi đã photocopy và để lại tại trại giam Xuân Lộc, phân trại K2, người giử nó là cháu Đoàn Huy Chương để làm chứng từ, mong nhà nước có biện pháp bảo vệ sinh mạng cho người tố cáo tội phạm.
Ø Cùng thời điểm này tôi cũng có gởi cho tù nhân Văn ngọc Hiếu, phân trại K2, đội 32 giử một tập chứng từ dày 40 trang. Mong trung ương bảo vệ cho anh Hiếu cũng là bảo vệ bút tích, chứng từ để truy cứu tội phạm.
Ø Tôi cũng có đính kèm theo 04 trang đơn này, biên bản 20 trang đơn thư tố cáo do cán bộ Nguyễn Trung Cơ nhận gởi Bộ Công an, Tòa án Tối cao, Viện kiểm sát tối cao có bản sao bút lục phần buộc tội bài CHÚ ĐẠI BI của Phật Giáo, câu “Nam mô đại bi hội thượng Phật bồ tát; Thiên thủ thiên nhản vô ngại đại bi tâm đà la ni”: (đây là mật ý, ý tên Cầu nói): Tên lửa, mắt thần đất đối không, không đối đất của Mỹ hãy bắn vào Việt Nam đừng ngại ngùng gì cả, qua bản án sơ thẩm Kiên Giang số 09 ngày 23/5/1983, đây cũng là tình tiết đóng góp thêm Án Tử Hình cho tôi.
Ø Tôi cũng có đính kèm biên bản tạm giử, do cán bộ Phan Văn Giang ký nhận ngày 01/9/2010 – có phạm nhân làm chứng Trương Văn Duy ký tên. Tại sao nhà trại giử cáo trạng phúc thẩm số 180 ngày 24/5/1985 PT/TPHCM mà luật pháp định rằng đó là của tôi, tôi có quyền được giử, tại sao trại lại thu giử nó? Bởi vì: trang 08, giòng 10 đến 18, bài KINH LẠY CHA, tựa đề đổi thành Giọt Nước Mắt Chúa (thêm 1 từ) – rồi thì chớ để chúng` con sa trước cám dỗ (ý tên Cầu nói là) Đừng nghe những gì cộng sản nói (?) Xin cứu chúng con cho khỏi sự dữ (ý tên Cầu là) Mà hãy thấy những gì cộng san làm – Amen! Cũng như bài CHÚ ĐẠI BI, bài KINH LẠY CHA của chúa Jesus bị quy chụp là do tôi sáng tác và tôi bị chung thân 32 năm! Là làm sao?
***
Trong 03 đợt gởi đơn tố cáo lên Trung ương vừa qua, bằng thơ bảo đãm tôi đã gởi đến:
* Ông Tổng bí thư Nguyễn Phú trọng (251). * ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (250). * ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (248). * ông Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (249). Bà phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (246). * ông trưởng Đại biểu Quốc hội TpHCM Trần Du Lịch. * ông lê Văn Thi, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang (253). * bà Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh, giám đốc Công an Kiên Giang (252)… và nhiều cơ quan báo đài trong nước qua hệ thống EMS – dịch vụ thư tín phát nhanh mà tất cả hóa đơn, bản lưu tôi còn giử đây.
            Trong 02 tháng qua, tôi vừa chửa 10 loại bệnh, vừa viết đơn, vừa trông chờ văn thư phúc đáp của các cơ quan hữu quan theo luật định – NHƯNG ?
            Tình hình luật pháp cấp quốc gia hãy ráng chờ như tôi đã từng chờ trong 30 năm qua với 500 tập đơn + 1000 chứng từ khiếu nại tố cáo tội phạm!
Bây giờ thu gọn về địa phương:
Quyết định đặc xá của ông Chủ tịch nước s 603/QĐ-CTN cũng làm tôi lúng túng, địa phương hỏi tôi:
·       Tại sao Chủ tịch nước ký quyết định đặc xá mà phải chịu sự chứng nhận của 1 giám thị trại giam?
·       Tại sao lệnh của Chủ tịch nước, của Đại tá giám thị trại giam bảo anh về cư trú tại số 04 đường Nguyễn Huỳnh Đức, phường Vĩnh Thanh Vân, Thành Phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang mà xe của cán bộ của trại bộ, của tỉnh lại đưa anh về chổ khác: ấp An Hòa, xã An Minh Bắc, huyện U Minh, kiên Giang, vậy làm sao anh chuyển hộ khẩu từ số 04 Nguyễn Huỳnh Đức sang nhà số 118 Nguyễn Bỉnh Khiêm, khu phố Đồng Khởi, phường Vĩnh Quang, Thành Phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang được? Rồi giấy ủy quyền do trại Xuân Lộc cấp cho anh ngày 09/11/2006 anh ở xa tít ở U Minh Thượng làm sao tham gia tố tụng?
·       Hình phạt bổ sung phải tiếp tục chấp hành: Án phí hình sự (phải nộp) 50 đồng, tôi đã nhờ nhà thờ, nhà chùa, một hệ thống bằng hữu đi tìm từ Đà Nẳng vào Sài Gòn, từ Sài Gòn đến Rạch Giá trong 02 tháng qua mà không thể nào tìm được 50 đồng của thời kỳ cách đây 32 năm, nhỏ nhất bây giờ là tờ giấy bạc 1.000 đồng, sao ông đại tá Hồ Phi Thắng không quy ra gạo hay mì ăn liền để tôi nộp thay cho 50 đồng? Đến giờ này tôi vẫn chưa nộp phạt 50 đồng được, vậy có phạm pháp không? Bao nhiêu câu hỏi vì sao tôi không trả lời được, việc quốc gia đại sự được chưa, Pháp luật nữa vời.
***
Rồi trên chuyến xe đò Sài Gòn – Rạch Giá người dân nói qua nói lại:
* Kiên Giang bây giờ có ông bí thư tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị hay Nghiệp gì đó làm việc rất công bằng, nhanh chóng, gọn nhẹ, đúng Pháp luật. trăm nghe không bằng mắt thấy: “ông Nghị ơi, xin xóa tan phần pháp luật u ám trong miếng đất nhà tôi, 118 Nguyễn Bỉnh Khiêm Tp Rạch Giá mà báo đài hơn 10 năm qua nói hoài, nói mãi cũng không có hồi kết – Cám ơn ông”
Kính cám ơn toàn thể quý ông bà xem đơn -/-
* Ngày tháng tên họ và chử ký sống:
Sài Gòn ngày 03/6/2014
(ký tên)
Nguyễn Hữu Cầu
 *****
Một số chứng cứ:

http://huynhcongthuan.blogspot.be/2014/06/vu-nguoi-tu-ky-nguyen-huu-cau.html

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi