dimanche 1 juin 2014

Khóa học truyền thông - nhân quyền - bảo mật tại Sài Gòn


Dân Luận: Vừa qua, Con Đường Việt Nam phối hợp cùng Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn tổ chức khóa học truyền thông - nhân quyền - bảo mật trong 3 ngày, từ 25/5 - 27/5 . Khóa học đào tạo cho các blogger kĩ năng về truyền thông, nhân quyền và bảo mật máy tính.
Mục đích lớp học này, nhằm đào tạo các bạn trẻ một số hiểu biết cơ bản về truyền thông, nhân quyền, đặc biệt là cách bảo mật thông tin máy tính cá nhân.
Lớp học có hơn 30 học viên tham gia. Trong đó có các anh em người dân tộc H'Mông, các tín đồ phật giáo Hòa Hảo, Hội Anh Em Dân Chủ, khối 8406, No-U SG ... và các blogger đấu tranh dân chủ độc lập khác ở mọi miền đất nước. Các học viên ở xa được ban tổ chức hỗ trợ 1 phần kinh phí đi lại.
Với mong muốn chia sẻ kiến thức cơ bản hữu ích cho việc đấu tranh trong nước, và dùng kiến thức đó truyền dạy lại cho người khác. Ban tổ chức lớp học cho biết, họ đã muốn tổ chức lớp học này cho các blogger từ lâu nhưng đến hôm nay mới có thể thực hiện được.

lớp học bổ trợ kiến thức nhân quyền cơ bản
Lớp học truyền thông do cha Anton Lê Ngọc Thanh đứng giảng, truyền đạt cho các học viên các kĩ năng cơ bản về truyền thông, làm thế nào để làm truyền thông tốt, công dụng của mạng xã hội và cách thực hiện một phóng sự ảnh ra sao. Cha Thanh cho biết: vấn đề được đặt ra là làm thế nào để truyền thông nhân quyền được hiệu quả hơn, làm thế nào cho mọi người biết được quyền của mình, nhất là những cộng đồng đang bị xâm hại nhân quyền nặng nề nhất như nông dân, công nhân, các dân tộc thiểu số .v.v
Bảo mật máy tính, bảo mật thông tin cá nhân cũng là một trong những kiến thức cơ bản mà các nhà đấu tranh dân chủ cần có. anh Đinh Nhật Uy, giảng viên lớp học bảo mật cho biết: phần lớn các anh em đấu tranh dân chủ tại Việt Nam vẫn chưa nắm được các kiến thức cơ bản bảo mật máy tính, như vậy sẽ rất nguy hiểm, cho nên cần phải có nhiều khóa học bảo mật như thế này cho các anh em
Blogger Peter Lâm Bùi, đại diện cho ban tổ chức cho biết: sắp tới ban tổ chức sẽ mở thêm nhiều lớp học khác nữa để bổ trợ kiến thức cơ bản cho các anh em dân chủ, nhân quyền đấu tranh hiệu quả hơn. Và tất cả mọi người quan tâm đến lớp học đều có thể tham gia. Ban tổ chức không đòi hỏi học viên bất kì điều kiện gì tuy nhiên học viên học xong nên truyền đạt lại kiến thức về nhân quyền, bảo mật mình học được cho những người xung quanh.
Một số hình ảnh lớp học:

Ban tổ chức tặng một số sách cho học viên


Lớp học bảo mật máy tính

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi