jeudi 12 juin 2014

Tình hình Hội thánh Mennonite Bình Dương: Công an và chính quyền tiếp tục khủng bố

Sau cuộc tấn công bố ráp của công an nhằm đàn áp lớp học đào tạo thần học tại Hội thánh Tin Lành Mennonite ở Bình Dương  đêm hôm 9-6 vừa qua, tình hình vẫn tiếp tục căng thẳng và nhà cầm quyền chưa có dấu hiệu ngừng tay.

Mục sư Hồng Quang vừa thông báo 6 giờ chiều nay 11-6, công an cho mời Ms. Quang 7 giờ tối phải đến trụ sở công an để làm việc. Do mời ngoài giờ không đúng quy định và giờ Hộ Thánh đang cầu nguyện nên Ms. Quang quyết định không đi. Nhà cầm quyền cho công an ra lệnh cắt điện, cắt nước, và còn cho người gọi điện thoại cho Ms. Quang đe dọa sẽ đốt trụ sở của Giáo hội, đồng thời cho nhiều xe đặc chủng tuần tiễu nhằm khủng bố tinh thần mọi người.

Trước đó như tin đã loan, vào lúc 11 giờ đêm 9-6, có khoảng từ 300 đến 500 cán bộ nhân viên các cơ quan ban ngành, sắc phục lẫn thường phục,  gồm công an, an ninh, lực lượng 113, cảnh sát cơ động, dân quân dân phòng…  đã phá cổng nhà nguyện của Hội thánh Tin lành Mennonite ở huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Lực lượng đông đảo này tràn vào nhà nguyện, hành hung bố ráp bắt đánh người vô cớ và đập phá máy móc văn phòng trụ sở.
Sau đó lực lượng công an đã bắt đi 76 người đối xử như tội phạm để khủng bố. Không chỉ các Mục sư và thầy Truyền đạo bị đánh đập, những phụ nữ kể cả trẻ em cũng bị đánh tát vào mặt. Tại trụ sở công an, các thầy truyền đạo và các sinh viên tiếp tục bị đánh trong bóng tối.


Sau khi hạch hỏi, những tín hữu Tin Lành Giáo hội Mennonite được cho về vào rạng sáng ngày 10-6, nhưng công an không trả lại giấy tờ tùy thân. Tuy vậy, mọi người  đã không sợ hãi trước sự đe dọa khủng bố của công an, và khẳng định luật pháp VN cho phép người dân được tự do tôn giáo, nên vẫn tiếp tục ở lại nhà nguyện tại Bến Cát, Bình Dương để hoàn tất khóa học.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi