dimanche 15 juin 2014

TIN MỚI : CSVN chuyểnN LUẬT SƯ LÊ QUỐC QUÂN ĐẾN TRẠI GIAM AN ĐIỀM, QUẢNG NAM.


CSVN chuyển Luật sư LÊ QUỐC QUÂN đến trại giam An Điềm, Quảng Nam hôm 12.6.2014.
VRNs (15.06.2014) – Hà Nội – “Chiều nay lên trại đóng cửa, nhưng nhờ có một nhân viên giúp chụp được danh sách người chuyển trại”. Anh Lê Quốc Quyết cho VRNs biết như vậy.
Theo danh sách chụp được, người bị chuyển đi trại giam An Điềm, thuộc huyện Thượng Đức, tỉnh Quảng Nam là luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân, chuyển đi hồi 19:00, thứ năm ngày 12.06.2014.

140614008

Anh Quyết nói: “Thật là không hình dung được họ đã âm thầm đưa anh Quân mình đi trong đêm. Mới chiều tối ngày thứ năm (12-5), cả gia đình vào thăm anh theo định kỳ, anh chỉ cho biết anh đang chuyển lên khu bệnh xá của trại vì cách đó mấy ngày anh bị bệnh. Anh chưa hề biết thông tin gì về việc chuyển trại và gia đình cũng vậy.
Hôm nay nhận được tin này thật là shock, họ bí mật chuyển anh đi trong đêm nhưng đúng như niềm tin của anh mình đã từng bày tỏ khi viết thư ra từ nhà tù rằng: ‘Sự thật luôn có đường đi riêng của nó và lòng tốt thì có ở khắp mọi nơi’. Họ khó che được mắt nhân dân.
Trưa hôm qua, VRNs nhận được một tin nhắn như sau:
“Có thông tin này muốn chia sẻ với các bạn. Chiều nay (13.06.2014) một người bạn trên đường đi từ Quảng Bình vào Đà Nẵng, tới địa phận giáp ranh giữa Quảng Trị và Huế vào trạm xăng thì thấy một xe khách kiểu 24 chỗ ngồi, biển số xanh 33A-9999 chở toàn công an và khoảng 3 (?) xe con đi cùng. Trong lúc đang nghỉ chân thì nghe một người hô lớn: ‘Mọi người hãy thông báo trên facebook rằng tôi là luật sư Lê Quốc Quân, đang bị áp tải vào Quảng Nam’. Đang nói dở thì bị mấy người công an chạy lại bịt miệng rồi đưa lên xe. Sau đó công an nhanh chóng yêu cầu xe khách của người bạn rời trạm xăng”.
Được biết, luật sư Lê Quốc Quân đã xử xong phúc thẩm từ lâu, từ đó tới nay đã 4 tháng rồi vẫn chưa đi thi hành án, vẫn ở trại giam Hỏa Lò, trong khi đó theo quy định, thì sau 5 ngày bản án có hiệu lực phải thi hành án. Anh Quyết cho biết, “vừa rồi a Quân có làm đơn kiện lên tổng cục 8 là phải được đối xử như người đã có án”.
Chị Hiền, vợ luật sư Quân có vẽ lo lắng vì công an chơi trò chuyển người bí mật, chị lo lắng về cách đối xử tàn ác của quản giáo với các tù nhân.
Anh Quyết cũng cho biết, gần đây, trong nhà tù Hỏa Lò, luật sư Lê Quốc Quân cũng biểu tình khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, phản đối Hoa Lục xâm lược Biển Đông.

140614009

Luật sư Lê Quốc Quân bị bắt ngày 27 tháng 12 năm 2012 với tội danh trốn thuế, cả hai phiên tòa sơ và phúc thẩm đều tuyên án 30 tháng tù giam. Những tổ chức và các cá nhân theo dõi vụ án đều cho rằng đây là một vụ án chính trị. Việc kết án trốn thuế chỉ là một cái cớ, để che mặt quôc tế về hành vi đàn áp đối lập của nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội.

PV.VRNs

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi