vendredi 23 août 2013

Côn an giở trò mắm thối với Binh nhì Nguyễn Tiến Nam


Cập nhật: Sáng nay, sau khi hoàn thành công tác mắm tôm, CA đã triệu tập Binh nhì Nguyễn Tiến Nam lên đồn. CA cũng yêu cầu Tiến Nam phải đem theo máy laptop để họ làm việc. Hiện thời bạn bè gọi liên lạc nhưng không bắt máy.

CTV Danlambao - Sau khi đi về quê thăm bạn 2 ngày về lại tới Hà Nội vào lúc khuya 0h30 phút ngày 23/8/2013, Binh nhì Nguyễn Tiến Nam bước vào nhà trọ và khám phá ra chỗ ở của mình đã bị côn an ném dầu máy trộn mắm tôm không biết từ bao giờ.

Nguyên nhân có thể do bên an ninh và công an xã không muốn Binh Nhì và các bạn của Binh Nhì ở nhà trọ đó. 


Nhà trọ tại khu tập thể M1, thôn phú thứ, xã Tây Mỗ, Huyện Từ Liên, Hà Nội này do một người ủng hộ những người trẻ dám nói nên tiếng nói của mình trước thực trạng đất nước, tranh đấu cho chủ quyền biển đảo và tự do ngôn luận. Khi công an muốn chủ nhà trọ đuổi các bạn khỏi nhà trọ, chủ nhà đã từ chối và nói rằng ai cũng đuổi thì các cháu nó ở đâu.

Binh Nhì cũng là người ký tên vào Tuyên bố 258 của Mạng lưới Blogger Việt Nam, đề nghị bải bỏ điều luật 258. Trong thời gian qua Binh Nhì và các bạn đã bị sức ép phải chuyển nhà trọ từ phía an ninh rất lớn vì căn nhà trọ này rộng rãi nên là nơi các anh em thường gặp nhau để gặp gỡ, trao đổi hiện tình đất nước. Binh Nhì còn được bạn bè gọi cái tên thân thương là Mama vì nấu cơm ngon, hay rủ bạn bè về nhà ăn cơm, có thể đó là một điều là phía công an địa phương và an ninh khó chịu.

Khi được hỏi về vụ việc này, Binh Nhì cười nói đùa nói: 

"Thối thì không thối hẳn, hình như mắm còn mới nên vừa thối vừa thơm làm em thèm thịt cầy ở quán Thịt chó (Cao Như) Đảng chị ơi!" 

Tuy nhiên sau đó với sự nghiêm chỉnh và mức độ của vụ việc, Binh Nhì tâm sự: 

"Em không thù hận gì những người làm việc đó với em, em chỉ buồn cho đầu óc những người lãnh đạo đã chỉ đạo dám tay chân đó. Đúng như câu nói của anh Jonathan London: "One consistent feature of brutal police states are that, in addition to being violent, they are stupid and clumsy." - Đặc điểm nhất quán của tất cả các nhà nước công an trị là, ngoài chuyện ưa bạo lực, họ rất ngu và vụng về..."Trò mắm tôm này cũng đã được nữa đêm lén lút, thập thò bởi côn an Vũng Tàu trước đây nhắm vào chị Bùi Hằng.

Sau sự kiện côn an triệt phá và bắt giữ các bạn trẻ học lớp tiếng Anh vào tối 13 tháng 8 (1), côn an Vũng Tàu hành hung chị Trần Thị Nga, anh Lê Quốc Quyết, Đinh Văn Thi (2), blogger Aduku Nguyễn Văn Dũng bị bắt đi mất tích vào trưa ngày 21 tháng 8 (3), bây giờ đến blogger Binh Nhì bị côn an giở trò hạ cấp lén quăng mắm tôm vào nhà... thử hỏi bộ phận côn đồ thanh kiếm và lá chắn của chế độ, còn đảng còn mình còn bày trò và sách nhiễu kế tiếp những ai?


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi