vendredi 16 août 2013

Tường thuật trực tiếp từ trước cổng Tòa án tỉnh Long An


VRNs (16.08.2013) – Long An – 08:00: Nhóm truyền thông Chúa Cứu Thế và nhiều bloggers đang có mặt trước cổng Tòa án nhân dân tỉnh Long An, số 116 Trương Đinh, thành phố Tân An, Long An.
Phiên tòa đã bắt đầu lúc 07:30. Không ai trong gia đình hai thân chủ Nguyễn Phương Uyên và Đinh NGuyên Kha được vào bên trong phòng xử án. Hiện chỉ mới có luật sư Hà Huy Sơn được vào bên trong, luật sư Nguyễn Văn Lương đang làm thủ tục. Luật sư Nguyễn Văn Miếng chưa được nhìn thấy chung quanh phiên tòa.
Bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Phương Uyên tuyên bố sẽ chết tại sân Tòa án. Công an đang bu lại rất đông.
Các PV. VRNs và một số bloggers đang có mặt tại Long An
8h25: Một người dân ngoài khu vực tòa án cho biết, hiện có khoảng trên 200 công an, an ninh mặc sắc phục, thường phục đang có mặt tại khu vực tòa án. Nguồn tin khác cũng cho biết, anh Trường Văn Dũng từ Hà Nội vào tham dự phiên tòa mới bị công an bắt đi và hiện chưa biết anh Dũng bị mang đi đâu.
8h30: Một cộng tác viên VRNs có mặt trước phòng xử án cho biết, công an đã lao vào bắt blogger Thuy Nga và con nhỏ của chị chưa đầy một tuổi. Khoảng 30 người đang đứng xung quanh đó đã yêu cầu thả người và hô to các khẩu hiệu “trả tự do cho Phương Uyên”. Một người dân đã nằm ra đường trước khu vực tòa án để phản đối công an vi phạm nhân quyền.
Blogger Nguyen Hoang Vi cho biết: Nhà văn Nguyễn Viên cũng đã bị bắt lúc 8h35. Tình hình bên ngoài tòa án đang căng thẳng. An ninh rất đông nên mọi người không thể chụp hình được.
 Blogger Hanh Nhan có mặt trước tòa án cho biết: Đã có 4 người bị công an bắt đi nhưng chưa xác định được danh tính cụ thể.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi