mercredi 28 août 2013

Dân oan Bình Dương bị công an quấy nhiễu vì đến VP Công lý – Hòa bìnhVRNs (28.08.2013) – Bình Dương – Ông Lê Văn Bững cho biết “Chúng tôi đã khiếu kiện khắp nơi từ năm 2003 đến nay đã 10 năm” không thấy ai giải quyết, mà chỉ cấp trên bao che cấp dưới. Ông nói thêm: “Chúng tôi nghĩ rằng Văn phòng công lý hòa bình Dòng Chúa Cứu Thế là một tổ chức hợp pháp, có mục đích giúp đỡ cho dân oan nên đến gởi hồ sơ xin tư vấn và xin làm truyền thông”.
Điều này được ông Bững nói ra ngay sau khi bị công an tỉnh Bình Dương mời đi làm việc nhiều lần về việc lên Văn phòng công lý và hòa bình thuộc DCCT. Khi làm việc với các dân oan, công an luôn vu khống DCCT và đe dọa dân rằng sẽ “trừng trị thẳng tay”.
Phòng Công lý và Hòa bình thuộc DCCT Sài Gòn bắt đầu hoạt động từ đầu tháng 04.2013 đến nay đã tiếp nhận trên 400 hồ sơ dân oan. Nhân viên của Văn phòng là các luật sư và thanh niên, tất cả đều làm việc thiện nguyện.
Việc đe dọa của công an tỉnh Bình Dương chỉ thêm một lần nữa khẳng định công an không còn là lực lượng bảo vệ nhân dân chứ không hề uy hiếp được tinh thần của người dân nữa.
Sau đây là thư của những dân oan tỉnh Bình Dương gởi cha Giuse Đinh Hữu Thoại, trưởng văn phòng.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi