vendredi 30 août 2013

Gián điệp Trung Quốc được đặc xá, tù nhân chính trị và tôn giáo không !VRNs (30.08.2013) - Sài Gòn – Không có tù nhân lương tâm nào trong số hơn 250 tù nhân lương tâm đang dược Hội Ái hữu cựu tù nhân chính trị và tôn giáo Việt Nam theo dõi được ân xá dịp này.
Sáng hôm qua, 29.08.2013, văn phòng Chủ tịch nước đã công bố danh sách 15.523 phạm nhân được ân xá nhân dịp Quốc Khánh 02.09.2013, trong đó có nêu danh 4 trường hợp phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Đó là các phạm nhân: Dương Đức Phong, Hoàng Hưng Quyền, Y Kõn Niê và Y Huông Niê.
Theo Vietnamnet, 4 tội phạm an ninh quốc gia là Dương Đức Phong (sinh năm 1960 tại Hà Giang, thi hành án trại giam Nam Hà), phạm tội gián điệp, được đặc xá trước thời hạn 3 tháng 20 ngày. Phạm nhân Hoàng Hưng Quyền (sinh năm 1934 tại Hải Hà, Quảng Ninh, thi hành án trại giam Nam Hà), phạm tội gián điệp, được đặc xá trước thời hạn 4 tháng 7 ngày.
Phạm nhân Y Kõn Niê và Y Huông Niê (Đắk Lắk) phạm tội phá hoại chính sách đoàn kết, thi hành án trại giam Xuân Phước, được đặc xá trước thời hạn (lần lượt) là 1 năm 10 tháng 7 ngày và 1 năm 9 tháng 12 ngày.
Theo nguồn tin từ trại giam Nam Hà, tỉnh Hà Nam cho biết, ông Phong và ông Quyền bị ghép tội làm gián điệp cho Trung Quốc. Hiện nay trại giam Nam Hà là nơi giam giữ gần như toàn bộ những người bị ghép tội làm gián điệp cho Trung Quốc. Những người này thường lấy thành tích với quản giáo và giám thị bằng cách tấn công hoặc làm theo chỉ đạo của quản giáo gây tổn thương thường xuyên cho các tù nhân lương tâm, tôn giáo và chính trị đang bị giam tại trại giam Nam Hà, thuộc Tổng cục 8, Bộ công an quản lý.
Cũng theo bài bái được dẫn nguồn ở trên, Phó Chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chủ tịch nước, ông Giang Sơn cho biết: “Việc đặc xá tha tù trước thời hạn cho phạm nhân là chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Chính sách nhân đạo đó không chỉ dừng lại ở việc đặc xá tha tù mà còn thể hiện ở việc tạo điều kiện để những phạm nhân được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng”.
Blogger Hành Nhân phản ứng nhanh khi nhận được tin ân xá: “Tôi muốn nghe những cái tên quen thuộc như: Blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, LS Lê Quốc Quân, LM Nguyễn văn Lý, Paulus Lê Sơn + các thanh niên Công giáo và Tin lành, LS Cù Huy Hà Vũ, Đỗ Thị Minh Hạnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Đinh Nguyên Kha, Đinh Nhật Uy… được phóng thích cơ!” Nhưng không may cho anh, không ai trong danh dách anh mong được ân xá.
Tin Vui nhận định và đặt nghi vấn: “Phải giữ lại danh sách này để làm ‘mồi’ thương lượng quốc tế mà. Một chế độ dùng dân để thương lượng với ngoại bang có phải là chế độ thật tâm với dân với nước?”
Huy Trần ngán ngẫm viết: “Ngoài 4 tội phạm xâm hại an ninh quốc gia, thì số còn lại toàn tội hình sự CƯỚP-GIẾT-HIẾP. thế này thì dân Việt lại khổ rùi vì đám tội phạm này được thả ra ko có công ăn việc làm thì chúng nó lại tiếp tục CƯỚP-GIẾT-HIẾP mà thôi”.
PV. VRNs

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi