lundi 26 août 2013

Thư cảm ơn và chia sẻ của ông Nguyễn Công Bằng, TTK/ĐVDVN

Kính thưa quý Thân hữu,

Nhờ sự che chở của Trời Phật, tôi đã không bị trọng thương trong vụ tấn công vào sáng ngày 18/08/2013 vừa qua ở Siem Reap (Cambodia) và đã trở về Hoa Kỳ bình an.

Ông Nguyễn Công Bằng tại phi trường Dallas-FWT Lời đầu tiên tôi xin được dành để chân thành cảm ơn tất cả quý đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí, thân hữu và chí hữu ở khắp nơi đã có những sự thăm hỏi, tiếp trợ thông tin khi biết tôi lâm nạn.

Sự quan tâm chân tình của nhiều người ở trong và ngoài nước là một niềm an ủi, khích lệ lớn lao cho tôi và toàn thể anh chị em Đảng Vì Dân Việt Nam. Khi lâm cảnh không may, câu nói "khi hoạn nạn mới biết ai là bạn" trở nên hữu lý hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất cảm động và xin chân thành tri ân tất cả!

Hiện nay, ba vết ngoại thương ở ngực trái của tôi đã ngưng chảy máu, không có dấu hiệu nhiễm trùng và đang trên đà lành lại. Tuy nhiên, do cả ba nhát dao đâm đều trúng vào xương sườn nên lồng ngực hiện vẫn còn bị đau nhiều. Song cũng may mắn là nhờ vậy mà nội tạng không bị xâm hại. Theo lời Bác sĩ trong lần tái khám gần nhất, tôi có thể sẽ được bình phục sau vài tuần nữa.

Về việc truy tầm hung thủ, các cơ quan an ninh tỉnh Siem Reap đang xúc tiến ráo riết. Cho đến nay, với những dữ kiện và bằng chứng mà chính quyền địa phương điều tra được, thì dù đây là một hành động mưu sát hay mang mục đích "cảnh cáo", nghi can duy nhất vẫn là một bộ phận cực đoan nào đó từ phía nhà cầm quyền CSVN. Hung thủ có thể chỉ là một tên côn đồ được thuê mướn sát thủ nhưng kế hoạch ám hại chắc chắn phải từ một cơ quan. Hy vọng là chính quyền tỉnh Siem Reap sẽ không bị áp lực ngoại giao hay chính trị buộc phải ngưng cuộc điều tra. Nhân đây xin được gửi LINK một bài viết và hình ảnh trên báo Cambodia Express News về vụ mưu sát này.

Mặt khác, tôi được biết là hiện nay, bên cạnh những lời hăm dọa nặng nề nhắm vào tôi và các cộng tác viên ở Siem Reap, thì nhà cầm quyền CSVN vẫn tiếp tục tấn công tôi, Đảng Vì Dân Việt Nam và các anh chị thiện nguyện viên ở Cambodia bằng những lời xuyên tạc, bôi bẩn hạ cấp. Điều này lại càng khẳng định rằng: nhóm bảo thủ trong thành phần lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam hoàn toàn không có thiện chí hòa bình cũng như tinh thần hòa giải, hòa đồng dân tộc để cùng tháo gỡ những bế tắc to lớn của đất nước.

Nhưng tai nạn vừa qua và những lời đe dọa, bôi bẩn đang có không thay đổi được quyết tâm của bản thân tôi và toàn thể anh chị em Đảng Vì Dân Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, đồng chí đấu tranh với tất cả đoàn thể ở hải ngoại và anh chị em dân chủ ở quê nhà.

Đảng Vì Dân Việt Nam sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa đất nước qua một cuộc Tổng Tuyển Cử Tự Do để chuyển thể chế độ độc tài toàn trị thành một chính thể dân chủ đa đảng. Mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam Mới thực sự có hòa bình, tự do, ấm no và tiến bộ vẫn sẽ không thay đổi. Nước Việt phải có Dân chủ, người Việt phải có Tự Do, chân lý ấy phải đạt cho bằng được; để một ngày không xa: Cơm No Áo Ấm được bảo đảm, Công Bằng Xã Hội được nêu cao, và Nhân Phẩm Con Người được tôn trọng.

Sau khi bình phục, tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về hiện tình cũng như nhu cầu của chương trình dạy Việt ngữ ở Siem Reap và một số nhận định sơ khởi về quá trình phát triển xã hội dân sự ở Cambodia. Đồng thời tôi sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến đường lối đấu tranh của Đảng Vì Dân Việt Nam. Các thân hữu ở xa có câu hỏi cần được trả lời trong dịp này xin vui lòng gửi qua email đến địa chỉ:lienlac@vidan.org Tôi sẽ trả lời tất cả thắc mắc nhận được.

Một lần nữa tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tiếp trợ của quý đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí và thân hữu ở khắp nơi.

Kính chào đoàn kết và quyết thắng!

Texas ngày 25 tháng 08 năm 2013Nguyễn Công Bằng
Tổng thư ký ĐVNVN

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi