samedi 10 août 2013

Lời kêu gọi khẩn thiết

            PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY
LỜI KÊU GỌI KHẨN THIẾT

Gần đây có nhiều cuộc tuyệt thực của các tù nhân lương tâm đã xảy ra trong các nhà tù của đảng csVN để phản đối chế độ lao tù chứng tỏ chế độ lao tù của các nhà tù csVN quả thật là khắc nghiệt và vô nhân đạo.

Riêng tại k5 nhà tù Xuân Lộc, các nữ tù nhân lương tâm vẫn bị ngược đãi nghiệt ngã, khiến cô Đổ Thị Minh Hạnh phải công khai chủ xướng tuyên bố một cuộc tuyệt thực để phản đối. Hành động kiên cường của cô Hạnh  đã bị nhà tù trấn áp bằng cách hạn chế tối đa việc ăn uống , đau ốm không cho đi điều trị , bắt buộc lao động một cách vô cùng cực khổ . . . ngoài ra còn mua chuộc, tổ chức các nữ phạm nhân hình sự kiếm chuyện đánh đập cô Hạnh rất nhiều lần, có lúc phải ngất xỉu . . . thật là vô cùng độc ác và tàn bạo!

Trước cảnh đối xử và hành động phi nhân dã man ấy cũng không làm cho Hạnh nãn chí và vẫn tiếp tục dấn thân tiến bước đấu tranh một cách kiên cường để đòi công lý và quyền làm người và được các nữ tù nhân lương tâm PHẬT GIÁO HÒA HẢO khác mạnh mẽ hưởng ứng , đại thể như cô Mai Thị Dung (án tù 11 năm), cô Dương Thị Tròn (án tù 9 năm) , cô Trần Thị Thúy (án tù 8 năm), v.v. . .

Nói đến Đổ Thị Minh Hạnh ắt chưa ai quên rằng cô là nữ sinh viên đại học năm thứ 3 , lứa tuổi đôi mươi,  nhìn thấy cảnh quốc phá gia vong, dân tộc lầm than khốn khổ dưới một chế độ độc tài toàn trị của đảng csVN, cô đành bỏ cái mộng vàng son trên con đường danh lợi tương lai của tuổi trẻ như bao nhiêu thanh thiếu niên khác mà dấn thân vào con đường đấu tranh gian khổ và nguy hiểm vì tiền đồ Tổ Quốc và hạnh phúc của Dân Tộc.

Với ý chí kiên cường, cao cả vì nước vì dân của một cô gái trẻ hiếm có, cũng như Mai Thị Dung, tôi nhận Đổ Thị Minh Hạnh làm con nuôi. Cô đã từng đại diện cho tôi để thực hiện những công tác hệ trọng như là dự lễ an táng cụ Cố Tăng Thống Thích Huyền Quang . . . trợ giúp những anh chị em dân oan từ các tỉnh Miền Tây lên Sài Gòn để biểu tình đòi đất, đòi nhà . . . âm thầm đại diện cho một số anh chị em lao động trong nước liên hệ với hệ thống lao động hải ngoại . . . vượt biên đến Mã Lai để tham dự những cuộc họp của những tổ chức lao động quốc tế, v.v. . . 

Trước quyết tâm của Đổ Thị Minh Hạnh và các chị em tù nhân lương tâm PGHH , đảng csVN và trại tù Xuân Lộc cảm thấy không thể tiếp tục trấn áp bằng cách thô bạo như từ trước tới nay nên chúng tỏ ý nhượng bộ bằng cách đem tất cả nữ tù nhân lương tâm PGHH và nữ tù nhân chính trị gồm 9 chị em ở chung một khu.

Nên nhớ rằng với chế độ độc tài toàn trị , đảng csVN có vô số mưu ma chước quỷ để triệt hạ những người chống đối . “Lùi một bước tiến ba bước” là “độc chiêu” của đảng csVN. Việc tập trung 9 chị em tù nhân lương tâm vào một khu có thể nghĩ chắc chắn rằng không phải là một sự nhượng bộ  hay là vì công lý và nhân đạo, mà là một “mưu ma chước quỷ”.

Bởi các lẽ nêu trên, nhân danh Giáo hội PGHH Thuần Túy, tôi xin thành khẩn kêu gọi:

-Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.
-Các Tổ Chức Nhân Quyền khắp thế giới.
-Ủy Ban Tôn Giáo Chánh Phủ Hoa Kỳ.
-Liên Hịêp Châu Âu.
-Quốc Hội các Quốc gia Dân Chủ trên thế giới, đặc biệt là Quốc Hội Hiệp Chủng Quốc Hoa kỳ.
-Các cơ quan truyền thông khắp thế giới.
-Hội Báo chí không biên giới.
-Hội đồng Liên Tôn Việt Nam.
-Các tổ chức chính trị, Hiệp Hội, Sinh viên học sinh trong và ngoài nước .
Xin mở lòng từ bi nhân ái, vui lòng dùng uy tín và khả năng lên tiếng:

a-Lên án chế độ lao tù của đảng csVN. Bắt buộc họ phải cải thiện chế độ lao tù theo tinh thần Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền mà VN đã gia nhập.
b-Yêu cầu nhà cầm quyền csVN phải trả tự do ngay cho tất cả các tù nhân lương tâm và chính trị.
c-Phải chấm dứt “mưu ma chước quỷ” nhằm triệt tiêu Đổ Thị Minh Hạnh, Mai Thị Dung, Dương Thị Tròn, Trần Thị Thúy và các chị em tù nhân chính trị. Phải đảm bảo an toàn cho mấy người này cho đến ngày trả tự do.

Thành khẩn thỉnh cầu quý tổ chức, các cơ quan và quý nhân vật hữu trách vui lòng khích lệ Đổ Thị Minh Hạnh và tạo một tấm gương tốt cho giới trẻ bằng cách đề nghị Đổ Thị Minh Hạnh dự giải HÒA BÌNH NOBEL.

Trân trọng thành thật cảm tạ.

Ngày 09 tháng 8 năm 2013
TM Giáo Hội PGHH Thuần Túy
Hội Trưởng Trung Ương
LÊ QUANG LIÊM

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi