mardi 24 septembre 2013

Đảng Dân Chủ Nhân Dân Kêu Gọi CSVN: Trả Tự Do LS Lê Quốc Quân


Ngày 20 tháng 9 năm 2013 - Đảng Dân chủ Nhân Dân kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội hãy trả tự do cho Luật sư Lê Quốc Quân. Luật sư Quân bị bắt ngày 27 tháng 12 năm 2012. Anh bị cáo buộc tôi trốn thuế, nhưng Hà Nội đã không có các bằng chứng thuyết phục để truy tố.

Thực tế, cộng đồng quốc tế đều biết Luật sư Lê Quốc Quân bị bắt vì những hoạt động cho dân chủ, và nhà cầm quyền Hà Nội đã tìm mọi cách để buộc anh phải im lặng. Luật sư Quân đã từng nhận giải thưởng Nhân Quyền Hellman/Hammett năm 2008 về các nổ lực đấu tranh trong lãnh vực đòi quyền dân sự và tự do tôn giáo. Vì vậy, cầm tù và truy tố với những tội danh mơ hồ chỉ làm cho nhà cầm quyền Hà Nội phơi bày thêm bản chất vi phạm nhân quyền, và chà đạp lên quyền tự do chính kiến mà Hà Nội đang truy bức luật sư nhân quyền, các anh chị em viết blog và những nhà hoạt động dân chủ.

Hôm 19 tháng 9 vừa qua, ngay thành phố Copenhagen, Đan Mạch. Ông Trương Tấn Sang, chủ tịch nước Việt Nam đã hùng hồn phát biểu “Nhân quyền là vấn đề cả dân tộc quan tâm, chúng tôi có 86 triệu dân thì đã có hơn 30 triệu người sử dụng Internet mỗi ngày nhưng đâu có ai bị sách nhiễu. Bên cạnh đó, có hơn 4 triệu người viết blog, tất cả đều được tự do bày tỏ chính kiến của họ”.
Hình do các nhà dân chủ phổ biến trên mạng - Công an CSVN giả côn đồ, đánh đập thô bạo các nhà dân chủ, dân oan. Nữ công an bịt mặt đã dùng thuốc để làm tê liệt dân oan.

Thực tế, không đúng như vậy. Theo Hội Ký Giả Không Biện Giới, Việt Nam đứng hàng thứ 172 trong số 179 quốc gia vi phạm quyền tự do báo chí. Từ năm 2010, Hà Nội đã tuyên án gần 1000 năm tù cho các chiến sĩ dân chủ, trừng phạt vì các hoạt động dân chủ của họ. Hiện nay, có hơn 210 tù nhân đang bị giam giữ bao gồm những tù nhân tôn giáo, chính trị và dân oan. Nhiều nhà hoạt động dân chủ tại Việt Nam, là nạn nhân của chính sách bạo hành, hăm doạ và bị đánh đập dã man của chế độ công an trị, khi Hà Nội cho công an giả dạng côn đồ để tấn công họ.

Đảng Dân chủ Nhân Dân khẩn kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam ngưng các cáo buộc vô lý và trả tự do cho Luật sư Lê Quốc Quân. Chúng tôi cũng kêu gọi Hoa Kỳ tiếp tục áp lực Hà Nội trên lãnh vực nhân quyền và không nên tiến hành các thoả thuận mậu dịch qua Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), cho đến khi Việt Nam chấm dứt đàn áp các nhà bất đồng chính kiến, ngưng sách nhiễu anh chị em viết blog và tôn trọng quyền thành lập các Nghiệp Đoàn Độc Lập với nhà nước, các Tổ Chức Chính Trị Đối Lập, cũng như trả tự do cho các tù nhân chính trị đang bị giam cầm.

Trân trọng

Đỗ Thành Công, Phát ngôn nhân Đảng Dân Chủ Nhân Dân

Bản sao

- Văn phòng liên lạc Toà Bạch Ốc

- Văn phòng Dân Biểu Zoe Lofgren, Loretta Sanchez, Chris Smith

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi