mardi 24 septembre 2013

We Love You, Chúng Tôi Yêu Mến Anh, Anh Nguyễn Lân Thắng

 
We love you, chúng tôi yêu mến anh, anh Nguyễn Lân Thắng. Video clip trên của cá nhân anh đã làm cho tôi vô cùng xúc động. Hàng chục năm qua, tôi suy nghĩ rất nhiều về "làm cách nào để giật sập sự bưng bít thông tin để có tự do báo chí tại VN?" nhưng nghĩ mãi chẳng ra. Qua việc công bố tên tuổi và những hoạt động đấu tranh của anh Thắng, tôi nghĩ việc làm của anh là một sự bộc phá, là tấm gương sáng cho 17 ngàn phóng viên trong nước noi theo, để có thể giật sập bức màn bưng bít thông tin, bóp méo sự thật trong suốt hàng chục năm qua của nhà cầm quyền CSVN.
 
Khởi đi từ khoảng thời gian 1995-1996, cá nhân tôi đã gởi hàng trăm lá thư bưu điện về VN, trong có nội dung đòi tự do dân chủ cho VN, địa chỉ là những cơ quan nhà nước. Mỗi lần gởi như thế rất tốn kém, cũng mất gần 200 USD. Đến lúc máy vi tính và 1200 baud modem ra đời, tôi đã chuyển qua gởi bằng email, ít tốn kém hơn. Lúc đó dùng modem, xài tính tiền theo mỗi phút, mỗi tháng gía chót cũng tốn 200-300 USD. Tôi còn nhớ lúc đó, ông Võ Văn Kiệt là thủ tướng nước CHXHCNVN, đã cho email là saudan@hotmail.com, để người Việt hải ngoại có thể giúp cho ông ta, ý kiến trong việc phát triển đất nước. Thời đó, trong và ngoài nước có thể liên lạc với nhau qua mạng SCV (Social.Culture.Vietnamese), nơi người Việt Nam trên toàn thể giới có thể post những tin tức, bài viết của mình. Mới đầu ai cũng dùng tiếng Việt không bỏ dấu, sau này mới dùng những ký hiệu trên bàn phiếm thay dấu, gọi là VNQR, lúc đó chưa có font Việt.
 
Tôi đã viết email gởi thẳng ông Kiệt qua Bản Kiến Nghị, trong loạt bài "Lời Kêu Gọi Bé Nhỏ" (*1), có 4 điều như sau:
1) Đổi tên nước “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” thành “Việt Nam“
2) Hãy thả ngay tất cả những tù nhân chính trị.
3) Soạn thảo và ban hành khẩn cấp Đạo luật cấm kỳ thị giữa người Cộng Sản và người Quốc Gia, hoặc bất đồng chính kiến nói chung.
4) Xây đựng một thể chế dân chủ.
 
Tôi hoàn toàn không tin những người như ông Kiệt có thể thay đổi, nhưng tôi vẫn gởi đến ông ta để nói lên ý kiến của chính mình. Tôi quan niệm, có nói vẫn đỡ hơn không nói, và tôi cũng nhận thức được trách nhiệm của một người Việt Nam trước hiện tình đất nước.
 
Thời gian cứ lặng lẽ trôi, những modem 2400, 9600, 14400, 28800, 56k, Cable, DSL ra đời, thế giới như bước gần lại, gởi một email chỉ trong vòng tíc tắc là nhận được ngay. Thế giới điện toán và truyền tin đã thay đổi hoàn toàn mọi xã hội, và tất cả những quốc gia độc tài, bưng bít thông tin, bóp méo sự thật đã dần dần bị sụp đổ như chế độ Ben Ali ở Tunisia, chế độ Hosni Mulbarak Ai Cập, chế độ Ghadafi ở Lybia...Trong đó, Tổng Thống Thein Sein, người biết thức thời đã chấp nhận công khai dân chủ hóa nước Miến Điện, nên đã tránh được sự sụp đổ. Con người đã biết chia sẽ với nhau những điều tốt đẹp về một thể chế dựa trên nền tảng dân chủ, qua internet. Con người đã biết chia sẽ với nhau những điều thiện, hay, đẹp, sự thật, công lý... để chống lại những điều ác, dở, xấu, dối trá, bất công... Nói tóm lại, 1 người truyền 2, 2 truyền 4, 4 truyền 8... tư tưởng con người được truyền cho nhau theo cấp số nhân 2.
 
Ai không rành về "cấp số nhân" trong toán học, tôi xin kể một câu chuyện về một vị vua muốn ban thưởng công cho một nhà toán học. Sẵn có bàn cờ 64 ô trước mặt, vị toán học xin nhà vua thưởng cho chỉ 1 hạt gạo thôi, và cứ ô thứ nhì thì nhân 2, và tiếp tục nhân 2 cho cho đến hết 64 ô. Nhà vua nói: "dễ thôi mà", ấy thế mà cả kho gạo của nhà vua cũng không thể đủ cung cấp cho 64 lần nhân 2 như thế. Con số gạo có thể dài hàng tỉ tỉ tỉ tỉ tỉ tỉ hạt gạo, mà cho đến giờ, cả thế giới chúng ta cũng không đủ cung cấp.
 
Theo anh Nguyễn Lân Thắng nói, trong 3 năm gần đây, số người đấu tranh như anh gia tăng khủng khiếp mà công an không tài nào bắt bỏ tù hết được. Tư tưởng con người được truyền cho nhau theo cấp số nhân thì người đấu tranh cũng gia tăng theo cấp số nhân. Chúng ta có quyền khẳng định, chế độ CS, Đảng CSVN tất nhiên phải bị sụp đổ vì sự độc tài, sự ác, sự gỉa dối, sự bất công mà nó đã gây ra trong qúa khứ và hiện tại. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian cho sự chín muồi, một tháng, 2 tháng, 3 tháng, hay 1 năm, 2 năm, 3 năm là tối đa, vì theo cấp số nhân mà, sụp đổ nhanh lắm.
 
Chúng tôi xin ngưỡng mộ tinh thần công khai hóa sự đấu tranh của anh Nguyễn Lân Thắng và tất cả các nhà dân chủ khác. Đây cũng là tấm gương cho 17.000 phóng viên báo chí ở VN noi theo. Đừng sợ, hãy công khai hóa sự suy nghĩ, bài viết của qúy vị, đừng che dấu hay bóp méo sự thật nữa. Ông Chủ tịch nước CHXHCNVN Trương Tấn Sang khi đến Hoa Kỳ, Tại Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược, còn dám công khai việc chống đối Đường Lưỡi Bò 9 đoạn của giặc Tàu mà. Nay ông Sang đến Đan Mạch (Denmark) ngày 19-20/9, gặp bà Thủ tướng Helle Thorning-Schmidt đã tuyên bố: "Nhân quyền là vấn đề mà cả dân tộc chúng tôi đang quan tâm" và "Việt Nam đang cải tổ chính trị" khi bị các phóng viên Đan Mạch đặt câu hỏi. Phóng viên Tuệ Nguyễn của tờ báo Thanh Niên trong nước đã đăng lên (*2):
Nhưng rốt cuộc không biết được lệnh từ ai phải tự động kéo xuống, kiểu này nhục lắm phóng viên Tuệ Nguyễn ơi, sự thật mà cũng bị kiểm duyệt. Ngay cả lời của vị Chủ tịch nước mà còn bị kiểm duyệt, bị bịt miệng, nói gì đến thứ dân.
 
 
17.000 phóng viên hãy thức tỉnh, hãy công khai hóa tiếng nói, bài viết của mình như anh Nguyễn Lân Thắng đã làm. Đã là người cầm bút, các anh ít ra cũng có kiến thức, có trí tuệ, tại sao phải chịu cảnh nhục nhã bẻ cong ngòi bút của mình, Điều 69 Hiến pháp đã khẳng định quyền tự do ngôn luận kia mà, tại sao vẫn mãi cúi đầu, chịu sự sai khiến của người khác. Bất cứ ai công khai hóa sự đấu tranh của mình cũng đều được đồng bào trong và ngoài nước thương mến và giúp đỡ. Rồi đây, trước sau gì, bức màn bưng bít thông tin cũng bị xé toạt, quyền tự do ngôn luận phải được tôn trọng tại VN, và 17.000 bàn phiếm sẽ quay ngược 180 độ lại để chống ĐCSVN, và sự sụp đổ của chế độ cộng sản là điều không thể tránh khỏi.
 
Thật kỳ diệu, internet đã làm thay đổi sự suy nghĩ của con người, nơi tử lộ khi xưa giờ đã trở thành sinh lộ. Khi xưa, ai công khai hóa chống CS đều bị tử hình bằng cách cho mò tôm chẳng ai biết. Ngày nay, những ai công khai hóa chống CS đều giữ được mạng sống. Nhờ hệ thống liên lạc Internet, hàng triệu, hàng tỉ người trên thế giới đều biết được sự công khai hóa này, nên CS không dám thủ tiêu. Cũng nhờ vào hệ thống internet này, thế giới mới biết tên cầm quyền Kim Jong Un đã xử tử 12 người về tội làm "băng sex" (*3) mà xem ra chẳng thấy gì gọi là sex. Nhưng xét ra, sự ác độc của Kim Jong Un còn thua xa bọn cầm quyền VC sau tháng 4/1975. Lúc đó, lịnh trên đưa xuống, những tên VC xúi dục các em nhỏ, thỏi còi chận đường, xởn những thanh niên có mái tóc dài, cắt nát quần ống loa những ai đang mặc. Những chiếc quần jupe của phụ nữ trở thành những tấm giẻ, đến cả những chiếc áo dài trắng xinh đẹp cũng hoàn toàn biến mất, chẳng ai dám hở hang một phần da thịt, dù là cánh tay, hay ống chân, đều được che kín bởi những chiếc áo bà ba đen. Cũng chẳng một phụ nữ nào dám sơn móng tay, móng chân. Tuy không gọi là tắm máu, nhưng vẫn có nhiều cái gọi là Tòa Án Nhân Dân, xử tử những người lính VNCH, thí dụ điển hình nạn nhân là Đại tá Hồ Ngọc Cẩn tỉnh trưởng tỉnh Chương Thiện. Người ta ước lượng con số có thể trên 200 ngàn tù nhân VNCH bị chết vì đói, vì bị tra tấn, vì bị ngược đãi, vì bị bệnh tật, vì vượt ngục... Có người may mắn được sống sót sau 17 năm tù gọi là "Cải Tạo". Kim Jong Un chỉ cần bắn 1 phát đạn vào đầu, làm người ta chết nhẹ nhàng, còn những tên cầm quyền VC đã bắt hàng triệu người đi tù khổ sai không bản án. Bởi chúng qúa ác với nhiều chính sách thâm độc như "Kinh Tế Mới", "Tư Sản Mại Bản", "Thanh Niên Xung Phong", "Thủy Lợi", "Đổi Tiền"... để tiêu diệt người dân VNCH. Bởi thế, mới có trên 2 triệu thuyền nhân tị nạn cộng sản, 500 ngàn chết, xác xương đang dưới lòng đại dương, hay làm mồi cho cá.  
 
Tội ác của ĐCSVN đã gây ra đối với dân tộc Việt Nam như thế đó. Sinh viên Nguyễn Phương Uyên, trước tòa án đã khí khái: "Tôi chỉ chống lại ĐCSVN, tôi không chống lại đất nước tôi, tôi vô tội.", làm tòa phúc thẩm buộc lòng phải thả. Khởi đi từ Nghị Quyết 1481 của Quốc Hội Âu Châu, khởi đi từ Tượng Tưởng Niệm 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa CS tại Hoa Kỳ và Canada, chủ nghĩa CS được xem là chủ nghĩa tội ác, và ĐCSVN hiện tại là một đảng tội ác đối với nhân loại nói chung và đối với Việt Nam nói riêng. Giải thể nó, loại trừ nó là trách nhiệm chung của mọi người Việt Nam. Người cầm đầu ĐCSVN là Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, nếu không tỏ thái độ ăn năn, thức tỉnh, sẽ bị đem ra tòa án, rồi cũng có thể bị án treo cổ như Saddam Hussein bên xứ Iraq.
 
Ngày 24/9/2013
 
Đính kèm:
(*2) http://danlambaovn.blogspot.com/2013/09/tuyen-giao-ang-bit-mieng-chu-tich-nuoc.html#more (Tuyên Giáo Đảng, Bịt Miệng Chủ Tịch Nước)
(*3) http://ttxva.org/sex-nu-ca-si-trieu-tien/ (Tên Kim Jong Un xử tử 12 người)
 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi