lundi 30 septembre 2013

Video chế giễu Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến thăm nước Pháp.


image
Thật "mắc cở" cho đảng CSVN lãnh đạo kém học, thiếu ngoại giao !

Chuyến thăm viếng chính thức nước Pháp của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất ư là khôi hài đối với giới trí thức của Pháp. Ông đã hoàn toàn lầm lũi. Còn đối với giới truyền thông Pháp, không có một tờ báo nào đề cập đến, dù chỉ là một dòng. Cũng không có đài phát thanh hay truyền hình nào đưa tin dù chỉ là vài giây.

image
Tệ hơn nữa đài Canal Plus, một đài chủ yếu có mục đích giải trí, chế giễu làm trò cười, đã chiếu những đoạn trong buổi họp báo chung của ông Dũng với thủ tướng Pháp Jean Marc Ayrault để làm trò cười. Các ký giả cười ngặt nghẹo vì cử chỉ và ngôn ngữ ngớ ngẩn của ông Dũng và về cách phát âm rất quê mùa của ông khi ông nói tên thủ tướng Jean Marc Ayrault là "Giăng Mắc Ê Rô". Ban đầu của cuộc nói chuyện, ông yêu cầu đòi hỏi đóng cửa phía sau chỗ ngồi (chắc sợ lạnh và tiếng gió ồn), yêu cầu bằng tiếng Việt...

image
Tuy vậy họ không hiểu tiếng Việt để cười vì câu mở đầu rất ngộ nghĩnh của ông Dũng:
"Tôi xin bày tỏ vui mừng được trở lại thăm nước Pháp ở Châu Âu và trên thế giới". Sau này khi được thông dịch ra tiếng Pháp, họ bảo nhau... cười ngất !!!!  Ôi chữ nghĩa văn hoá của thủ tướng VN đem đi ngoại giao với quốc tế mà lại như thế sao ?.


Mai mốt về lại Việt Nam, mời Thủ Tướng lên Thủ Đức gặp ông CM mà học cách ăn nói nhe ông. Rõ chán.

image

Các bạn có thể xem video của Canal Plus theo link sau đây.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi