jeudi 26 septembre 2013

Sức khỏe của thầy giáo Đinh Đăng Định sau phẫu thuật


Hải Huỳnh (Danlambao) - Hôm qua, Thứ Tư ngày 26 tháng 9, một tuần sau khi phẫu thuật sức khỏe thầy Định có dấu hiệu tiến triển tốt. Một cán bộ điều dưỡng ở bệnh viện 30.4 cho hay rằng hôm nay ngày 25.9.2013 vừa cắt chỉ cho vết thương của thầy giáo này. Tuy nhiên ống dẫn lưu vẫn phải còn để lại. Sau khi phẫu thuật không bị nhiễm trùng là tốt. Tuần lễ đầu tiên là quan trọng nhất. Cũng theo nhân viên này thì do chưa có ăn uống gì nên sức khỏe của thầy giáo Định cũng không tiến triển gì nhiều. Phía bệnh viện đang xét nghiệm sinh hóa khối u trong dạ dày mà bác sĩ vừa lấy ra. Hiện nay chưa có kết quả xét nghiệm nên chưa biết đây là u lành tính hay ác tính.

Cũng theo nhân viên y tế cho biết là chế độ chăm sóc cho thầy giáo Định là đặc biệt. Thầy Định được nằm 1 mình trong phòng dành cho 2 người và bệnh viện dành cho chế độ ưu tiên. Mọi thăm viếng đều hạn chế dù là thân nhân hay bạn bè của thầy giáo. Bất kỳ ai muốn thăm viếng phải được sự đồng ý của cán bộ trai giam An Phước chứ bệnh viện không ngăn cấm gì. Hiện nay thì có 6 cán bộ trại giam đang theo dõi và canh gác theo chế độ quy định về việc canh giữ bệnh nhân đang thi hành hình phạt tù giam.

Chúng tôi liên lạc với thân nhân của thầy Định thì được biết thêm là hiện nay thầy Định vẫn chưa ăn uống gì được. Trong phòng bệnh có 2 giường thì thầy Định nằm 1 giường và 5 công an trại giam theo canh gác nằm 1 giường. Mỗi ngày có 3 ca thăm nuôi: Buổi sáng từ lúc 7 giờ đến 11 giờ, buổi chiều từ lúc 14 giờ đến 17 giờ và buổi tối thì từ 19 giờ đến 21 giờ. Ngoài 3 ca này thì gia đình không được gặp mặt. Mỗi lần đi thăm nuôi thì vợ con thầy Định mua nhiều báo cho thấy và 5 công an canh gác trong phòng đó cùng đọc. 

Riêng ngày thứ bảy cuối tuần thì cả gia đình của thầy gồm vợ và 3 con gái đều được công an xét cho gặp mặt. Trước khi phẫu thuật thì anh trai và em gái của thầy giáo Định được vào tận phòng gặp nhưng đứa cháu gọi thầy bằng cậu ruột thì bị cấm. Công an canh gác không cho vào thăm gặp. Đương nhiên bạn bè hay giới anh em dân chủ thì không vào thăm được họ chỉ nhìn thầy giáo Định qua cửa sổ phòng bệnh ở khoảng cách xa mà không được lại gần thăm hỏi. 

Thầy giáo Đinh Đăng Định là giáo viên dạy môn Hóa của trường PTTH Lê Quý Đôn tỉnh Đaknong. Vì các bài viết dân chủ ông bị kết án 6 năm tù giam tính từ tháng 10 năm 2011. Tháng 10 này là ông bị bắt giam đúng 2 năm tù. Ông có 3 cô con gái, cô lớn nhất đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm, 2 cô sau hiện còn đang theo học đại học tại Sài Gòn.


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi