vendredi 23 mai 2014

An Ninh Thủ Đô: tờ báo mạng của Việt gian

Cập nhật: đúng 1 giờ sau khi Danlambao đăng bài này, ANTĐ đã thay nhan đề của bài viết thành: Tự thiêu trước hội trường Thống Nhất do buồn phiền và để phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền.

CTV Danlambao - Trong khi tất cả các nguồn thông tin đăng tải bà Lê Thị Tuyết Mai đã tự thiêu để phản đối Trung Quốc xâm lược, với những bút tích của bà Mai thể hiện lý do dẫn đến tự thiêu để bảo vệ Đạo pháp và Chủ quyền dân tộc thì An Ninh Thủ Đô - Cơ quan của Công An Tp Hà Nội đã chạy tít trên nhằm làm vừa lòng quan thầy Bắc Kinh.

*

Tự thiêu trước cổng dinh Thống Nhất do buồn chuyện gia đình 

Thứ sáu 23/05/2014 21:04 

ANTĐ -Liên quan đến vụ một phụ nữ tự thiêu trước cổng hội trường Thống Nhất, trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM vào sáng nay, chiều 23/5 UBND quận 1 đã họp báo thông tin chi tiết vụ việc.

Thượng tá Nguyễn Văn Liêm, Phó Trưởng Công an quận 1 cung cấp thông tin, vào khoảng 6h sáng 23/5, công an địa phương nhận được tin báo có người tự dùng xăng tự thiêu trước cổng hội trường trường Thống Nhất. Nạn nhân được xác định là bà Lê Thị Tuyết Mai (SN 1947, ngụ quận Bình Thạnh) đã tử vong khi được cơ quan chức năng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Sài Gòn (quận 1). 

UBND quận 1 họp báo cung cấp thông tin chính thức 

Theo khai báo của con trai bà Mai, anh Trần Lê Trương, sáng sớm 23/5, bà Mai rời khỏi nhà trên xe taxi, có cầm theo can nhựa. Anh Trương nghĩ mẹ đi chùa sinh hoạt với phật tử như thường ngày, tuy nhiên hơn 1 giờ sau tài xế taxi quay lại nhà đưa đôi mắt kính và chiếc ĐTDĐ nói của bà Mai gửi thì anh Trương mới sinh nghi. Cùng tài xế taxi đến trước hội trường Thống Nhất, anh Trương bàng hoàng khi hay tin mẹ mình đã dùng xăng tự thiêu. 

Tài xế taxi Nguyễn Văn Thịnh cung cấp thông tin với cơ quan điều tra, trên đường chở bà Mai từ nhà đến hội trường Thống Nhất thì nghi bà này than phiền về chuyện gia đình. Công an thu giữ tại hiện trường 1 đôi dép, 1 can nhựa và 6 tờ giấy màu xanh được ghi chữ bằng bút lông. 

Qua tìm hiểu được biết, bà Mai mắc nhiều chứng bệnh như huyết áp, tai biến, một cánh tay bị liệt... Thời gian gần đây người thân không thấy mà Mai có biểu hiện gì suy sụp tinh thần, bà thường ngồi một mình xem tivi, ít trò chuyện với ai. 

Theo thiếu tá Nguyễn Văn Liêm, nguyên nhân ban đầu dẫn tới việc bà Mai tự thiêu là những phiền muộn trong cuộc sống, cụ thể là chuyện gia đình. Nội dung trên 6 tờ giấy màu công an thu được ở hiện trường cũng thể hiện tấm lòng yêu nước của bà Mai đối với sự kiện đang diễn ra trên biển Đông. 

Cơ quan công an cho biết đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Mai cũng như xác định bút tích trên các tờ giấy thu được tại hiện trường có phải của nạn nhân hay không. 


Hải Đăng


*

Bài báo này được đăng vào lúc 21:04 khi mà những dữ kiện, bút tích của bà Lê Thị Tuyết Mai đã được hầu hết các phương tiện truyền thông khác đăng tải - chứng minh ý hướng của bà Mai qua chính những lời bà viết. Thế nhưng ANTĐ không những lờ đi mà còn có một câu kết luận rất là "phản động":

Cơ quan công an cho biết đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Mai cũng nhưxác định bút tích trên các tờ giấy thu được tại hiện trường có phải của nạn nhân hay không


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi