dimanche 18 mai 2014

Tin Nhanh Số 4 -- Biểu tình chống Trung Cộng ngày 18/5/2014

Radio Chân Trời Mới 
Tiếng nói yêu nước vang lên tại Huế và Vinh 
Chúng tôi vừa được tin bà con tại Huế kéo ra biểu tình rất đông nhưng vừa đưa biểu ngữ phản đối Trung Cộng xâm lược lên liền bị công an trấn áp rất mạnh bạo.

Tại Vinh, khu vực tam giác quỉ bị công an các loại tràn ngập, phá sóng và bắt người. Các bloggers Chân Thành và Tây Nguyên bị bắt cùng với một số người yêu nước khác. Blogger Thanh Hoàng cố gắng ghi lại hình ảnh và tường thuật nhưng bị công an thường phục giật laptop bỏ chạy. Sau đó, công an sắc phục đến bắt anh. 
Tại Hà Nội, sau khi bị chận tại nhiều nơi, đặc biệt là khu Sứ Quán Trung Cộng tại Hà Nội, một số đồng bào đã biểu tình tại Quận Tây Hồ. 


Cảnh các tầng công an trước Viện Bảo Tàng Hà NộiVà chỉ riêng tại một góc đường khu Phạm Ngọc Thạch đã có bằng này tốp công an canh gác để chực chờ báo động.

Một nhà giáo lớn tuổi tại Hà Nội sau khi đi biểu tình không thành công đã trở về với sự phẫn nộ: "Nhà nước dùng tiền thuế để nuôi bằng đó thằng công an thì còn gì ngân quĩ quốc gia ... và còn gì cái mạng thằng dân, chứ nói gì tới nhân quyền, nhân quả gì cả".

(Hình ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn).
Vĩnh Đan, Ngọc Thu, Thanh Lan, Hoàng Long tường thuật
10 giờ sáng ngày 18/5/2014 (giờ Việt Nam)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi