lundi 26 mai 2014

Hải ngoại tiếp tục biểu tình chống TQ mang giàn khoan HD 981 vào lãnh hải VN

Trong những ngày cuối tuần này đã có thêm nhiều cuộc biểu tình chống Trung quốc xâm lược mang giàn khoan HD 981 vào sâu trong vùng lãnh hải Việt Nam.

Sau những cuộc biểu tình vào tuần trước, chiều ngày 24-5-2014 vừa qua, thêm một cuộc biểu tình đã diễn ra trước tòa đại sứ CSVN nằm trên đường Rue Boileau, Paris 16. Cuộc biểu tình quy tụ hàng trăm đồng bào nhằm chống Trung quốc xâm lược cùng thái độ nhu nhược của nhà cầm quyền CSVN trước việc TQ ngang nhiêm đưa giàn khoan HD 981 vào sâu trong thềm lục địa chủ quyền của Việt nam.

Cuộc biểu tình diễn ra rất khí thế kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, bất chấp những đợt mưa nắng bất thường.  Lần đầu tiên trong nhiều thập niện qua cuộc biểu tình đã được cảnh sát Pháp đồng ý cho tụ tập ngay sát bên cạnh Tòa Đại Sứ CSVN, khác với những lần trước đây bị chỉ định cách một con đường vòng đai, xa tòa nhà Đại sứ quán hơn 100m.


Cũng tại Âu Châu tuần này, cùng ngày ở Vương quốc Bỉ, một cuộc biểu tình của đồng bào cũng đã diễn ra tại thủ đô Bruxelles với khoảng 300 người tham dự cùng với một số chính giới bản xứ nhằm lên án và tố cáo trườc dư luận hành vi xâm lược của Trung quốc vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Cùng lúc ở Úc, cũng vào ngày thứ Bảy 24-5, đồng bào VN tị nạn tại các nơi ở Úc  đã kéo về thủ đô Canberra, Úc châu, biểu tình "chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam ". Một rừng người, với hơn 3000 người cùng cờ biểu ngữ từ các thành phố như Brisbane, Canberra, Melbourne, Sydney, Wollongong… đã có mặt tham gia cuộc biểu tình lần này nói lên tấm lòng và ý chí quyết bảo vệ tổ quốc đang bị Bắc phương xâm chiếm.

Cuộc biểu tình bắt đầu tứ 11giờ sáng  kéo dài đến 1giờ chiều trước Tòa Đại Sứ CSVN để phản đối nhà nước CSVN làm tay sai bán nước. Yêu cầu nhà nước CSVN thả các tù nhân lương tâm và những nhà dân chủ yêu nước đang bị chế độ giam giữ vì bất đồng chính kiến từ trước đến nay..

Sau đó đoàn biểu tình đã di chuyển bằng xe bus đến Tòa Đại Sứ Trung Cộng, và tại đây cuộc biểu tình bắt đầu lúc 2:00giờ đến 3:30chiều để phản đối Trung Cộng xâm chiếm hải phận VN.

Theo ghi nhận, cả 2 cuộc biểu tình đã diễn ra rất khí thế, và nhiều bài phát biểu của các vị đại diện Cộng Đồng và Sinh Viên mang nhiều ý nghĩa gửi tới nhà cầm quyền Trung quốc và CSVN.

Được biết, vào tuần lễ trước đây, tại 2 thành phố Sydney và Melbourne cũng đã có các cuộc biểu tình quy tụ hàng ngàn người trước Tòa Lãnh Sự VC, và Lãnh Sự Trung Cộng, cùng nhằm mục đích phản đối việc Trung cộng mang giàn khoan HD 981 vào sâu trong thềm lục địa, vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Khí thế của cuộc biểu tình Trước tòa đại sứ Việt cộng 
Đảng cộng sản Việt Nam bán nước hại dân

Già trẻ gái trai, giơ cao tay: Chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam.

Khí thế biểu tình trước tòa đại sứ Trung cộng rất mãnh liệt với ngàn tiếng hô vang đả đảo quân Tàu cộng xâm lượt

Theo các thông cáo nhận được thì các cuốc biểu tình sẽ còn tiếp tục diễn ra trong tuần tới đây tại nhiều nơi khác.

Tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn Hoa Kỳ vào ngày 1-6 sẹ có cuộc biểu tình trước Tòa Đại sứ Trung cộng và Toà Đại sứ CSVN nhằm để chống Trung cộng xâm lược và chống Hà Nội nhu ngược bán nước, đồng thời để cầu siêu cho phật tử Đồng Xuân vừa mới tự thiêu cho bình yên và sự vẹn toàn lãnh thổ đất nước VN.

Tại Tokyo, Nhật Bản, một cuộc Mít-ting biểu tình chống Trung Cộng xâm lược cũng được dự trù diễn ra vào ngày 31-5 tới đây. Theo thông cáo, cuộc biểu tình do Cộng đồng Người Việt tại Nhật cùng các tổ chức Nhật Bản như đảng Ganbare Nippon, Nghiệp đoàn Lao Động Nhật... cùng đứng ra tổ chức để cùng với đồng bào trong nước phản đối Trung cộng xâm lược, qua hành động kéo dàn khoang HD 981 vào tận thềm lục địa Việt mới đây.

Theo thông báo tại Nam California Hoa Kỳ,  nhân dịp ông Thôi Thiên Khải, đại sứ Trung Quốc tại Hoa Kỳ đến tham dự một buổi lễ ở thư viện Richard Nixon, thành phố Yorba Linda, quận Cam, vào ngày 27-5 tới đây, cộng đồng người Việt tại Nam California sẽ tổ chức một cuộc biểu tình trước thư viện Richard Nixon vào ngày nói trên để nói lên tiếng nói "không khoan nhượng đối với bọn bán nước CSVN  và kẻ cướp nước Trung Cộng", quyết chống chính sách bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông.

Tuy nhiên, theo tin giờ chót, trong cuộc gặp gỡ với Phái đoàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali vào trưa ngày 23-5 vừa qua, DB Ed Royce cho biết là tổ chức Nixon Foundation đã hủy bỏ Buổi Tiếp Tân với Đại sứ Trung cộng Thôi Thiên Khải vào ngày 27-05-2014 tại Thư Viện Nixon do áp lực của các cộng đồng Việt Nam, Tây Tạng, Phi Luật Tân... cùng với tổ chức Pháp Luân Công. Cộng đồng người Việt tại Nam California sẽ họp báo vào ngày mai. 26-5, để thông báo về cuộc biểu tình vào trưa thứ Ba 27-5 trước Tổng lãnh sự Trung cộng tại Los Angeles .

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi