lundi 19 mai 2014

Ngày 18/5 đê tiện nhưng quang vinh của đảng

Lê Vĩnh - DienDanCTM
1. Đảng mừng đất nước yên bình

Hôm chủ nhật, 18/5, trong khi cả nước sôi sục khí thế biểu tình chống hành động xâm lược của Trung Cộng khi nước này ngang nhiên đem giàn khoan khổng lồ vào lãnh hải Việt Nam, thì các lực lượng an ninh của cái nhà nước tự nhận là “của dân, do dân và vì dân” ra sức đảm bảo không để các vụ việc tụp tập đông người tái diễn” theo đúng như cam kết của tướng Nguyễn Chí Vịnh ở Bắc Kinh với quan thầy Trung Cộng cuối năm 2012. Cùng lúc đó thì trên trang mạng vẫn được coi là “bán chính thức” của phe thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bài viết nhan đề “Cả nước yên bình trong ngày kêu gọi 'đại tuần hành'” (1) ca ngợi “sự nghiệp” của lực lượng an ninh nhà nước chống dẹp biểu tình.

Bài viết mở đầu bằng đoạn như sau:

Như đã đăng tải, nhiều ngày nay, lợi dụng lòng yêu nước của người dân khi phản ứng lại sự kiện Trung Quốc kéo dàn khoan 981 xâm phạm chủ quyền Việt Nam, các đối tượng phản động lưu vong đã kích động, gây ra tình trạng mất trật tự, an ninh ở nhiều địa phương như Hà Tĩnh, Bình Dương…”

Đúng là giọng lưỡi của cỡ thủ tướng hay tuyên giáo Trung ương mới kết luận chắc nịch được như vậy  (các đối tượng phản động lưu vong).
Bởi vì các quan chức cấp dưới vẫn chưa dám xác định đám côn đồ gây bạo loạn đó thuộc phe nhóm nào (trong đảng Cộng Sản) mà lại có thể tổ chức lớp lang, bài bản và nhanh chóng ở nhiều nơi như vậy, dù nhà cầm quyền đã bắt cả ngàn người trong bọn đó từ mấy hôm nay.

Bài báo trên trang mạng Nguyễn Tấn Dũng viết tiếp:  

"Việc tổ chức này đã được các cán bộ công đoàn cơ sở ở các khu công nghiệp và nhiều nhà máy phát hiện ra. Bọn chúng còn chuẩn bị sẵn bản đồ vị trí các công ty nước ngoài để tiện phá hoại và cướp tài sản. Các đối tượng này trang bị sẵn cờ, áo, mũ, băng rôn khẩu hiệu để kích thích người dân tham gia tuần hành. Đấy là chưa kể một số nơi, có những tổ chức lạ còn đứng ra phát tiền cho dân từ 50 – 200 nghìn đồng/người, yêu cầu có trẻ nhỏ mang theo càng tốt.”

Đọc cả hai đoạn vừa trích dẫn trên những người từng học lịch sử đảng (Cộng Sản) hẳn sẽ đều thấy quen quen. Các câu hỏi ôn tập về chủ nghĩa xã hội khoa học, các bài học về việc đảng lãnh đạo cướp phá những kho lẫm và tác dụng của phong trào cướp phá đối với sự nghiệp cách mạng,v.v.... tương đối không khô khan lắm nên chắc nhiều người vẫn còn nhớ?

Việc “tổ chức lạ” như được xác định là thuộc bọn "phản động lưu vong” nhận tiền (ý nói từ nước ngoài) thuê người đi biểu tình được bài báo đề cập, nghe cũng quen quen. Đài truyển hình Hà Nội đã chẳng phịa chuyện người biểu tình được thuê tiền để đi biểu tình đó sao? Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Sơn cũng đã bị chửi nát nước khi nói liều rằng người Việt nước ngoài được thuê đi biểu tình. Nếu chuyện thuê biểu tình như vừa kể là do Tuyên giáo trung ương dựng chuyện, thì việc “Bác Hồ kính yêu” nhận tiền nước ngoài, tiền của cộng sản quốc tế để đi làm cách mạng, mà thỉnh thoảng “bác” vẫn phàn nàn là không đủ cho “bác”, lại là chuyện được sử đảng ghi chép rành rọt.

Còn chuyện các “tổ chức lạ” có sẵn bản đồ vị trí... và trang bị đầy đủ phương tiện, cờ quạt, băng rôn, v.v.... thì làm sao qua mắt được công an và mật báo viên đông như quân Nguyên? Cứ 6 người dân thì có một người làm nhiệm vụ chó săn này, “Đảng ta đó trăm tay ngàn mắt” (thơ Tố Hữu) là vậy ! 

Nếu đó là “bọn lưu vong” thì  hẳn phải thuộc loại “không phản động” và có máu mặt như cỡ phò mã Henry Nguyễn Bảo Hoàng (chồng em Thanh Phượng) mới có thể làm được những điều như vậy mà không bị công an thộp cổ. Điều này cũng phù hợp với “sự lạ” là khi các “tổ chức lạ” đốt phá, đánh giết người thì công an đều biến mất.... Y hệt như cảnh tượng các nhà đấu tranh bị bọn côn đồ kiếm cớ gây sự hành hung thì các chú công an đứng ngay bên cạnh cũng làm ngơ.

Tuy chưa xác định được “tổ chức lạ” do ai thuê mướn, giựt dây; nhưng có thể kết luận chắc chắn là:  “thằng nào” không muốn dân ta biểu tình chống Trung Cộng thì “thằng đó” thuê côn đồ phá thối biểu tình…”Mấy lần trước “những thằng“ không muốn dân ta biểu tình chống Trung Cộng đã đưa “công nhân cắt đá” kiêm phó đồn công an phường Tràng Tiền Nguyễn Tuấn Khiên ra phá thối; đưa các anh chị ăn no rửng mỡ ra nhảy múa cho giống cảnh thái bình thịnh trị của Bắc Hàn; hay đưa anh Quang lùn ra thuyết giảng để anh ta “bảo vệ luận án tiến sĩ trường đảng”. Tuần trước thì có xe buýt máy lạnh đi đón mấy trăm Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (không biết có phải thuê không) tập trung về trước nhà hát lớn SG vỗ tay hát hỏng “Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng” để mừng giàn khoan HD 981 đại thắng,...và để phá thối biểu tình yêu nước.


2. Hoàn thành tốt lời hứa với Trung Quốc

Bài báo nói trên tại trang mạng Nguyễn Tấn Dũng đã hí hửng với ngày 18/5 “Cả nước yên bình trong ngày kêu gọi 'đại tuần hành'”....Cũng phải thôi, phải hí hửng chứ vì giữ được lời hứa “đảm bảo không để các vụ việc tụp tập đông người tái diễn” như tướng Vịnh đã long trọng hứa với các quan thầy ở  Bắc Kinh.

Trước đó một hai ông đầu đảng đã lên tiếng về vụ việc giàn khoan bằng lời lẽ có cánh, thể hiện tư cách ngoa ngoét muôn đời của lãnh đạo đảng. Chẳng hạn như thủ tướng X can đảm nói đích danh “nước lạ”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói người dân biểu tình phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam: “Đó là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm!”.

Thế rồi, chính Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Quách Thanh Côn (Guo Shengkun) đã đưa ra yêu cầu phía Việt Nam phải dẹp biểu tình trong một cuộc nói chuyện qua điện thoại với đối tác cùng cấp phía Việt Nam là Trần Đại Quang. Ngay lập tức thủ tướng X rối rít ra lệnh cấm biểu tình, không qua hệ thống báo đài nhà nước, mà qua  internet, một phương tiện ông ta đã dập dình lúc cấm lúc mở. Rồi ngày 18/5 ngành công an ra quân rầm rộ đánh cho nát cái “quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm!" đó.

Sự chua sót và phẫn nộ của người dân Việt được dân mạng chia xẻ tràn đầy trên internet. Sau đây là một vài phát biểu điển hình (nguyên văn của các bloggers):

  • ·         Trung quốc yêu cầu VN trấn áp biểu tình chống tq và VN đã đáp ứng. Giờ không biết ai làm chủ đất nước VN này nữa ?Đất nước bốn ngàn năm lịch sử - có bao giờ hèn yếu thế này chăng ?
  • ·         Việc biểu tình bạo loạn vừa qua không chỉ là chủ trương lấy cớ để đàn áp biểu tình triệt để mà còn muốn nói cho Bắc Kinh biết là ta có chánh nghĩa. Nhưng, họ đã sai lầm. Bằng chứng là bọn xâm lược vẫn hung hăng lấn tới. Do đó, lhọ lại càng sai lầm khi ngăn cấm và đàn áp người dân biểu tình bày tỏ lòng yêu nước của mình. Tôi tin bọn kẻ cướp sẽ nhân cơ hội nầy càng lấn tới hơn nữa. Để xem có đúng thế không?
  • ·         Chế độ này mà còn tồn tại thì đất nước không mất vào tay trung quốc thì cũng tan đàn rẽ nghé : Đó là điều chắc chắn ! Cần nhớ rằng để đánh đổ thực dân Pháp chúng ta phải đánh đổ chế độ bù nhìn tay sai nhà Nguyễn (tôi nhấn mạnh chế độ vương triên Nhà Nguyễn có công khai mở đất nước nhưng từ những năm 1880 trở về sau đã trở nhà tập đòan bán nước vì lợi ích của chúng), ngày nay cũng vậy muốn đất nước độc lập, cường thịnh và thóat khỏi bắc thuộc lần nữa đầu tiên phải đánh độ bọn nhà Sản tay sai bán nước, một bè lũ cực kỳ phản động, man trá và phản trắc với tổ quốc và nhân dân !
  • ·         Khi người yêu nước đi biểu tình chống bọn bành trướng Bắc Kinh thì công an ở đâu mà xuất hiện đông thế. Còn khi côn đồ lợi dụng biểu tình để đập phá nhà máy làm bể chén cơm của công nhân chẳng thấy công ăn đâu.
  • ·         Tình hình này khiến tôi không khỏi nghĩ đến việc giàn cảnh côn đồ lợi đập phá nhà máy (nhưng vô tình để xảy ra quá đà) để có cớ cầm biểu tình.
  • ·         Thế mà các bác cứ than “Trên bảo, dưới không nghe”! Chính quyền Trung Ương Bắc Kinh ra lệnh, chính quyền địa phương Hà Nội nghe răm rắp thế kia!


*****
Nguy cơ mất nước đó do đâu mà ra nếu không phải là do cái đảng độc tài bán nước đang ngự trị trên đầu trên cổ dân tộc ta? 
Xin kết luận bài này bằng hai câu thơ của Tố Hữu (2) cùng hình ảnh minh hoạ về sự ngu dốt và tự hào hão bất tận của lãnh đạo đảng CSVN. Nhờ “công đức” đó của đảng mà hình ảnh “hoành tráng” của VN vẫn bất di bất dịch từ nửa thế kỷ qua. Và lãnh đạo đảng đang đi bằng đầu gối tiến về phía bắc, kéo theo đất nước qua hình ảnh minh hoạ này tiến sâu vào thời kỳ bắc thuộc lần thứ năm. Từ đó để thấy rằng, câu khẩu hiệu trong đoàn biểu tình: “phải thay đổi” là cần thiết và thúc bách như thế nào .

Lê Vĩnh

  1. “Cả nước yên bình trong ngày kêu gọi 'đại tuần hành'”http://nguyentandung.org/ca-nuoc-yen-binh-trong-ngay-keu-goi-dai-tuan-hanh.html


  1. Bài ca xuân 1961, Tố Hữu (Chào 61 đỉnh cao muôn trượng; Ta đứng đây mắt nhìn bốn hướng.)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi