samedi 17 mai 2014

Lưu ý cho cuộc biểu tình ngày 18.05.2014VRNs (17.05.2014) – Sài Gòn – Theo thông tin VRNs nhận được, cuộc biểu tình ngày mai vẫn là cuộc biểu tình được nhà cầm quyền Việt Nam ủng hộ.
Đêm hôm qua, tại sân bay Tân Sơn Nhất, một sĩ quan an ninh tên Đào, thuộc A18 đã xác nhận cuộc biểu tình ôn hòa nên thực hiện với blogger bị câu lưu làm việc hơn 6 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên với các sự kiện biểu tình bạo động và cướp bóc đã diễn ra tại Bình Dương trong tuần này cho thấy có một lực lượng sẵn sàng trà trộn vào đoàn biểu tình ôn hòa để gây ra bạo động.
Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) cho biết:
:Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho biết là trong cuộc biểu tình sáng chủ nhật 18.05.2014, đám tay sai của Tàu cộng ở VN sẽ tổ chức nhiều toán xã hội đen trà trộn vào những người biểu tình rồi gây những việc náo loạn bất hợp pháp như vừa xảy ra ở Bình Dương và một vài nơi khác.
Âm mưu này biến những cuộc biểu tình chính nghĩa biến thành những hành động ô tạp bất hợp pháp nhằm mục đích làm giảm uy tín phong trào chống Tàu cộng đang biểu dương và phát triển mạnh mẽ, tạo cho nhà cầm quyền cộng sản có cơ hội muốn bắt ai thì bắt, vàng thau lẫn lộn, dựa vào lý do an ninh trấn áp thành phần lãnh đạo phong trào chống Tàu cộng, dập tắt phong trào càng sớm càng tốt”.
Cũng theo thông tin VRNs có được từ một sĩ quan an ninh ở Bộ công an, hiện nhà cầm quyền đã bắt 800 người trong cuộc biểu tình tại Bình Dương, trong đó chỉ có hơn 50 người là công nhân.
Cần nhắc lại, cuộc biểu tình năm 2002 và 2004 của đồng bào các sắc tộc thiểu số Tây Nguyên bắt đầu là cuộc biểu tình ôn hòa, sau đó đã chuyển thành cuộc ẩu đả và bắt cóc người dân tộc. Nhiều người được nhà hữu trách thuê và trả tiền đã kể lại cho các linh mục tại vùng Gia Lai rằng, chính công an đã quy tụ họ vào các trụ sở công an và ủy ban nhân dân các xã, phát gậy. Một loại gậy được sản xuất hàng loạt, chứ không phải những khúc củi nấu cơm. Họ được chỉ đạo đứng về phía dân gây chiến với công an và các lực lượng chính quy, sau đó quay lại đánh người các sắc tộc Eđê, Jarai … cách dã man, rồi bắt hết những ai kháng cự. Nhiều gia đình người Êdê và Jarai đến nay vẫn chưa có tin tức những người thân của mình bị mất tích sau cuộc biểu bình ôn hòa bị nhà nước biến thành bạo động.
Giới trẻ Philippines ủng hộ giới trẻ Việt Nam biểu tình ôn hòa phản đối Trung cộng - ảnh Internet.
Giới trẻ Philippines ủng hộ giới trẻ Việt Nam biểu tình ôn hòa phản đối Trung cộng – ảnh Internet.
Các tổ chức XHDS Việt Nam đã lưu ý mọi người tham gia biểu tình, sáng mai, Chủ nhật, 18.05:
“Tinh thần của cuộc biểu tình: Ôn hòa và bất bạo động”.
Những khẩu hiện sử dụng chỉ nên trong các nội dung sau đây:
Phản đối sự gây hấn của nhà cầm quyền Trung quốc tại biển Đông. Yêu cầu chính quyền Trung Quốc rút giàn khoan và tàu chiến ra khỏi vùng biển Việt Nam. Yêu cầu chính quyền Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế. Yêu cầu chính quyền Việt Nam thay đổi chính sách đối ngoại với Trung Quốc. Phản đối việc chính quyền Việt Nam bắt giữ các blogger yêu nước. Kêu gọi chấm dứt hành động lợi dụng lòng yêu nước để bạo động, đốt phá và bài xích kỳ thị người Hoa nói riêng và người nước ngoài nói chung tại Việt Nam”.
Được biết, sáng mai, PGHH sẽ có ít nhất 30 người tham gia biểu tình, bắt đầu từ công viên 30.04, tức công viên Dnh Độc Lập. Các tổ chức DSXH sẽ bắt đầu từ Nhà văn hóa thanh niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1.
PV. VRNs

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi