lundi 25 mars 2013

Bộ trưởng Quốc phòng đâu rồi?

Nguyên Anh (Danlambao) - Nước VN là một quốc gia có đường biên giới núi liền núi sông liền sông với anh bạn vàng xấu tính! Từ xưa đến nay chủ nghĩa Đại hán lúc nào cũng trong dòng máu người Tàu và các cuộc xâm lấn nước Việt cũng không phải là ít...
Cha ông ta ngoài việc dựng nước còn phải lo đối phó với bọn bành trướng qua các thời kỳ xa xưa cũng như hiện tại từ đó nổi lên rất nhiều anh hùng trong lịch sử như Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng,  Bà Lê Chân, họ đã chiến đấu quên cả thân mình như Trưng Trắc Trưng Nhị khi bại trận quyết trầm mình xuống giòng Hát giang chứ không để rơi vào tay quân thù!
Nhưng lịch sử cũng ghi nhận Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc là hai kẻ hàng giặc mong vinh thân phì gia! Và nước Trung hoa vĩ đại cũng không phải là bất khả xâm phạm!
Năm 1075-1076 dưới thời nhà Tống, tướng quân Lý Thường Kiệt thuộc triều nhà Lý của Việt Nam đã đem 10 vạn quân, tương đương 100 ngàn binh sỹ đánh chiếm ba châu nhà Tống là Ung châu, Khiêm châu và Liêm châu, chiếm giữ và đốt sạch các kho tàng của quân địch sau đó rút quân về làm cho nhà viết sử Ngô Thì Sỹ phải ca ngợi ông như sau: "Bày trận đường đường, kéo cờ chính chính, mười vạn thẳng sâu vào đất khách, phá quân ba châu như chẻ trúc, lúc tới còn không ai dám địch, lúc rút quân còn không ai dám đuổi, dụng binh như thế, chẳng phải nước ta chưa từng có bao giờ..." (Việt sử tiêu án).
Những bài học tiền nhân dạy bảo làm cho tên hàng xóm dè chừng! Nhưng chủ nghĩa bá quyền luôn âm ỉ trong lòng giới lãnh đạo TQ, tiếp tục hăng máu dương đông kích tây, hung hăng với VN, chạm trán với Phi và vuốt râu hùm Nhật Bản.
Mới đây nhất hai tàu chiến của họ đã bắn chiếc tàu cá của ngư dân Bùi Văn Phải, Quảng Ngải điều này thể hiện sự độc quyền trong khai thác và biển Đông mặc nhiên là của họ nâng căng thẳng lên tầm cao mới! 
Người đáng bị lên án trước tiên là bọn chính quyền địa phương, dù biết ngư trường không an toàn vẫn xúi ngư dân ra khơi bám biển! và khi họ bị bắt, đòi tiền chuộc, thì tất cả đều im hơi lặng tiếng phủi tay vô trách nhiệm! 
Có cái chính phủ nào tồi như vậy? 
Thà rằng họ tuyên bố cho người dân được biết sự thật là biển của Việt Nam đã bị chiếm bởi bọn láng giềng 4 tốt và khuyến cáo người dân đổi nghề, đừng nên ra khơi hoặc chỉ nên đánh bắt gần bờ dù biết rằng những nơi đó sản lượng đánh bắt không được nhiều! 
Với đội ngũ lãnh đạo khiếp nhược của nhà cầm quyền Việt Nam họ chỉ cất tiếng la yếu ớt qua người phát ngôn bộ ngoại giao Lương Thanh Nghị bắt đầu bằng chúng tôi cực lực phản đối cho có lệ rồi mạnh ai nấy về nhà... ngủ! 
Dưới thời thủ tướng 3D về quốc phòng cũng có những nâng cấp đáng kể khi mua phi đội máy bay SU30MK2 12 chiếc của Nga với giá thành gần 1 tỷ đôla. (1)  và hạm đội tàu ngầm lớp Kilo 6 chiếc với giá gần 2 tỷ đôla (2). Đó là chưa nói đến phí mướn chuyên viên bảo trì, gửi binh lính đi học cũng trên dưới 3 tỷ đôla! 
Đối với Việt Nam đó là một số tiền lớn, số tiền đó nếu không đầu tư vào quốc phòng thì có thể xây được nhiều cây cầu, trường học vùng sâu vùng xa cho các em đi học, nhiều trạm xá bệnh viện cho người nghèo! Vậy thì tại sao những chiến đấu cơ không cất cánh bảo vệ ngư dân, tàu ngầm, chiến hạm hay khoe khoang trên báo chính thống sao không có mặt? 
Nếu nhà cầm quyền mua vũ khí chỉ để neo đậu khi anh bạn cộng sản láng giềng có chiến tranh thì hiện diện với tư cách chư hầu thì nên tự bỏ tiền túi của giới lãnh đạo và 3 triệu đảng viên chi trả! Người dân muốn trông thấy cụ thể những khí tài quân sự góp phần răn đe, bảo đảm an ninh hàng hải, ngư trường chứ không phải bị bọn giặc cướp trên biển truy bức như hiện nay! 
Còn ông bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh thì nên từ chức nếu còn liêm sỉ! Người dân muốn trông thấy đội ngũ lãnh đạo dám chịu trách nhiệm, dám hy sinh cho nhân dân chứ không phải như ông phỗng trong chùa đến tháng lãnh lương và ăn hại đái nát trên đầu dân tộc Việt! 
__________________________________
Chú thích:

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi