jeudi 21 mars 2013

Công an sách nhiễu gia đình cô Huỳnh Khánh Vy


Công an sách nhiễu gia đình cô Huỳnh Khánh VyVRNs (21.03.2013) – Sài Gòn – Sáng ngày 20.03.2013, gia đình cô Huỳnh Khánh Vy, con gái Ông Huỳnh Ngọc Tuấn, bị công an sách nhiễu và đe dọa tại nhà trọ của vợ chồng cô, ở Đà Nẵng. Trong khi đó, cô Khánh Vy mới sanh em bé chưa đầy 3 tuần lễ và hiện nay sức khỏe của hai mẹ con rất yếu.
Ông Minh Đức, chồng cô Khánh Vy, kể lại sự việc như sau: “Từ Quảng Nam, vợ chồng tôi vội vã mang con lên bệnh viện Đà Nẵng để chữa bệnh mới được 2 ngày, thì sáng nay, một anh công an đến nhà trọ của tôi (lúc đó Huỳnh Trọng Hiếu có mặt ở đây), muốn tôi và Hiếu xuất trình giấy tờ tùy thân nhưng tôi và Hiếu không đồng ý, vì anh công an này không cho tôi biết anh ta tên gì, ở phường nào?… Sau đó, anh ta nói anh ta là công an phường nhưng không có cách nào để chứng minh cho tôi biết anh ta là công an phường nào?… và anh ta nói với tôi là anh ta muốn xác định rõ khi nào tôi trở về lại Quảng Nam, tôi nói với anh ta là khi nào con tôi khỏe thì tôi về lại Quảng Nam.”
Ông Đức kể tiếp: “Sau đó, anh ta đi ra ngoài và trở lại vào nhà trọ của tôi với một người đàn bà, nhà cô này sát bên cạnh nhà trọ của tôi, và với một người anh của chủ nhà trọ (chủ nhà đi vắng để đi chữa bệnh) yêu cầu chúng tôi xuất trình giấy tờ, nhưng chúng tôi không đồng ý, anh ta liền đòi bắt Hiếu đi… Sau một hồi to tiếng, anh ta gọi thêm 4 anh công an nữa, các anh này mang theo dùi cui, roi điện, còng số 8 để đòi bắt Hiếu đi với lý do Hiếu đã chống đối người thi hành công vụ”.
Ông Đức đặt vấn đề: “Thật sự, tôi cũng không hiểu là tôi và em trai tôi đã làm gì để bị ghép vào cái tội gọi là chống đối người thi hành công vụ?”.
Người anh của chủ nhà có mặt ở đó chứng kiến mọi việc diễn ra, anh của chủ nhà nói với anh công an theo như lời của ông Đức kể: “Chú (anh công an) phải xuất trình giấy tờ thì người ta mới biết chú là công an phường nào, thì người ta mới xuất trình giấy tờ cho chú xem chứ!”.
Sau khi sách nhiễu gia đình vợ chồng cô Khánh Vy xong, công an tự lập biên bản và yêu cầu gia đình vợ chồng cô Khánh Vy và ông Hiếu ký, nhưng không có ai ký cả.
Ông Đức lo lắng cho vợ, ông nói: “Nếu họ cứ sách nhiễu thế này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ tôi. Vợ tôi mới sanh nên rất dễ bị hậu sản.”
Ông Đức ước mong: “Vợ con tôi được mạnh khỏe”.
Hiện nay, sức khỏe của em bé yếu do em bé sinh non thiếu một tháng, bị nhiễm trùng sơ sinh, vàng da và nhiễm trùng rốn. Còn cô Khánh Vy mới sanh nở nên sức khỏe còn yếu và cô lo lắng nhiều vấn đề sức khỏe của con cô.

HT. VRNs

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi