lundi 18 mars 2013

Phan Trung Lý hay phan “Vô Lý” ?

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Gửi cho ĐB/đảng Hội: Phan Trung Lý - “Giữ lại Điều 4 là phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân”, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Trưởng ban biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp 1992, ĐB/QH-Phan Trung Lý đã khẳng định như vậy 13.3. (Thanh Niên Online)
Chúng tôi là họ hàng bà con trong gia đình, là cử tri nhân dân, đồng bào với ông Phan Trung Lý, xin có đôi lời tản mạn cùng ông.

ĐB/QH-Phan Trung Lý 

Là công dân “hạng hai” không học hàm, học vị gì sất, rất giản dị chúng tôi nghĩ: “Trung Lý”, tạm hiểu trong một nghĩa hẹp thuộc bản chất rất đẹp là: “Chân lý và trung thực”. Nếu đó chính là cái tên do cha mẹ chọn đặt từ ấu thơ, thì chắc rằng “nghiêm đường” của ông đã gửi hoài bão theo con mình, mai sau lớn khôn, mỗi lần “mở miệng” con mình phải biết “uốn lưỡi”, ít ra nếu không đủ 7 thì củng vài ba lần trước lúc nói, để khi khẳng định một điều gì thì nếu không là “chân lý” cũng “chân phương, trung thực” phù hợp lòng người, ít ai phản bác được.
Nhưng, chúng tôi đoán chắc cùng ông, không chỉ riêng chúng tôi mà có lẽ là đa phần công luận nhân dân cả nước đang tự vấn và cho rằng ông đang “Nói Láo”, nói láo một cách “sống sượng”. Bởi vì, không hiểu ông dựa trên cơ sở dữ liệu nào? để khẳng định:
“Giữ lại Điều 4 là phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân” (?)
Khi nội dung trong “điều khoản 4” này nó hoàn toàn trái ngược với tính phổ quát trong Hiến Pháp của tuyệt đối, nếu không muốn nói là đa số 90% các quốc gia văn minh (không độc tài cộng sản) trên toàn thế giới hiện nay? Và quan trọng hơn hết là nó không chứng minh được, bằng một sự chuẩn thuận rõ ràng trong quang minh chính đại, trực tiếp từ nhân dân?
Trong khi “chiến dịch” góp ý sửa đổi Hiến pháp của “nhà nước, đảng ta” đang “hành quân tiểu trừ” dư luận sĩ phu, trí thức, tôn giáo, kiều bào, nhân dân đang ra sức “phản biện” bãi bỏ điều 4 - Thì làm thế nào ông có số liệu ý kiến từ 87 triệu dân mình mà nhận định như “đinh đóng xuống bùn” cho báo chí “đảng ta” đăng tin loan báo rằng... “Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp Phan Trung Lý cho hay, hầu hết ý kiến đồng tình với những nội dung chính của dự thảo đối với vai trò lãnh đạo của đảng tại điều 4..” (Thanh Niên Online) – “Hầu hết” theo lời ông nói là hầu hết từ đâu? nếu nói là hầu hết đảng viên CS, thì điều này củng còn chưa chắc lắm! nói chi đến 85 triệu nhân dân ngoài đảng.
Xin lỗi ông trước, nếu “song đường” ông còn sinh thời, chúng tôi đề nghị nên nấu “xôi chè” đặt lại tên cho con trai mình là Phan Trung Lý đổi thành tên “Phan Vô Lý”! nó phù hợp với mẩu người chuyên “phan” những cái “vô lý”. Đề nghị như thế là không sai chút nào, khi ông là ĐB/QH nhưng cứ nhắm mắt không chịu uốn lưỡi nhai cho kỹ “liêm sĩ” mà “phan” những cái nhận định “vô lý” không “trung thực” như “nói láo, bịp bợm” với cử tri đồng bào nhân dân mình, những người dù không muốn vẫn phải miễn cưỡng “thí” một lá phiếu cho ông có chỗ ngồi ở “đảng Hội”.
Không biết ông là Tiến Sĩ gì, theo lý lịch ông “tự khai” (Sao “nhà nước, đảng ta” nhiều tiến sĩ đến thế? như lá mùa thu, đưa chổi quét một cái hốt “đầy thúng” ngay!)
Chúng tôi là “dân quèn” – Chúng ta, (chúng tôi những người ít học) và ông, “Tiến Sĩ” Phan Trung Lý (hay Phan vô Lý cũng thế) cùng nhau “bới ra” xem cái điều 4 Hiến Pháp nó ra sao mà dư luận sĩ phu, trí thức, tôn giáo, kiều bào, cử tri nhân dân cả nước thì “bịt mũi” như “buồn nôn” khi nhắc đến nó mà Ông “tiến sĩ” ĐB/QH (tự hào là của nhân dân) thì cho là: “phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân” (!?)
Nguyên xi cái điều 4 Hiến Pháp nó như thế này phải không ạ! 
“Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác - LêNin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

Mọi tổ chức của đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.”
Gần 80 năm “đảng ta lãnh đạo”, sau 38 năm thống nhất, không còn nội chiến Hiện nay CHXHCN/VN là quốc gia có số dân nghèo gần đứng đầu khu vực Châu Á và Asean (Nguồn: Brookings -2011) - Lạm phát của Việt Nam cao nhất châu Á, nhì thế giới. (nguồn: TT.online 11/3/2013) - Hơn nữa triệu (500.000) thanh niên nam nữ, giai cấp công nhân “tiến lên” thiên đàng XHCN bằng cách xin tự nguyện chịu “bóc lột” tha phương cầu thực, làm vợ, làm thuê, bán sức lao động tại TQ, Đài Loan, HànQuốc, Nhật Bản, Malaysia…v.v..theo “chính sách” (!?) chỉ đạo khuyến khích xuất khẩu lao động của “đảng ta” (nguồn: CareerLink.vn). Thì lời rêu rao trong điều 4:
“Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong, đại biểu trung thành vì quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động Việt Nam…” giá trị nó không hơn hai từ “Lừa Bịp”
Thưa “ngài” tiến sĩ Phan Trung “vô” Lý! Có nhân dân nào lấy cái “đảng” làm nghèo đất nước, khuyến khích dân mình đi làm nô lệ là một “chính sách” coi đó: “là phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân” (??) – Nguyện vọng này đúng hơn là của “ngài” tiến sĩ ĐB/QH Phan Trung Lý – Đừng “nói láo” đánh tráo cho là nguyện vọng của nhân dân.
Tư tưởng Mác LêNin và HCM, ư? (Ngài xem ảnh đính kèm rồi nghiệm suy)
Tư tưởng LêNin và HCM
Còn: “Mọi tổ chức của đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.”
Ngài Phan Trung Lý là ĐB/QH cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc Hội có “dám” đứng sỏng lưng tại nghị trường QH thay mặt nhân dân hỏi “đảng ta” rằng: Điều khoản nào của Hiến Pháp-Pháp Luật cho phép “đảng ta” bí mật ngân sách “khổng lồ” chi tiêu hàng năm lấy từ mồ hôi nước mắt nhân dân!? bao nhiêu năm rồi, không dám công khai chi tiết “đề nghị xin duyệt chi” trước QH và nhân dân?
Và điều khoản nào cho phép “đảng ta” ngồi trên đầu QH, nhân dân và Pháp Luật để TBT/đảng tuyên bố công khai trước Quốc Hội: “Về vụ việc Vinashin ban bí thư, xét thấy không cần thiết kỷ luật một ai” (Nguyễn Phú Trọng) mà “tham nhũng” thất thoát giá trị lên tới bằng 2 năm xuất khẩu gạo cả nước (hơn 4 tỷ USD) ? vậy thì “Mọi tổ chức của đảng có hoạt động trong khuôn khổ Hiến Pháp và pháp luật.” - Theo ngài “Phan Trung Lý?
Những diễn giải còn rất khiêm tốn sơ sài của chúng tôi, nhưng cho thấy không có % cơ sở nào để nói rằng “Giữ lại Điều 4 là phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân”.
Nếu muốn rõ ràng đầy tính thuyết phục thì “ngài” Phan Trung Lý là: Trưởng ban biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp 1992 sao không đưa vào bản “dự thảo sửa đổi” câu hỏi: Nên “bỏ đi” hay “giữ lại” điều 4 cho nhân dân phúc quyết đúng với ý nguyện? Ngài hay “đảng ta” sợ hãi điều gì? Hỡi ngài Phan Trung Lý?.
Cuối cùng xin mượn lời một ĐB/QH (dưới đây), đồng sự của ngài, như một “toa thuốc bổ” thần kinh mà “ngài” rất cần sử dụng để cho cái chất “bầy nhầy” trong não bộ của “ngài” nó ổn định “khỏe mạnh” thêm lên sản sinh ra nhiều chất xúc tác Nhân cách, phẩm giá, liêm sĩ, giúp bảo vệ cái tên Phan Trung Lý của ngài đừng để nó suy thoái thành cái tật cứ “phan Vô Lý” bậy bạ vô tội vạ như thế.
(Tuyên bố với báo điện tử VietnamNet, Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội nói rằng: “Chúng ta không thể vượt lên phía trước với chiếc vòng kim cô ở quanh đầu và tấm mai rùa ở trên lưng. Sửa đổi Hiến pháp vì vậy là cơ hội rất quan trọng để thiết kế tương lai.)
Nói xa nói gần, rất cần nói thật – Ngài ĐB/QH Phan Trung Lý cũng như toàn Quốc Hội “nhà nước, đảng ta” cần nên tháo cái vòng “kim cô búa liềm” trên đầu và cái “mu rùa” lạc hậu trên lưng thì may ra “Sửa đổi Hiến pháp là cơ hội rất quan trọng để thiết kế cho tương lai.”

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi