lundi 18 mars 2013

Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ, tường trình sau 3 ngày bị Công an thành phố Huế thẩm vấn

***********************************************************************************************************************
Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail :
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
***********************************************************************************************************************
 
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 18.3.2013
Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ, tường trình sau 3 ngày bị Công an thành phố Huế thẩm vấn
 
 
PARIS, ngày 18.3.2013 (PTTPGQT) - Chiều 12 tháng 3 năm 2013, Huynh Trưởng Lê Công Cầu, Vụ Trưởng Gia Đình Phật Tử Vụ, Gia Đình Phật Tử Việt Nam trực thuộc Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), nhận được Giấy mời của Công An Phường Trường An, thành phố Huế, yêu cầu Ông Lê Công Cầu đúng 08 giờ ngày 13 tháng 3 năm 2013 đến đồn công an Phường Trường An làm việc.
 
Nhưng cho đến ngày 14.3.2013 vẫn chưa xong, nên Hòa thượng Thích Thanh Quang, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh Niên, Viện Hóa Đạo, viết khẩn điện trình lên Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ và Hòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, bản sao gửi Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, thông báo Công an vẫn tiếp tục làm việc và cố tình buộc Huynh trưởng Lê Công Cầu 2 tội:
 
1/. Gây chia rẽ sự đoàn kết dân tộc đưa đến mất ổn định xã hội.
 
2/.Chống phá Đảng Cọng Sản Việt Nam và Nhà Nước CHXHCNVN. Cả hai chiếu theo điều 87 và điều 88 của Bộ Luật Hình Sự, là những tội có thể đưa tới 15 và 20 năm tù giam.
 
Hôm nay, Viện Hóa Đạo vừa chuyển sang Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến bản CẨN TRÌNH của Huynh trưởng Lê Công Cầu về việc CÔNG AN MỜI THẨM VẤN, viết từ Huế ngày 15.3.2013.
 
Bản Cẩn trình gửi lên Hòa thượng Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh niên kiêm Tổng Thư ký Viện Hóa Đạo, và thượng trình Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, Hòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Viện Hóa Đạo.
 
Vì tính chất hăm dọa bất hợp pháp, vi phạm luật pháp nhân quyền quốc tế của tập đoàn Công an Tỉnh Thừa Thiên, Công an Thành Phố Huế, nên dựa vào bản Cẩn trình này, ông Võ Văn Ái, nhân danh Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam, đã thiết lập ngay hồ sơ đệ trình Hội đồng Nhân quyền LHQ hiện đang họp tại Genève.
 
Sau đây là toàn văn bản Cẩn trình của Huynh trưởng Lê Công Cầu sau 3 ngày bị Công an thẩm vấn :
 
 
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN HÓA ĐẠOTỔNG VỤ THANH NIÊN
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM
VP: Chùa Giác Minh, K356/42 đường Hoàng Diệu, thành phố Đà Nẵng
PL 2556
Số: …/GĐPT/VT
 

 
 

CẨN TRÌNHV/V CÔNG AN MỜI THẨM VẤN

 
 
Kính trình: Hòa Thượng Thích Thanh Quang, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên
kiêm Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo
 
Kính xin thượng trình : - Đức Tăng Thống GHPGVNTN
- Hòa Thượng Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN
 
Cẩn Bạch Chư Tôn Đức
 
Chiều ngày 12.3.2013 con nhận được Giấy Mời do Thượng Tá Nguyễn Ngọc Công trưởng đồn Công An Phường Trường An ký, trong đó có ghi : đúng 8 giờ ngày 13.3.2013 có mặt tại hội trường công an phường Trường An để làm việc liên quan đến ông
 
Con đã đến đúng giờ qui định.
Phía công an Tỉnh có Ông Nguyễn Hữu Chung.
Phía công an thành phố có Ông Phúc, Ông Vinh và Ông Quốc.
Công an phường Trường An đạt giấy mời nhưng không tham dự.
Sau phần giới thiệu,
 
- Ông Chung nói:
Hôm nay tôi mời ông đến đây để làm rõ một số vấn đề: Cơ quan An Ninh Truyền Thông phát hiện trên mạng Internet nhiều bài viết của ông có tính chất nói xấu chế độ, tuyên truyền cho tổ chức bất hợp pháp là Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Vậy xin ông xác nhận những bài viết nầy có phải do ông viết không ?
 
- Con Lê Công Cầu: Sau khi kiểm tra các văn bản con xác định: đúng, tôi viết.
 
- Ông Chung: Ông viết từ bao giờ, do ai chỉ đạo và phát tán trên mạng Internet như thế nào ?
 
- Con Lê Công Cầu: Tôi không nhớ rõ, có thể là từ rất lâu, trước năm 2000, tôi viết do nhận thức của mình, không ai chỉ đạo và tôi không bao giờ phát tán lên mạng Internet, tôi chỉ gửi trình văn phòng Viện Hóa Đạo, sau đó Viện Hóa Đạo chuyển cho Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế phổ biến.
 
- Ông Chung: Ông cho tôi biết Phòng Thông Tin đó do Ông Võ Văn Ái làm Giám Đốc phải không, quan hệ giữa ông và ông Ái như thế nào, mỗi bài viết của ông được PTT trả tiền nhuận bút bao nhiêu ?
 
- Con Lê Công Cầu: Ông Ái được Viện Hóa Đạo bổ nhiệm làm Giám Đốc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, đồng thời là Phát Ngôn Nhân của Viện Hóa Đạo. Tôi xem ông là một người Thầy, một người Anh và là một đồng sự. Chúng tôi tự nguyện phục vụ GHPGVNTN thì làm sao lại có tiền nhuận bút, và Giáo Hội chúng tôi bị bách hại như thế nầy thì lấy tiền đâu mà trả nhuận bút.
 
- Ông Chung: Ông có thấy những bài viết của ông đều mang tính chất vu khống, bôi nhọ để hạ uy tín của Đảng Cọng Sản, ví dụ như Bản Tuyên Cáo của ông Kêu Gọi Người Dân Không Dùng Hàng Trung Quốc, thì ông quy kết:
 
Đảng Cọng Sản bán đất, bán biển
 
Đảng Cọng Sản nhu nhược, nô lệ Trung Cọng v.v…ông có thấy là sai không ?
 
- Con Lê Công Cầu: Không sai.
 
- Ông Chung: Ông căn cứ vào đâu để ông nói là cọng sản bán nước, là nhu nhược ?
 
- Con Lê Công Cầu: Công Hàm bán nước của Ông Phạm Văn Đồng ký năm 1958 sờ sờ ra đó anh không thấy sao ? Ngư dân bị bọn Trung Cọng bắn giết, bắt giam, cướp bóc mà Nhà Nước chỉ lặng lẽ gởi công hàm phản đối chiếu lệ không dám triệu tập Đại Sứ Trung Cọng đến làm việc thì không nhu nhược sao ? Sao không làm như Philipines? Không cương quyết như cha ông ta đã làm ? Hành động đó là nhục quốc thể, tôi không chấp nhận.
 
- Ông Chung: Ông nên nhớ là Việt Nam Cọng Hòa để mất Hoàng Sa, đừng đổ lỗi cho Cọng Sản, anh phải biết Hoàng Sa, Trường Sa trước đây có được mấy đảo, ngày nay nhờ Đảng ta xây dựng đã hình thành được mấy chục đảo, sao anh lại phủ nhận ?
 
- Con Lê Công Cầu: tôi không phủ nhận nhưng tôi lên án Cọng Sản đã đồng lõa với Trung Cọng, để cho Trung Cọng chiếm Hoàng Sa.
 
- Ông Chung: Ai bảo ông là Cọng Sản đồng lõa ?
 
- Con Lê Công Cầu: Không đồng lõa sao lại để cho tàu Trung Cọng sử dụng vịnh Bắc Bộ để đưa tàu tiến chiếm Hoàng Sa mà các ông không ngăn chận ?
 
- Ông Chung: Ông phải biết rằng lúc đó chúng tôi đang giải phóng Miền Nam nên không có điều kiện để ngăn chận.
 
- Con Lê Công Cầu: Vậy thì Hoàng Sa không phải là lãnh thổ Miền Nam à ? Sao giải phóng Miền Nam ra khỏi tay đế quốc Mỹ mà lại trao Hoàng Sa cho Trung Cọng ? Thôi, chúng ta đừng tranh luận nữa, xin các anh tiếp tục làm việc.
 
*******
 
- Ông Chung: Ông cho biết tổ chức Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất như thế nào, Ông Quảng Độ là Đệ Ngũ Tăng Thống, Ông Thiện Hạnh là Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống, Ông Viên Định là Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, Ông Như Đạt là Phó Viện Trưởng, Ông Thanh Quang là Tổng Vụ Thanh Niên và Ông là Vụ Trưởng Gia Đình Phật Tử, đúng không ?
 
- Con Lê Công Cầu:  Đúng.
 
- Quá trình sinh hoạt GHPGVNTN của Ông như thế nào?
 
- Con Lê Công Cầu: 7 tuổi (1956) Oanh Vũ Gia Đình Phật tử (GĐPT) Phú Ốc, Hương Trà, Thừa Thiên.
 
15 tuổi (1964) đặc cách Huynh Trưởng tập sự
20 tuổi (1969) đến ( 2006)  Ban Viên Ban Hướng Dẫn Thừa Thiên
57 tuổi Vụ Trưởng GĐPTV
không gián đoạn
 
- Ông Chung: Ông biết rằng GHPGVNTN là một tổ chức bất hợp pháp, ông là người trí thức đã học sư phạm và luật khoa, sao ông vẫn tham gia và nhân danh GHPGVNTN để chống phá nhà nước ?
 
- Con Lê Công Cầu: Tôi không chống phá nhà nước, tôi chỉ nói lên sự thật và đòi hỏi pháp lý của Giáo hội chúng tôi đã bị nhà nước tước đoạt.
 
- Ông Chung: Ông phải nhớ rằng Đảng và Nhà nước đã thừa nhận Giáo hội Phật giáo Việt Nam là hợp pháp và duy nhất rồi thì không bao giờ thừa nhận GHPGVNTN, cho nên GHPGVNTN là bất hợp pháp, mà bất hợp pháp thì chúng tôi ngăn chận, chúng tôi cấm sinh hoạt.
 
- Con Lê Công Cầu: Xin ông nhớ cho rằng GHPGVNTN của chúng tôi là Giáo Hội Dân Lập, nó không ký thác sinh mệnh của mình vào một chế độ nào cả cho nên chính thể Việt Nam Cọng Hòa sụp đổ không có nghĩa là Giáo hội chúng tôi cũng sập đổ theo, hơn nữa Cọng Sản cũng không có một văn bản nào không thừa nhận hay giải thể Giáo hội chúng tôi cho nên Giáo hội chúng tôi vẫn hợp pháp.
 
- Ông Chung: Nếu Ông muốn chứng minh bằng văn bản thì đây Văn Thư của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Thừa Thiên do Ông Ngô Hòa ký gởi Ông Thích Quảng Độ, không thừa nhận GHPGVNTN, ông đọc đi.
 
- Con Lê Công Cầu: Tôi biết rồi, nhưng GHPGVNTN chúng tôi là tổ chức Toàn Quốc và là thành viên của Hội Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới, Ông Ngô Hòa là Phó Chủ Tịch của một Ủy Ban Nhân Dân địa phương, không đủ tư cách để thừa nhận hay không thừa nhận, do đó văn bản nầy với tôi không có giá trị.
 
- Ông Chung: Vậy thì đây: Pháp Lệnh Tôn Giáo qui định sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng do nhà nước ban hành, ông có chấp nhận không.
 
- Con Lê Công Cầu: Không ! Pháp Lệnh Tôn Giáo chỉ có giá trị với những tổ chức được Nhà Nước thừa nhận, GHPGVNTN chúng tôi bị đặt ra ngoài phòng Pháp Luật thì làm sao chúng tôi thi hành được.
 
- Ông Chung: Bởi vậy cho nên muốn đòi cho được pháp lý của GHPGVNTN thì các ông muốn nhà nước Cọng Sản phải sụp đổ, đúng không ? Đây có phải là đường hướng của GHPGVNTN không, có chỉ đạo nào không hay là chủ trương cá nhân ?
 
- Con Lê Công Cầu: Như Ông đã nói là Đảng Cọng Sản không bao giờ chấp nhận GHPGVNTN, do đó trong công cuộc đấu tranh đòi pháp lý tất nhiên chúng tôi mong đảng Cọng Sản phải sụp đổ, không còn chế độ độc tài toàn trị thì chúng tôi mới có pháp lý được . Nhưng không chỉ là pháp lý của GHPGVNTN chúng tôi mà còn là tự do hạnh phúc của 85 triệu người dân Việt. Hiến Chương GHPGVNTN không có qui định điều nầy, không có một văn bản nào chỉ đạo điều nầy nhưng theo tôi ai trong GH Thống Nhất cũng đều như vây, đó là một giải pháp tình thế.
 
- Ông Chung: Ông đã già rồi, nhà cửa không có, đau yếu triền miên, ông làm như vậy được lợi gì ? Ai cung cấp tiền bạc cho ông hoạt động, mỗi tháng ông nhận được bao nhiêu ?
 
- Con Lê Công Cầu: Tôi là một thằng ăn mày, tôi làm theo lương tâm của tôi, không ai chỉ đạo, không ai áp đặt, tôi không nhận tài trợ của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào. Xa nhà 10 năm tôi chỉ sống bằng sự giúp đỡ của Quí Thầy, của anh em, của bạn bè, ai cho chi nhờ nấy, dù rất hiếm hoi. Họp hành thì Giáo Hội cho tiền tàu xe.
 
- Ông Chung: Mỗi tháng được bao nhiêu ?
 
- Con Lê Công Cầu: Trung bình 2, 3 triệu.
 
- Ông Phúc: Từ lâu chúng tôi cũng biết mỗi ngày bảy ổ bánh mì nguội cho bữa sáng bữa tối, buổi trưa một dĩa cơm chay, nhưng tôi thấy anh chi phí cho công việc nhiều hơn có thể 5, 6 triệu, vậy tiền đâu anh dùng, ai cung cấp cho anh ? Ông Ái có chu cấp cho anh không ?
 
- Con Lê Công Cầu: Không, vay mượn, nợ nần chồng chất, nhưng tôi vẫn thanh thản, không trả được thì sau nầy con tôi trả.
 
- Ông Chung: Vậy anh không thấy là thiệt thòi và phiền phức sao, khi nhiều người làm ít hơn anh nhưng lại hưởng nhiều ?
 
- Con Lê Công Cầu: Tôi làm việc không phải vì tiền, cấp trên thì khác, cấp dưới thì khác, như các anh vậy thôi.
 
*******
 
- Ông Chung: Tôi nói cho Ông biết rằng, luật là luật chung cho tất cả mọi người, không thể có người nầy nói tôi không chấp nhận điều nầy, người khác nói tôi không chấp nhận điều kia, các nước Tây Phương người dân chấp hành luật pháp rất nghiêm túc, chứ không phải như mình lung tung, người đòi cái nầy kẻ đòi cái kia, như GHPGVNTN bất hợp pháp mà cứ đấu tranh với đòi hỏi.
 
- Con Lê Công Cầu: Thưa Anh Chung, anh phải hiểu nguyên nhân từ đâu chứ. Thượng bất chánh thì hạ tác loạn, tôi hỏi anh: một tập thể Bộ Chính Trị 14 người là cấp lãnh đạo tối cao mà ra trước đại hội Trung ương 6 xin một hình thức kỷ luật, như vậy là họ đã thừa nhận là vi phạm kỷ luật, vậy sao không truy tố mà vẫn để họ lãnh đạo đất nước thì ai còn tin tưởng nữa ? Nên theo tôi Đảng Cọng Sản nên rút lui trong danh dự, nói cho đẹp là Đảng Cọng Sản tuyên bố đã hoàn thành sứ mạng lịch sử nên giao lại quyền tự quyết cho toàn dân để toàn dân tiến tới một chính thể dân chủ đa nguyên đưa đất nước đi lên và thoát khỏi nô lệ ngoại bang. Đảng Cọng Sản sẽ trở về một đảng chính trị thuần túy trong đại khối dân tộc.
 
- Ông Chung: Bộ Chính Trị vi phạm kỷ luật nhưng không truy tố vì chưa cấu thành tội phạm hình sự, cũng như ông Cầu vậy, ông có biểu hiện tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước nhưng đang ở mức độ chưa cấu thành tội phạm hình sự nên chúng tôi chưa truy tố ông.
 
- Con Lê Công Cầu: Tôi khác, Bộ Chính Trị khác, không thể so sánh được, tôi là dân đen, Bộ Chính trị là lãnh đạo, lãnh đạo thì phải gương mẫu, cho nên tôi nói Đảng Cọng Sản cần phải thay thế chứ không thể thay đổi, thay đổi mãi mà đâu vẫn đấy.
 
- Ông Chung: Có lẽ anh thiếu hiểu biết cho nên không thấy Đảng đã đưa đất nước đi lên như thế nào chứ, bây giờ anh thấy ở đâu cũng có đường, có điện, ăn uống được cải thiện… Ngay cả ông Nguyễn Văn Lý cũng phải thừa nhận như thế, nhưng ông không ngay thẳng như anh, vào trại giam thì ca tụng để được ưu đãi, cho ra ngoài thì hung hăng tranh đấu để lấy tiền. Anh quan hệ với Ông Lý, Ông Lợi như thế nào ?
 
- Con Lê Công Cầu: Không, tôi không có quan hệ gì với LM Nguyễn Văn Lý và Phan Văn Lợi. Tôi không phủ nhận sự đi lên của đất nước nhưng đó là sự đi lên tất yếu của nhân loại, so với các nước trong khu vực vẫn còn quá tụt hậu về mọi mặt. Tôi không phải là con người sống hai mặt, tiền hậu bất nhất.
 
- Ông Chung: Có phải Anh đã tham mưu cho GHPGVNTN kêu gọi toàn dân tổ chức cuộc biểu tình ngày 01.7.2012 không ?
 
- Con Lê Công Cầu: Không, kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược là chủ trương của Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN đã có trước đó, khi tôi đề nghị thì trùng hợp với ý quí Ngài.
 
- Ông Chung: Anh giữ vai trò gì trong cuộc biểu tình tại Huế ?
 
- Con Lê Công Cầu: Chẳng có vai trò gì cả, tại Huế có Ban Đại Diện GHPGVNTN tỉnh Thừa Thiên lo.
 
- Ông Chung: Biểu tình chống Trung Quốc là đúng, nhưng phải được Nhà nước cho phép, anh có biết làm như vậy là sai không ?
 
- Con Lê Công Cầu: Hiến Pháp đã qui định người dân có quyền biểu tình thì chúng tôi làm, chúng tôi có sai đâu.
 
- Ông Chung: Anh phải biết Hiến Pháp là luật mẹ, dưới Hiến Pháp có luật con là Pháp Luật, pháp luật chưa cho phép mà các anh làm là sai, lỡ như bị kẻ xấu lợi dụng thì sao ?
 
- Con Lê Công Cầu: Rứa thì con to hay mẹ to ?
 
- Ông Chung: Anh có kêu gọi ai tham gia không ?
 
- Con Lê Công Cầu: Có, kêu gọi Huynh Trưởng tham dự thật đông để khỏi hổ thẹn với Sài gòn và Hà Nội cho nên tôi viết Tình Thư Tháng Bảy.
 
*******
 
- Ông Chung: Anh có biết là anh đã viết nhiều bài phê phán Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam mà anh gọi là Giáo Hội Quốc Doanh, anh lên án giáo hội đó là tay sai của Đảng, là công cụ của Nhà nước v.v… chỉ có GHPGVNTN là chính tu.  Anh có biết là anh đã gây chia rẽ trong nội bộ Phật Giáo và trong cộng đồng dân tộc làm mất ổn định xã hội không ? Làm cho cha con gây gổ nhau, anh em đánh phá nhau, họ hàng chưởi bới nhau vì có kẻ theo anh có kẻ chống anh không ?
 
- Con Lê Công Cầu: Vâng, tôi đã viết nhiều bài lên án Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, nhưng mục đích tối thượng của tôi là không phải gây chia rẽ mà tôi chỉ phân tích đâu là chánh đâu là tà cho họ nhận thức mà thôi. Khi nhận thức rồi thì sự chia rẽ là hậu quả tất yếu. Như các Ông tuyên truyền chủ nghĩa Mác Lê, lên án chủ nghĩa Tư Bản, ai thấy thích thì theo Cọng Sản, ai không thích thì theo Quốc Gia, và hệ quả tất yếu là hai bên cầm súng giết nhau 20 năm trời thì có phải Cọng Sản gây chia rẽ không? Tôi cũng vậy, sao trách tôi ?
 
*******
 
- Ông Chung: Thôi, như vậy là ông đã thừa nhận là ông đã viết những bài viết lên án đảng Cộng Sản, Nhà Nước Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là bán nước, bán đất là nhu nhược, Giáo hội Phật giáo Việt Nam là quốc doanh là tay sai là công cụ của Đảng, đúng không ?
 
Ông tranh đấu đòi pháp lý cho GHPGVNTN nhưng không bao giờ Đảng Cọng Sản Việt Nam chấp nhận, nên ông muốn Đảng Cọng Sãn sụp đổ, đúng không ?
 
- Con Lê Công Cầu: Đúng.
 
- Ông Chung: Như vậy là chúng tôi đủ tư liệu để qui kết ông phạm vào hai tội theo điều 87 và 88 của Bộ Luật Hình Sự Nước Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam:
 
1/. Gây chia rẽ trong cộng đồng dân tộc;
2/. Tuyên truyền chống Đảng Cọng Sản Việt Nam và Nhà Nước Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
 
Việc xử lý nặng hay nhẹ tùy theo nhận thức của ông, ông nên dừng lại, nếu ông không dừng hoặc lún vào sâu hơn thì chúng tôi có biện pháp nặng hơn. Tôi mong không gặp lại ông nữa hay là gặp lại ông ở một nơi tốt đẹp hơn chứ không phải là khắc nghiệt hơn, ông hiểu chứ ? Bây giờ ông có xin giảm nhẹ hay khoan hồng gì không ?
 
- Con Lê Công Cầu: Tôi xin phát biểu hai điều:
 
- Tôi rất cám ơn các ông đã mời tôi đến đây để tôi được nói lên những suy nghĩ, những ưu tư của tôi một cách trung thực, không che đậy, không quanh co và các ông đã lắng nghe.
 
- Các ông kết tội tôi, tôi không xin giảm khinh hay hoan hồng nào của Đảng và Nhà Nước cả, tôi làm tôi chịu.
 
- Ông Chung : Vậy, xin mời Ông đúng 8 giờ sáng mai chúng ta tiếp tục làm việc.
 
*******
 
Sáng nay ngày 15.3.2013 con đã đến trụ sở Công An đúng giờ qui định
 
Ông Chung hỏi: Anh có đủ sức khỏe để tiếp tục làm việc không ?
 
- Con Lê Công Cầu: Ngồi 2 ngày hơi mỏi nhưng tôi rất tỉnh táo để tiếp tục.
 
- Ông Chung: Vậy anh viết bản tường trình ghi lại những lời khai của anh và xác nhận là đúng sự thật và ký tên vào.
 
Kính Bạch Chư Tôn Đức,
 
Con đã hoàn thành bản tường trình, trong đó con thừa nhận đã viết bài:
 
- Lên án Đảng Cọng Sản bán đất, bán đảo.
- Đảng Cọng Sản nhu nhược, độc tài, độc trị
- Đảng Cọng Sản dùng Công An đàn áp Tôn Giáo và các nhà đấu tranh Dân chủ
- Phải thay thế Đảng Cọng Sản bằng thể chế Dân Chủ Đa Nguyên
- Đảng Cọng Sản đang trên đường sụp đổ một cách thê thảm
- Đã lên án Giáo hội Phật giáo Việt Nam là tay sai là công cụ của nhà nước…
 
Và đã bị kết tội:
 
Gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, và Tuyên truyền chống Đảng và Nhà Nước Cọng Sản Việt Nam theo điều 87 và 88 của Bộ Luật Hình Sự.
 
Con có ghi trong bản tường trình:
 
“Lý tưởng của tôi, tôi vẫn giữ, việc làm của tôi, tôi vẫn làm, vì những điều tôi làm đã được Hiến Pháp qui định. Những ai ngăn cấm tôi mới là vi phạm Hiến Pháp, tôi không đồng lõa với những ai chà đạp lên Hiến Pháp” nhưng họ đã yêu cầu gạch đi không cho ghi vào.
 
*******
 
Buổi làm việc bắt đầu từ 8 giờ ngày 13.3.2013 và kết thúc lúc 11g 30 ngày 15.3.2013 sau khi đã ký biên bản.
 
Kính Bạch Chư Tôn Đức,
 
Trong thời gian làm việc do bức xúc nên không tránh khỏi những lúc hơi to tiếng, không xứng đáng với tư cách Vụ Trưởng, con xin thành tâm sám hối, đồng thời cũng thành tâm cám ơn phía Công an đã tôn trọng tôi trong quá trình làm việc, không như bọn côn đồ ở Đà Nẵng đã trấn áp tôi trước đây. Thời gian làm việc gần 3 ngày nên nhớ lộn xộn không ghi đúng tiến trình từng sự việc, và nhiều tiểu tiết con không đưa vào Cẩn Báo, ngưỡng mong Chư Tôn Đức hoan hỷ.
 
Trên đầu con Lưỡi Gươm Công Lý hay Lưỡi Hái Tử Thần đều không sai biệt.
 
Ngưỡng mong Chư Tôn Đức Pháp Thể Khinh An, Chúng Sanh Dị Độ đễ lãnh đạo Giáo Hội vượt qua Quốc Nạn và Pháp Nạn.
 
NAM MÔ THƯỜNG TINH TẤN BỒ TÁT MA HA TÁT.
 
PL 2556 Huế ngày 15 tháng 3 năm 2013
CẨN TRÌNH
VỤ TRƯỞNG GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VỤ
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM
NGUYÊN CHÁNH LÊ CÔNG CẦU

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi