mardi 26 mars 2013

TOÀN VĂN CÁO TRẠNG VỤ ĐOÀN VĂN VƯƠN

Ngày 18/3/2013 Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng đã ra Quyết định số 407/2013/HSST- QĐ đưa vụ án Đoàn Văn Vươn ra xét xử công khai.
 
Theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử thì bốn người trong gia đình ông Đoàn Văn Vươn gồm ông Vươn, ông Đoàn Văn Quý, ông Đoàn Văn Sịnh, ông Đoàn Văn Vệ bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng truy tố về “tội giết người” theo Điểm d, khoản 1, Điều 93 Bộ luật Hình sự. Xét xử công khai từ ngày 2/4 - 5/4/2013, tại Toàn án nhân dân thành phố Hải Phòng.
 
Còn bà Phạm Thị Báu, bà Nguyễn Thị Thương bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng truy tố về tội “chống người thi hành công vụ” theo điểm d, khoản 2, Điều 257 Bộ luật Hình sự. Xét xử công khai từ ngày 8/4 - 10/4/2013, tại Toàn án nhân dân thành phố Hải Phòng.
Tòa án Nhân dân TP Hải Phòng: Đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, quận Hải An, Tp Hải Phòng. (Gần Siêu thị Big C).
Dưới đây là toàn văn CÁO TRẠNG của Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hải Phòng, do Phó Viện trưởng ký thay Viện trưởng, ngày 04 tháng 01 năm 2013, gồm 13 trang. 
 
 

 
 http://xuandienhannom.blogspot.be/2013/03/toan-van-cao-trang-vu-oan-van-vuon.html

1 commentaire:

  1. + Theo bản cáo trạng đã được đăng công khai về vụ án Đoàn Văn Vươn, ta thấy trong vụ việc này chính quyền huyện Tiên Lãng đã cưỡng chế và quá trình thực thi cưỡng, trái với pháp luật hiện hành – như kết luận của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
    + Thứ nhất: Đã huy động cả ba lực lượng vũ trang chính quy có trong huyện; Công an, Quân đội, và đồn biên phòng 46. Cáo trạng cũng bỏ qua tình tiết quan trọng đó là thời gian, địa điểm xảy ra nổ súng. Khi đó mới hơn 7 giờ sáng, trong khi các tổ khác của đoàn cưỡng chế và Đoàn Văn Vươn còn đang ở UBND xã Vinh Quang cách đó gần 3 km. Địa điểm tổ 3 xông vào trước thời điểm (đã được thông báo là 8 giờ) cưỡng chế, lại vào khu vục không phải địa điểm cưỡng chế NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ XEM SƠ ĐỒ . Như vậy lực lượng vũ trang tham gia để bảo vệ an toàn cưỡng chế; phòng chống cháy nổ trong khu vực cưỡng chế hay chủ động đi bắt người?.
    + Thứ hai: Sau khi bắn súng hoa cải, và đốt rơm ướt không cháy (bình thường đổ xăng vào đống rơm ướt đốt, thì xăng vẫn cháy) cả ba Quý, Thoại, Thái đã cầm theo hai khẩu súng xuống thuyền bỏ trốn. Thế là đã rõ: Hơn hai tiếng sau lực lượng hùng hậu của công an thành phố phải bỏ ra hơn 3 tiếng đồng hồ, chỉ để vây và nổ súng tấn công ngôi nhà bỏ không!. khi đó lực lượng trấn áp: “có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả”( lời đại tá Ca), Ngược lại: Theo bản cáo trạng, trong ngôi nhà chính thức chỉ còn lại hai Con Chó!. Đúng là một trận đánh quá đẹp, chưa từng có trong lịch sử!!!.
    + So sánh với bản Cáo trạng được đăng công khai, thì quá trình diễn ra cưỡng chế đúng như mô tả trong phần hai và ba của bài viết này: HÃY NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC .

    RépondreSupprimer

Phản Hồi