lundi 5 août 2013

Âm mưu đê hèn và thiếu chính nghĩa của chính quyền Nghệ An trong vụ bắt cóc hai giáo dân xứ Mỹ Yên, Gp Vinh


Anthony Thiên Ân - VRNs (05.08.2013) – Như chúng tôi đã đưa tin về việc hai giáo dân giáo xứ Mỹ Yên bị bắt cóc với mục đích mờ ám, thiếu chính nghĩa của kẻ cầm quyền.

Ngay sau khi ý đồ đen tối của mình bị thất bại, công an và chính quyền Nghệ An lập tức dùng quyền hành trong tay để quay lại vu vạ, cáo buộc người dân một cách hết sức kệch cỡm. Sự thiếu thiện chí phát xuất từ âm mưu đen tối của chính quyền đã được nêu rõ trong công văn số 33/13- VTTG của Tòa Giám mục Xã Đoài đề ngày 19/6/2013 để trả lời công văn số 459/UBND.VN của UBND huyện Nghi Lộc đề ngày 12/6/2013 đề nghị “phối hợp để giải quyết vụ giáo dân xứ Mỹ Yên vi phạm pháp luật”.

Cần chú ý là, ngoài việc làm mờ ám, trái luật pháp của 3 viên an ninh (không mang sắc phục, không trình thẻ công an, vô cớ chặn, giữ xe và lục soát người dân trên đường vào Linh địa Trại Gáo) đã làm cho quần chúng nhân dân phẫn nộ, gây ra xô xát thì nỗ lực của Hội đồng mục vụ xứ Mỹ Yên cùng đội an ninh giáo họ Trại Gáo để ngăn chặn sự việc không xảy ra nghiêm trọng đã được chính quyền xã Nghi Phương và Công an huyện Nghi Lộc ghi nhận khi đến cám ơn bà con Trại Gáo sáng ngày 24/6/2013. Tuy nhiên, sự vi phạm pháp luật rõ ràng của 3 viên công an nay được chính quyền, Công an tỉnh Nghệ An biến thành sai phạm của người dân. Và để thực hiện ý đồ đen tối của mình, công an Nghệ An đã tiến hành bắt cóc và giam giữ và liên tục khủng bố tinh thần bà con giáo dân xứ Mỹ Yên trong hơn 1 tháng qua tính đến thời điểm hiện tại, đã có gần 60 người bị triệu tập.

Chúng ta cũng thường thấy việc người dân bị bắt giữ và chết tại đồn công an trong mấy năm gần đây liên tục xảy ra và nguyên nhân cuối cùng chỉ là ‘tự tử’ mà phía công an và chính quyền không có bất cứ một trách nhiệm nào.

Chúng tôi xin gửi tới quí vị biên bản lúc xảy ra sự việc cũng như bản tường trình và công văn của Tòa Giám mục Xã Đoài để quí vị thấy rõ hơn đê hèn và thiếu chính nghĩa của chính quyền Nghệ An.

1. Biên bản nội dung sự việc có ký nhận của 3 viên công an đã hành động không minh bạch.

2. Bản tường trình của Hội đồng mục vụ giáo xứ Mỹ Yên và họ Trại Gáo.

3. Công văn số 33/13- VTTG của Tòa Giám mục Xã Đoài đề ngày 19/6/2013


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi