mardi 18 février 2014

CA xã Hòa Phước hành hung công dân Nguyễn Văn ThạnhPHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM
Tuyên bố về việc CA xã Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng
sách nhiễu hành hung công dân Nguyễn Văn Thạnh

Anh Nguyễn Văn Thạnh tại bệnh viện.
Vào lúc 10 giờ tối ngày 16/2/2014, trong cuộc "kiểm tra hành chính tạm trú" công an xã Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng đã hành hung công dân Nguyễn Văn Thạnh, một thành viên của PT. Con Đường Việt Nam khi anh đến chơi nhà người em của mình.

Công dân Nguyễn Văn Thạnh đã bị sách nhiễu, đuổi nhà nhiều lần trong suốt mấy tháng qua và đây cũng không phải là lần đầu tiên mà công dân Nguyễn Văn Thạnh bị sách nhiễu hành hung. Ngày 10/12/2013, tại phường Hoà Minh Đà Nẵng, anh Nguyễn Văn Thạnh cũng đã bị đánh và bị cướp mất máy tính bảng của mình khi cùng đi với một số công dân khác đến đòi lại những tài sản bị tịch thu trái phép trong vụ việc xảy ra hôm 7/12/2013.

PT. Con đường Việt Nam cực lực phản đối chính quyền địa phương Đà Nẵng về các hành vị sách nhiễu công dân Nguyễn Văn Thạnh.

Hành động hành hung, truy bức anh như kể trên là bất nhẫn đối với một người bị mắc chứng bệnh máu khó đông bẩm sinh, rất dễ bị tổn thương gây nguy hiểm đến tính mạng như anh Nguyễn Văn Thạnh, xâm phạm trắng trợn đến các giá trị của quyền con người trong đó có "quyền sống, quyền tự do và an toàn cá nhân" vốn không thể chấp nhận được ở một chính quyền luôn rao giảng về quyền con người trước dư luận trong nước và thế giới.

Nhắc lại tuyên bố ngày 13/12/2013, chúng tôi tiếp tục khẳng định: Bất chấp những trấn áp sách nhiễu từ các cấp chính quyền đến các thành viên của mình, phong trào Con Đường Việt Nam kiên quyết tiếp tục theo đuổi các hoạt động truyền bá và bảo vệ quyền con người một cách ôn hòa.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự khác trong ngoài nước hãy cùng chúng tôi lên tiếng phản đối hành động truy bức công dân Nguyễn Văn Thạnh cũng như phản đối các hành động trấn áp của chính quyền đối với những nhà hoạt động xã hội khác. Tất cả vì lương tâm, quyền lợi chung của tất cả chúng ta và vì những ý nghĩa, giá tri cao đẹp của quyền con người mà nhân loại đã chung sức kiến tạo.

Ngày 17 tháng 2 năm 2014
TM. Phong trào Con Đường Việt Nam
Lê Quốc Tuấn

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Phản Hồi